Hướng dẫn nấu Mỳ Ý siêu tốc đậm đà

Món Âu 591 10 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Mỳ Ý siêu tốc đậm đà
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Nếu bạn là tín đồ của món pasta từ nước Ý nhưng ngại độ béo của sốt kem tươi hay ngán thịt băm với sốt cà của món bolognese thì món này là giải pháp tốt cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu bạn là tín đồ của món pasta từ nước Ý nhưng ngại độ béo của sốt kem tươi hay ngán thịt băm với sốt cà của món bolognese thì món này là phương án tốt cho bạn.

my-y-sieu-toc

Nguyên liệu:

- 200gr mỳ spaghetti

- 1 bó cần tây

- 150gr thịt heo muối

- 1 khúc cà rốt khoảng 7cm

- 1/4 củ hành tây

- hai muỗng canh phô mai

- Dầu olive, muối, tiêu.

Thực hiện:

Bước 1:

Cần tây rửa sạch, tước bỏ xơ, xắt sợi xéo.

my-y-sieu-toc

Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt sợi.

my-y-sieu-toc

Củ hành tây bóc vỏ, xắt sợi dài khoảng 3mm.

my-y-sieu-toc

Thịt heo muối thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

my-y-sieu-toc

Bước 2:

Cho nồi nước to lên trên bếp, chờ nước sôi bạn thả mỳ vào, cho thêm vào khoảng 1 thìa canh muối. Do mỳ Ý khi làm không cho muối nên khi luộc ta phải cho nhiều muối vào thì cọng mỳ luộc mới ngon. Luộc trong 7 - 9 phút tuỳ vào độ lớn của cọng mỳ, hoặc theo chỉ dẫn trên bao bì. Thường thường cọng mỳ Ý sẽ ngon nhất khi luộc tầm 7 - 9 phút, cọng mỳ sẽ vừa ăn không thực sự dai hoặc quá mềm.

my-y-sieu-toc

Bước 3:

Canh đến còn ước chừng 2 phút trước khi mỳ chín bạn bạn cho nồi khác lên trên bếp, thêm hai muỗng canh dầu olive, thêm tỏi bằm nhỏ vào đảo cho vàng rồi thêm cà rốt vào đảo đều.

my-y-sieu-toc

Khi cà rốt đã mềm, thêm hành tây và cần tây vào, đảo nhanh tay.

my-y-sieu-toc

Thêm thịt heo muối đã cắt vào,

my-y-sieu-toc

Bước 4:

Vớt trực tiếp mỳ từ nồi đang luộc cho vào trong chảo rau, nêm thêm một tí muối, tiêu lại cho vừa khẩu vị, đảo nhanh tay , tắt bếp. Thêm phô mai vào.

my-y-sieu-toc

Lấy mỳ lên dĩa, ăn nóng.

my-y-sieu-toc

Nếu bạn là tín đồ của món pasta từ nước Ý này nhưng ngại độ béo của sốt kem tươi trong món Carbonara hay ngán thịt băm với sốt cà của món bolognese, thì đó chính là phương án tốt cho bạn. Món mỳ kết hợp với nhiều loại rau củ sẽ cho bạn một bữa ăn không ngán nhưng ngon miệng và đặc biệt là tiết kiệm được nhiều thời gian ở khâu chuẩn bị. Để làm món này cho bữa ăn sáng, tốt đặc biệt là bạn cũng cần sơ chế các loại nguyên liệu và cất trong tủ lạnh từ tối hôm qua, hôm sau chỉ việc luộc và xào mỳ là cả nhà có bữa ăn sáng no bụng, đủ dinh dưỡng!

my-y-sieu-toc

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Hướng dẫn nấu Mỳ Ý siêu tốc đậm đà



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Nếu bạn là tín đồ của món pasta từ nước Ý nhưng ngại độ béo của sốt kem tươi hay ngán thịt băm với sốt cà của món bolognese thì món này là giải pháp tốt cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Nếu bạn là tín đồ của món pasta từ nước Ý nhưng ngại độ béo của sốt kem tươi hay ngán thịt băm với sốt cà của món bolognese thì món này là phương án tốt cho bạn.

my-y-sieu-toc

Nguyên liệu:

- 200gr mỳ spaghetti

- 1 bó cần tây

- 150gr thịt heo muối

- 1 khúc cà rốt khoảng 7cm

- 1/4 củ hành tây

- hai muỗng canh phô mai

- Dầu olive, muối, tiêu.

Thực hiện:

Bước 1:

Cần tây rửa sạch, tước bỏ xơ, xắt sợi xéo.

my-y-sieu-toc

Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt sợi.

my-y-sieu-toc

Củ hành tây bóc vỏ, xắt sợi dài khoảng 3mm.

my-y-sieu-toc

Thịt heo muối thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

my-y-sieu-toc

Bước 2:

Cho nồi nước to lên trên bếp, chờ nước sôi bạn thả mỳ vào, cho thêm vào khoảng 1 thìa canh muối. Do mỳ Ý khi làm không cho muối nên khi luộc ta phải cho nhiều muối vào thì cọng mỳ luộc mới ngon. Luộc trong 7 - 9 phút tuỳ vào độ lớn của cọng mỳ, hoặc theo chỉ dẫn trên bao bì. Thường thường cọng mỳ Ý sẽ ngon nhất khi luộc tầm 7 - 9 phút, cọng mỳ sẽ vừa ăn không thực sự dai hoặc quá mềm.

my-y-sieu-toc

Bước 3:

Canh đến còn ước chừng 2 phút trước khi mỳ chín bạn bạn cho nồi khác lên trên bếp, thêm hai muỗng canh dầu olive, thêm tỏi bằm nhỏ vào đảo cho vàng rồi thêm cà rốt vào đảo đều.

my-y-sieu-toc

Khi cà rốt đã mềm, thêm hành tây và cần tây vào, đảo nhanh tay.

my-y-sieu-toc

Thêm thịt heo muối đã cắt vào,

my-y-sieu-toc

Bước 4:

Vớt trực tiếp mỳ từ nồi đang luộc cho vào trong chảo rau, nêm thêm một tí muối, tiêu lại cho vừa khẩu vị, đảo nhanh tay , tắt bếp. Thêm phô mai vào.

my-y-sieu-toc

Lấy mỳ lên dĩa, ăn nóng.

my-y-sieu-toc

Nếu bạn là tín đồ của món pasta từ nước Ý này nhưng ngại độ béo của sốt kem tươi trong món Carbonara hay ngán thịt băm với sốt cà của món bolognese, thì đó chính là phương án tốt cho bạn. Món mỳ kết hợp với nhiều loại rau củ sẽ cho bạn một bữa ăn không ngán nhưng ngon miệng và đặc biệt là tiết kiệm được nhiều thời gian ở khâu chuẩn bị. Để làm món này cho bữa ăn sáng, tốt đặc biệt là bạn cũng cần sơ chế các loại nguyên liệu và cất trong tủ lạnh từ tối hôm qua, hôm sau chỉ việc luộc và xào mỳ là cả nhà có bữa ăn sáng no bụng, đủ dinh dưỡng!

my-y-sieu-toc

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 50 đánh giá 3/5 *