Nấm là một trong những nguyên liệu tốt, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Không những thế các món ăn từ nấm lại rất ngon, đa dạng và phong phú.
Nấm là một trong các nguyên liệu tốt, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Không chỉ thế những món ăn từ nấm lại rất ngon, đa dạng và phong phú.
Nguyên liệu:
- 100gr nấm rơm, 100gr nấm kim chi, 100gr nấm hồng ngọc, 100gr nấm hoàng kim, 100gr nấm hương, 100gr nấm đùi gà
- 100gr cà rốt, 100gr đậu que, 100gr hẹ, 100gr giá, 200gr rau xà lách, 100gr rau quế
- một muỗng cà phê hành boa-rô băm, một muỗng cà phê hạt nêm chay, một muỗng cà phê muối, một muỗng súp dầu ăn
- Bánh tráng cuốn
- Nước mắm chay chua ngọt
Quy trình thực hiện:
Nấm rơm, nấm kim chi, nấm hương, nấm hồng ngọc, nấm hoàng kim, nấm đùi gà xắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng, xé sợi lớn.
Đậu que tước bỏ xơ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt sợi dài khoảng 5cm. Luộc cho chín đậu que và cà rốt, bỏ ra ngâm qua với nước lạnh, để ráo nước.
Hẹ, rau xà lách, giá, rau quế nhặt rửa sạch, để ráo nước.
Đun nóng dầu ăn, phi vàng hành boa-rô, cho các loại nấm vào xào chín, nêm muối và hạt nêm vừa ăn.
Trải bánh tráng lên mặt phẳng sạch, cho rau xà lách, giá, hẹ, rau quế, cà rốt, đậu que, các loại nấm xào vừa đủ, tiếp sau đó cuốn tròn lại.
Dùng dao xắt nhẹ thành miếng vừa ăn, chấm với nước mắm chua ngọt pha sẵn.
Mách nhỏ:
Nên chọn nấm có cánh mỏng, nhìn xơ rách, chân nhỏ, có màu hơi nâu, khi sờ vào khô tay đó là nấm hương rừng, có hương thơm, khi ăn có vị rất ngọt, dai.
Nấm là một trong những nguyên liệu tốt, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Không những thế các món ăn từ nấm lại rất ngon, đa dạng và phong phú.
Nấm là một trong các nguyên liệu tốt, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Không chỉ thế những món ăn từ nấm lại rất ngon, đa dạng và phong phú.
Nguyên liệu:
- 100gr nấm rơm, 100gr nấm kim chi, 100gr nấm hồng ngọc, 100gr nấm hoàng kim, 100gr nấm hương, 100gr nấm đùi gà
- 100gr cà rốt, 100gr đậu que, 100gr hẹ, 100gr giá, 200gr rau xà lách, 100gr rau quế
- một muỗng cà phê hành boa-rô băm, một muỗng cà phê hạt nêm chay, một muỗng cà phê muối, một muỗng súp dầu ăn
- Bánh tráng cuốn
- Nước mắm chay chua ngọt
Quy trình thực hiện:
Nấm rơm, nấm kim chi, nấm hương, nấm hồng ngọc, nấm hoàng kim, nấm đùi gà xắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng, xé sợi lớn.
Đậu que tước bỏ xơ. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt sợi dài khoảng 5cm. Luộc cho chín đậu que và cà rốt, bỏ ra ngâm qua với nước lạnh, để ráo nước.
Hẹ, rau xà lách, giá, rau quế nhặt rửa sạch, để ráo nước.
Đun nóng dầu ăn, phi vàng hành boa-rô, cho các loại nấm vào xào chín, nêm muối và hạt nêm vừa ăn.
Trải bánh tráng lên mặt phẳng sạch, cho rau xà lách, giá, hẹ, rau quế, cà rốt, đậu que, các loại nấm xào vừa đủ, tiếp sau đó cuốn tròn lại.
Dùng dao xắt nhẹ thành miếng vừa ăn, chấm với nước mắm chua ngọt pha sẵn.
Mách nhỏ:
Nên chọn nấm có cánh mỏng, nhìn xơ rách, chân nhỏ, có màu hơi nâu, khi sờ vào khô tay đó là nấm hương rừng, có hương thơm, khi ăn có vị rất ngọt, dai.