Từ khi nào bánh đa kê đã trở thành món quà vặt dân dã mà hết thảy trẻ con lẫn người lớn đều ưa thích, giờ đây mỗi khi muốn ăn bạn đã có thể tự làm rồi!
Từ lúc nào bánh đa kê đã biến đổi thành món quà vặt dân dã mà hết thảy trẻ con lẫn người lớn đều ưa thích, giờ đây mỗi khi muốn ăn bạn đã có thể tự làm rồi!
Nguyên liệu để làm món bánh đa kê gồm có:
- 100gr kê
- 100gr đỗ xanh
- 50g đường cát trắng, 50g dừa nạo sợi
- 1 ít nước vôi trong, 1 nhúm muối nhỏ
- Bánh đa đã nướng chín
Thực hiện:
Đỗ xanh ngâm trong nước nóng, đãi sạch vỏ.
Cho vô hấp hoặc thổi như thổi xôi cùng vài hạt muối.
Khi đậu chín vớt ra đánh hoặc giã nhuyễn, nắm thành những nắm tròn, đậu nắm luôn khi đang nóng sẽ dễ hơn nhiều đấy bạn nhé!
Để món bánh đa kê được ngon bạn cần đãi cho kê thật sạch sạn.
Sau đó đem ngâm nước vôi trong pha loãng khoảng 2 tiếng.
Cho kê vào nổi nầm cùng ít muối thôi nhé, thể tích nước gấp tầm 3 lần thể tích kê. Bạn cũng cần chọn một chiếc nồi thật dày để nấu để khỏi bị bén nồi, bước này mình dùng nồi gang.
Đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.
Cứ dăm phút bạn lại trộn đều để kê khỏi bị bén và khê nhé!
Tiếp tục nấu cho đến khi kê chín mềm, miết hạt kê vào tay thấy nhuyễn ra là được.
Và cháo kê sẽ hơi đặc và sánh thế này!
Chuẩn bị bánh đa, kê, đỗ xanh và đường ra thôi nào!
Đầu tiên là đặt bánh đa lên dĩa rồi phết một lớp kê lên.
Tiếp theo là đến đỗ xanh xắt nhỏ.
Rồi đến đường, bạn cũng có thể cho bao nhiêu đường tùy theo khẩu vị nhé!
Sau cùng có thể thêm ít dừa nạo sợi lên trên ăn sẽ thú vị lắm đấy!
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Từ khi nào bánh đa kê đã trở thành món quà vặt dân dã mà hết thảy trẻ con lẫn người lớn đều ưa thích, giờ đây mỗi khi muốn ăn bạn đã có thể tự làm rồi!
Từ lúc nào bánh đa kê đã biến đổi thành món quà vặt dân dã mà hết thảy trẻ con lẫn người lớn đều ưa thích, giờ đây mỗi khi muốn ăn bạn đã có thể tự làm rồi!
Nguyên liệu để làm món bánh đa kê gồm có:
- 100gr kê
- 100gr đỗ xanh
- 50g đường cát trắng, 50g dừa nạo sợi
- 1 ít nước vôi trong, 1 nhúm muối nhỏ
- Bánh đa đã nướng chín
Thực hiện:
Đỗ xanh ngâm trong nước nóng, đãi sạch vỏ.
Cho vô hấp hoặc thổi như thổi xôi cùng vài hạt muối.
Khi đậu chín vớt ra đánh hoặc giã nhuyễn, nắm thành những nắm tròn, đậu nắm luôn khi đang nóng sẽ dễ hơn nhiều đấy bạn nhé!
Để món bánh đa kê được ngon bạn cần đãi cho kê thật sạch sạn.
Sau đó đem ngâm nước vôi trong pha loãng khoảng 2 tiếng.
Cho kê vào nổi nầm cùng ít muối thôi nhé, thể tích nước gấp tầm 3 lần thể tích kê. Bạn cũng cần chọn một chiếc nồi thật dày để nấu để khỏi bị bén nồi, bước này mình dùng nồi gang.
Đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa.
Cứ dăm phút bạn lại trộn đều để kê khỏi bị bén và khê nhé!
Tiếp tục nấu cho đến khi kê chín mềm, miết hạt kê vào tay thấy nhuyễn ra là được.
Và cháo kê sẽ hơi đặc và sánh thế này!
Chuẩn bị bánh đa, kê, đỗ xanh và đường ra thôi nào!
Đầu tiên là đặt bánh đa lên dĩa rồi phết một lớp kê lên.
Tiếp theo là đến đỗ xanh xắt nhỏ.
Rồi đến đường, bạn cũng có thể cho bao nhiêu đường tùy theo khẩu vị nhé!
Sau cùng có thể thêm ít dừa nạo sợi lên trên ăn sẽ thú vị lắm đấy!
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!