Không chỉ là món ăn kèm, kim chi còn là nguyên liệu chính để chế biến nên nhiều món ăn ngon miệng.
Không chỉ là món ăn cùng, kim chi còn là nguyên liệu chính để làm nên nên nhiều món ăn ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 3 trứng gà (hoặc trứng vịt).
- 100gr kim chi, 100gr bò phi lê. Tiêu bột, hành tím.
- Trứng đập vỡ cho vào tô, bỏ vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít đường, quấy tan rồi tráng mỏng trên chảo. Kim chi vắt khô nước, xắt nhỏ. Thịt phi lê bò rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm hành, cho kim chi và thịt bò lên xào chín cho hết nước.
- Trứng tráng xong cho ra thớt hoặc khay phẳng. Kế tiếp để hỗn hợp thịt bò bằm cùng kim chi lên trên. Cuộn chặt trứng lại, bổ thành từng khúc. Trứng cuộn kim chi ăn cùng với ớt tương và cơm trắng.
2. Gỏi bò kim chi
Nguyên liệu:
- 1 bắp bò hoa (300gr); 200gr kim chi.
- 150gr dưa cải muối; 1 củ hành tây, 10g vừng trắng; ớt quả; ngò tàu.
- Bắp bò rửa sạch, luộc cho chín, bỏ ra ngâm vào nước lạnh để nguội. Thái bắp bò thành từng miếng vừa ăn. Dưa cải xả vài lần với nước cho bớt chua, vắt ráo nước rồi bổ thành từng khúc ngắn.
- Kim chi vắt khô nước. Củ hành tây lột vỏ, thái thành từng khoanh tròn, ngâm vào nước pha giấm để cắt giảm mùi hôi. Ngò tàu rửa sạch, thái khúc ngắn. Cho thịt bò, kim chi, cải chua, ngò tàu vào chiếc thố lớn rồi trộn đều. Kế tiếp cho vừng và hành tây vào, nếm gỏi có vị chua cay là được.
- Cho gỏi lên dĩa, thái ớt quả lên trên. Gỏi kim chi bắp bò chua cay không sử dụng gia vị, chủ yếu là gia vị từ kim chi. Khi ăn, bạn cũng có thể chuẩn bị chén nước mắm ớt ăn cùng nếu cảm thấy.
3. Bắp bò hầm kim chi
Nguyên liệu:
- 1 bắp bò hoa (khoảng 500gr).
- 250gr kim chi.
- Ngò ôm, đường, hành lá, hạt nêm.
- Bắp bò rửa sạch, luộc cho chín rồi thái phần vừa ăn. Phi thơm đầu hành, cho bắp bò vào đảo sơ qua. Kế tiếp cho nước luộc bắp bò vào đun sôi.
- Kim chi thái khúc vừa ăn bỏ vào ninh cùng, khi nước đã sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Ngò ôm, hành lá xắt nhỏ bỏ vào nồi , tắt bếp. Món ăn có vị chua nhẹ, cay nồng ngon miệng, thích hợp cho những ngày trời mưa gió.
4. Canh kim chi hầm giò heo
Nguyên liệu:
- 500gr giò heo chặt khúc nhỏ.
- 200gr kim chi, 2 cây tàu hủ non Nhật Bản hoặc 3 bìa tàu hủ non.
- Giò heo rửa sạch, bỏ vào nồi đun sôi khoảng hai phút. Đổ bỏ nước luộc lần thứ nhất, rửa lại giò heo thật sạch, bỏ vào nồi, đổ thêm nước rồi hầm trong tầm 30 phút.
- Kế tiếp cho tàu hủ non thái vừa ăn vào. Khi nồi nước sôi lại thì cho kim chi vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Canh kim chi hầm giò heo có mùi vị cay, chua nhẹ rất thích hợp ăn với cơm nóng trong những ngày mưa gió.
Không chỉ là món ăn kèm, kim chi còn là nguyên liệu chính để chế biến nên nhiều món ăn ngon miệng.
Không chỉ là món ăn cùng, kim chi còn là nguyên liệu chính để làm nên nên nhiều món ăn ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 3 trứng gà (hoặc trứng vịt).
- 100gr kim chi, 100gr bò phi lê. Tiêu bột, hành tím.
- Trứng đập vỡ cho vào tô, bỏ vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, ít đường, quấy tan rồi tráng mỏng trên chảo. Kim chi vắt khô nước, xắt nhỏ. Thịt phi lê bò rửa sạch, băm nhỏ. Phi thơm hành, cho kim chi và thịt bò lên xào chín cho hết nước.
- Trứng tráng xong cho ra thớt hoặc khay phẳng. Kế tiếp để hỗn hợp thịt bò bằm cùng kim chi lên trên. Cuộn chặt trứng lại, bổ thành từng khúc. Trứng cuộn kim chi ăn cùng với ớt tương và cơm trắng.
2. Gỏi bò kim chi
Nguyên liệu:
- 1 bắp bò hoa (300gr); 200gr kim chi.
- 150gr dưa cải muối; 1 củ hành tây, 10g vừng trắng; ớt quả; ngò tàu.
- Bắp bò rửa sạch, luộc cho chín, bỏ ra ngâm vào nước lạnh để nguội. Thái bắp bò thành từng miếng vừa ăn. Dưa cải xả vài lần với nước cho bớt chua, vắt ráo nước rồi bổ thành từng khúc ngắn.
- Kim chi vắt khô nước. Củ hành tây lột vỏ, thái thành từng khoanh tròn, ngâm vào nước pha giấm để cắt giảm mùi hôi. Ngò tàu rửa sạch, thái khúc ngắn. Cho thịt bò, kim chi, cải chua, ngò tàu vào chiếc thố lớn rồi trộn đều. Kế tiếp cho vừng và hành tây vào, nếm gỏi có vị chua cay là được.
- Cho gỏi lên dĩa, thái ớt quả lên trên. Gỏi kim chi bắp bò chua cay không sử dụng gia vị, chủ yếu là gia vị từ kim chi. Khi ăn, bạn cũng có thể chuẩn bị chén nước mắm ớt ăn cùng nếu cảm thấy.
3. Bắp bò hầm kim chi
Nguyên liệu:
- 1 bắp bò hoa (khoảng 500gr).
- 250gr kim chi.
- Ngò ôm, đường, hành lá, hạt nêm.
- Bắp bò rửa sạch, luộc cho chín rồi thái phần vừa ăn. Phi thơm đầu hành, cho bắp bò vào đảo sơ qua. Kế tiếp cho nước luộc bắp bò vào đun sôi.
- Kim chi thái khúc vừa ăn bỏ vào ninh cùng, khi nước đã sôi nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Ngò ôm, hành lá xắt nhỏ bỏ vào nồi , tắt bếp. Món ăn có vị chua nhẹ, cay nồng ngon miệng, thích hợp cho những ngày trời mưa gió.
4. Canh kim chi hầm giò heo
Nguyên liệu:
- 500gr giò heo chặt khúc nhỏ.
- 200gr kim chi, 2 cây tàu hủ non Nhật Bản hoặc 3 bìa tàu hủ non.
- Giò heo rửa sạch, bỏ vào nồi đun sôi khoảng hai phút. Đổ bỏ nước luộc lần thứ nhất, rửa lại giò heo thật sạch, bỏ vào nồi, đổ thêm nước rồi hầm trong tầm 30 phút.
- Kế tiếp cho tàu hủ non thái vừa ăn vào. Khi nồi nước sôi lại thì cho kim chi vào, nêm nếm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Canh kim chi hầm giò heo có mùi vị cay, chua nhẹ rất thích hợp ăn với cơm nóng trong những ngày mưa gió.