Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Món ăn kèm 311 11 Oct, 2021
Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Món này làm không khó, tuy nhiên để làm được món kim chi đúng chất Hàn Quốc thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món này làm thật đơn giản, tuy nhiên để làm được món kim chi đúng chất Hàn Quốc thì không phải người nào cũng biết cách đâu đấy!

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Nguyên liệu:

Cho phần cải ngâm:

- 1 cây cải thảo (khoảng 1kg), chọn loại nặng và chắc - Muối hạt khoảng 200gr - Nước

Cho phần ướp cải:

- 10 - 15 con tôm khô cỡ vừa - 150 - 200ml nước - hai muỗng canh xôi trắng - ½ củ cải trắng (khoảng 200gr), 1 củ cà rốt (khoảng 100gr) - 10 cọng hành lá (khoảng 50g) - 1 - 2 cây tỏi tây, ½ củ hành tây (khoảng 30g) - ½ quả táo (khoảng 30g) - 5 tép tỏi (khoảng 10g), 1 củ gừng (khoảng 10g) - 3 - bốn thìa canh nước mắm, 1 - hai muỗng canh đường - 2 - ba thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa canh vừng rang

Thực hiện:

Bước 1:

Tách 2 - 3 lá cải to, đẹp bên ngoài bắp cải thảo để sau này gói bên ngoài.

Cắt 1 đường ngắn ngang cuốn cải.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Dùng tay xé đôi để tách cải.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Rửa sạch.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Bước 2:

Pha muối hột với nước để ngâm cải.

Tỷ lệ muối : nước là 1:10 (1 chén muối thì 10 chén nước). Trước khi ngâm bạn rắc một tí muối hạt vào phần bẹ trắng của cải.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Ngâm cải vào trong nước muối. Rắc thêm ít muối hạt lên bề mặt rồi phủ 2 - 3 lá cải to đẹp lên trên.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Dùng một tấm nylon đậy lên rồi dùng vật nặng chèn lên mặt cải cho cải được ngập trong nước muối.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Bước 3:

Ngâm cải khoảng 12 giờ (ngâm được 8 giờ thì đảo ngược phần cải bên trên xuống dưới nước, ngâm thêm 4 giờ) cho đến khi cọng cải dẻo, có thể bẻ gập mà không gãy.

Cắt dọc cải ra làm đôi thêm lần nữa.

Rửa cải lại 3 lần trong nước sạch cho bớt mặn. Để cải thật ráo trong tầm 2 giở.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp ướp cải:

- Rửa sạch tôm khô, thêm 150 - 200ml nước, đun lửa to rồi giảm lửa ninh tôm tầm 15 - 20 phút cho tôm nở. Cho xôi trắng vào nước nấu tôm, ngâm mềm xôi, để nguội.

- Cà rốt, củ cải gọt bỏ vỏ, xắt sợi.

- Hành lá xắt khúc.

- Tỏi tây cắt thành từng khoanh, phần lá xanh xắt khúc, xẻ dọc cho nhỏ lại như hành lá.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Bước 5:

Táo, hành tây, tỏi, gừng bỏ vỏ, cắt nhỏ, cho vô nước tôm - xôi rồi băm nhuyễn hỗn hợp này.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Thêm nước mắm, đường, ớt bột và vừng rang trộn đều.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Bước 6:

Đeo găng tay vào, trộn hỗn hợp trên với cà rốt, củ cải, hành lá, tỏi tây. Lúc này có thể lấy một miếng cải nhỏ kèm ít hỗn hợp ướp cải ăn thử để điều chỉnh lượng đường, nước mắm cho hợp khẩu vị.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Bước 7: Ướp cải:

Cho chút hỗn hợp ướp cải vào từng bẹ cải, cuộn tròn lại, dùng lá to bọc lại bên ngoài cho đẹp, xếp vào thố.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Cho chút nước vào tráng thau trộn kim chi, chế nước vào thố cải cho vừa ngập cải. Đậy kín thố để khoảng nửa ngày đến 1 ngày (tùy nhiệt độ phòng) đến khi kim chi lên men, chua vừa như ý thì để vào tủ lạnh.

Bảo quản trong tủ lạnh được vài tháng.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Kim chi dùng như món ăn cùng, và có thể làm nguyên liệu trong một số món ăn. Mình rất thích kim chi và chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được. Tuy vậy làm kim chi thật đơn giản như mình nghĩ, mình học được món này từ một người bạn và bớt đi một số nguyên liệu mà mình không kiếm được nhưng vẫn giữ được mùi vị của món kim chi Hàn Quốc mà mình đã từng được ăn.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Chúc các nàng có món kim chi thật chuẩn mùi vị Hàn Quốc nhé!

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món này làm không khó, tuy nhiên để làm được món kim chi đúng chất Hàn Quốc thì không phải ai cũng biết cách đâu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món này làm thật đơn giản, tuy nhiên để làm được món kim chi đúng chất Hàn Quốc thì không phải người nào cũng biết cách đâu đấy!

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Nguyên liệu:

Cho phần cải ngâm:

- 1 cây cải thảo (khoảng 1kg), chọn loại nặng và chắc - Muối hạt khoảng 200gr - Nước

Cho phần ướp cải:

- 10 - 15 con tôm khô cỡ vừa - 150 - 200ml nước - hai muỗng canh xôi trắng - ½ củ cải trắng (khoảng 200gr), 1 củ cà rốt (khoảng 100gr) - 10 cọng hành lá (khoảng 50g) - 1 - 2 cây tỏi tây, ½ củ hành tây (khoảng 30g) - ½ quả táo (khoảng 30g) - 5 tép tỏi (khoảng 10g), 1 củ gừng (khoảng 10g) - 3 - bốn thìa canh nước mắm, 1 - hai muỗng canh đường - 2 - ba thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa canh vừng rang

Thực hiện:

Bước 1:

Tách 2 - 3 lá cải to, đẹp bên ngoài bắp cải thảo để sau này gói bên ngoài.

Cắt 1 đường ngắn ngang cuốn cải.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Dùng tay xé đôi để tách cải.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Rửa sạch.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Bước 2:

Pha muối hột với nước để ngâm cải.

Tỷ lệ muối : nước là 1:10 (1 chén muối thì 10 chén nước). Trước khi ngâm bạn rắc một tí muối hạt vào phần bẹ trắng của cải.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Ngâm cải vào trong nước muối. Rắc thêm ít muối hạt lên bề mặt rồi phủ 2 - 3 lá cải to đẹp lên trên.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Dùng một tấm nylon đậy lên rồi dùng vật nặng chèn lên mặt cải cho cải được ngập trong nước muối.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Bước 3:

Ngâm cải khoảng 12 giờ (ngâm được 8 giờ thì đảo ngược phần cải bên trên xuống dưới nước, ngâm thêm 4 giờ) cho đến khi cọng cải dẻo, có thể bẻ gập mà không gãy.

Cắt dọc cải ra làm đôi thêm lần nữa.

Rửa cải lại 3 lần trong nước sạch cho bớt mặn. Để cải thật ráo trong tầm 2 giở.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Bước 4: Chuẩn bị hỗn hợp ướp cải:

- Rửa sạch tôm khô, thêm 150 - 200ml nước, đun lửa to rồi giảm lửa ninh tôm tầm 15 - 20 phút cho tôm nở. Cho xôi trắng vào nước nấu tôm, ngâm mềm xôi, để nguội.

- Cà rốt, củ cải gọt bỏ vỏ, xắt sợi.

- Hành lá xắt khúc.

- Tỏi tây cắt thành từng khoanh, phần lá xanh xắt khúc, xẻ dọc cho nhỏ lại như hành lá.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Bước 5:

Táo, hành tây, tỏi, gừng bỏ vỏ, cắt nhỏ, cho vô nước tôm - xôi rồi băm nhuyễn hỗn hợp này.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Thêm nước mắm, đường, ớt bột và vừng rang trộn đều.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Bước 6:

Đeo găng tay vào, trộn hỗn hợp trên với cà rốt, củ cải, hành lá, tỏi tây. Lúc này có thể lấy một miếng cải nhỏ kèm ít hỗn hợp ướp cải ăn thử để điều chỉnh lượng đường, nước mắm cho hợp khẩu vị.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Bước 7: Ướp cải:

Cho chút hỗn hợp ướp cải vào từng bẹ cải, cuộn tròn lại, dùng lá to bọc lại bên ngoài cho đẹp, xếp vào thố.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Cho chút nước vào tráng thau trộn kim chi, chế nước vào thố cải cho vừa ngập cải. Đậy kín thố để khoảng nửa ngày đến 1 ngày (tùy nhiệt độ phòng) đến khi kim chi lên men, chua vừa như ý thì để vào tủ lạnh.

Bảo quản trong tủ lạnh được vài tháng.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Kim chi dùng như món ăn cùng, và có thể làm nguyên liệu trong một số món ăn. Mình rất thích kim chi và chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được. Tuy vậy làm kim chi thật đơn giản như mình nghĩ, mình học được món này từ một người bạn và bớt đi một số nguyên liệu mà mình không kiếm được nhưng vẫn giữ được mùi vị của món kim chi Hàn Quốc mà mình đã từng được ăn.

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Chúc các nàng có món kim chi thật chuẩn mùi vị Hàn Quốc nhé!

Tự làm kim chi Hàn Quốc cực dễ

Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 96 đánh giá 5/5 *