Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Món Á 405 11 Oct, 2021
Tự làm katsudon ngon như đầu bếp
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của nước tương và vị hành cay cay. Cùng mang hương vị Nhật Bản vào bữa cơm gia đình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của xì dầu và vị hành cay cay. Cùng mang mùi vị Nhật Bản vào bữa cơm gia đình nhé!

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Nguyên liệu:

- 180g thịt heo cốt lết

- 50g hành tây

- 30ml nước tương, 10ml rượu mirin

- 10g đường

- 3 đến 4 quả trứng

- Bột mỳ

- Bột chiên xù

- Hành lá

- Gia vị: muối, tiêu

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Thực hiện:

 

Bước 1:

- Đầu tiên, mình làm sạch thịt, cắt phần xương rồi khía các rãnh đều nhau trên mỗi mặt miếng thịt.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 2:

- Sau khi cắt rãnh, mình ướp thịt với muối và tiêu, nhớ ướp đều cả hai mặt để thịt được ngon nhé!

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 3:

- Lăn đều cả 2 mặt miếng thịt qua một lớp bột mỳ.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 4:

- Đánh đều một quả trứng vào dĩa, rồi lăn thịt qua.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Sau cùng lăn thịt qua một lớp bột chiên xù là món thịt đã sẵn sàng để chiên rồi!

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 5:

- Cho xì dầu ra tô, thêm đường, rượu vào rồi đun ở lửa nhỏ tầm 5'.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 6:

- Lấy phần trứng còn lại sau khi chuẩn bị thịt đánh đều với 2 trái trứng nữa.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 7:

- Cắt nhỏ hành tây ra nữa nhé!

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 8:

- Đổ dầu ăn vào trong chảo, khi dầu sôi cho thịt vào chiên đến khi cả 2 mặt vàng đều.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 9:

- Gắp thịt ra để lên giấy hút dầu trong vòng 5 phút.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 10:

- Cho hành tây vào xào cho đến khi miếng hành mềm và trong.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

- Cho thịt và đổ trứng vào rồi trộn đều sao cho tạo thành một lớp trứng với hành tây trên mặt miếng thịt.

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 11:

- Sau đó mình nấu cơm bằng gạo dẻo, các chị em nhớ nấu ít nước một chút nhé!

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 12:

- Cắt thịt thành từng lát vừa ăn, cắt thêm hành lá lên trên rồi rưới xì dầu ngọt vào là món katsudon đã hoàn thành rồi đấy!

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của xì dầu nhé!

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Vị hành cay cay cũng góp phần làm món ăn thêm hấp dẫn đấy!

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của nước tương và vị hành cay cay. Cùng mang hương vị Nhật Bản vào bữa cơm gia đình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của xì dầu và vị hành cay cay. Cùng mang mùi vị Nhật Bản vào bữa cơm gia đình nhé!

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Nguyên liệu:

- 180g thịt heo cốt lết

- 50g hành tây

- 30ml nước tương, 10ml rượu mirin

- 10g đường

- 3 đến 4 quả trứng

- Bột mỳ

- Bột chiên xù

- Hành lá

- Gia vị: muối, tiêu

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Thực hiện:

 

Bước 1:

- Đầu tiên, mình làm sạch thịt, cắt phần xương rồi khía các rãnh đều nhau trên mỗi mặt miếng thịt.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 2:

- Sau khi cắt rãnh, mình ướp thịt với muối và tiêu, nhớ ướp đều cả hai mặt để thịt được ngon nhé!

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 3:

- Lăn đều cả 2 mặt miếng thịt qua một lớp bột mỳ.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 4:

- Đánh đều một quả trứng vào dĩa, rồi lăn thịt qua.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Sau cùng lăn thịt qua một lớp bột chiên xù là món thịt đã sẵn sàng để chiên rồi!

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 5:

- Cho xì dầu ra tô, thêm đường, rượu vào rồi đun ở lửa nhỏ tầm 5'.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 6:

- Lấy phần trứng còn lại sau khi chuẩn bị thịt đánh đều với 2 trái trứng nữa.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 7:

- Cắt nhỏ hành tây ra nữa nhé!

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 8:

- Đổ dầu ăn vào trong chảo, khi dầu sôi cho thịt vào chiên đến khi cả 2 mặt vàng đều.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 9:

- Gắp thịt ra để lên giấy hút dầu trong vòng 5 phút.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 10:

- Cho hành tây vào xào cho đến khi miếng hành mềm và trong.

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

- Cho thịt và đổ trứng vào rồi trộn đều sao cho tạo thành một lớp trứng với hành tây trên mặt miếng thịt.

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 11:

- Sau đó mình nấu cơm bằng gạo dẻo, các chị em nhớ nấu ít nước một chút nhé!

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

 

Bước 12:

- Cắt thịt thành từng lát vừa ăn, cắt thêm hành lá lên trên rồi rưới xì dầu ngọt vào là món katsudon đã hoàn thành rồi đấy!

 

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của xì dầu nhé!

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Vị hành cay cay cũng góp phần làm món ăn thêm hấp dẫn đấy!

Tự làm katsudon ngon như đầu bếp

Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 55 đánh giá 3/5 *