Nếu bạn là tín đồ của món pasta từ nước Ý nhưng ngại độ béo của sốt kem tươi hay ngán thịt băm với sốt cà của món bolognese thì món này là giải pháp tốt cho bạn.
Nếu bạn là tín đồ của món pasta từ nước Ý nhưng ngại độ béo của sốt kem tươi hay ngán thịt băm với sốt cà của món bolognese thì món này là phương án tốt cho bạn.
Nguyên liệu:
- 200gr mỳ spaghetti
- 1 bó cần tây
- 150gr thịt heo muối
- 1 khúc cà rốt khoảng 7cm
- 1/4 củ hành tây
- hai muỗng canh phô mai
- Dầu olive, muối, tiêu.
Thực hiện:
Cần tây rửa sạch, tước bỏ xơ, xắt sợi xéo.
Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt sợi.
Củ hành tây bóc vỏ, xắt sợi dài khoảng 3mm.
Thịt heo muối thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Canh đến còn ước chừng 2 phút trước khi mỳ chín bạn bạn cho nồi khác lên trên bếp, thêm hai muỗng canh dầu olive, thêm tỏi bằm nhỏ vào đảo cho vàng rồi thêm cà rốt vào đảo đều.
Khi cà rốt đã mềm, thêm hành tây và cần tây vào, đảo nhanh tay.
Thêm thịt heo muối đã cắt vào,
Lấy mỳ lên dĩa, ăn nóng.
Nếu bạn là tín đồ của món pasta từ nước Ý này nhưng ngại độ béo của sốt kem tươi trong món Carbonara hay ngán thịt băm với sốt cà của món bolognese, thì đó chính là phương án tốt cho bạn. Món mỳ kết hợp với nhiều loại rau củ sẽ cho bạn một bữa ăn không ngán nhưng ngon miệng và đặc biệt là tiết kiệm được nhiều thời gian ở khâu chuẩn bị. Để làm món này cho bữa ăn sáng, tốt đặc biệt là bạn cũng cần sơ chế các loại nguyên liệu và cất trong tủ lạnh từ tối hôm qua, hôm sau chỉ việc luộc và xào mỳ là cả nhà có bữa ăn sáng no bụng, đủ dinh dưỡng!
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Nếu bạn là tín đồ của món pasta từ nước Ý nhưng ngại độ béo của sốt kem tươi hay ngán thịt băm với sốt cà của món bolognese thì món này là giải pháp tốt cho bạn.
Nếu bạn là tín đồ của món pasta từ nước Ý nhưng ngại độ béo của sốt kem tươi hay ngán thịt băm với sốt cà của món bolognese thì món này là phương án tốt cho bạn.
Nguyên liệu:
- 200gr mỳ spaghetti
- 1 bó cần tây
- 150gr thịt heo muối
- 1 khúc cà rốt khoảng 7cm
- 1/4 củ hành tây
- hai muỗng canh phô mai
- Dầu olive, muối, tiêu.
Thực hiện:
Cần tây rửa sạch, tước bỏ xơ, xắt sợi xéo.
Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, xắt sợi.
Củ hành tây bóc vỏ, xắt sợi dài khoảng 3mm.
Thịt heo muối thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Canh đến còn ước chừng 2 phút trước khi mỳ chín bạn bạn cho nồi khác lên trên bếp, thêm hai muỗng canh dầu olive, thêm tỏi bằm nhỏ vào đảo cho vàng rồi thêm cà rốt vào đảo đều.
Khi cà rốt đã mềm, thêm hành tây và cần tây vào, đảo nhanh tay.
Thêm thịt heo muối đã cắt vào,
Lấy mỳ lên dĩa, ăn nóng.
Nếu bạn là tín đồ của món pasta từ nước Ý này nhưng ngại độ béo của sốt kem tươi trong món Carbonara hay ngán thịt băm với sốt cà của món bolognese, thì đó chính là phương án tốt cho bạn. Món mỳ kết hợp với nhiều loại rau củ sẽ cho bạn một bữa ăn không ngán nhưng ngon miệng và đặc biệt là tiết kiệm được nhiều thời gian ở khâu chuẩn bị. Để làm món này cho bữa ăn sáng, tốt đặc biệt là bạn cũng cần sơ chế các loại nguyên liệu và cất trong tủ lạnh từ tối hôm qua, hôm sau chỉ việc luộc và xào mỳ là cả nhà có bữa ăn sáng no bụng, đủ dinh dưỡng!
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!