Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của nước tương và vị hành cay cay. Cùng mang hương vị Nhật Bản vào bữa cơm gia đình nhé!
Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của xì dầu và vị hành cay cay. Cùng mang mùi vị Nhật Bản vào bữa cơm gia đình nhé!
Nguyên liệu:
- 180g thịt heo cốt lết
- 50g hành tây
- 30ml nước tương, 10ml rượu mirin
- 10g đường
- 3 đến 4 quả trứng
- Bột mỳ
- Bột chiên xù
- Hành lá
- Gia vị: muối, tiêu
Thực hiện:
- Đầu tiên, mình làm sạch thịt, cắt phần xương rồi khía các rãnh đều nhau trên mỗi mặt miếng thịt.
- Sau khi cắt rãnh, mình ướp thịt với muối và tiêu, nhớ ướp đều cả hai mặt để thịt được ngon nhé!
- Lăn đều cả 2 mặt miếng thịt qua một lớp bột mỳ.
- Đánh đều một quả trứng vào dĩa, rồi lăn thịt qua.
Sau cùng lăn thịt qua một lớp bột chiên xù là món thịt đã sẵn sàng để chiên rồi!
- Cho xì dầu ra tô, thêm đường, rượu vào rồi đun ở lửa nhỏ tầm 5'.
- Lấy phần trứng còn lại sau khi chuẩn bị thịt đánh đều với 2 trái trứng nữa.
- Cắt nhỏ hành tây ra nữa nhé!
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, khi dầu sôi cho thịt vào chiên đến khi cả 2 mặt vàng đều.
- Gắp thịt ra để lên giấy hút dầu trong vòng 5 phút.
- Cho hành tây vào xào cho đến khi miếng hành mềm và trong.
- Cho thịt và đổ trứng vào rồi trộn đều sao cho tạo thành một lớp trứng với hành tây trên mặt miếng thịt.
- Sau đó mình nấu cơm bằng gạo dẻo, các chị em nhớ nấu ít nước một chút nhé!
- Cắt thịt thành từng lát vừa ăn, cắt thêm hành lá lên trên rồi rưới xì dầu ngọt vào là món katsudon đã hoàn thành rồi đấy!
Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của xì dầu nhé!
Vị hành cay cay cũng góp phần làm món ăn thêm hấp dẫn đấy!
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!
Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của nước tương và vị hành cay cay. Cùng mang hương vị Nhật Bản vào bữa cơm gia đình nhé!
Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của xì dầu và vị hành cay cay. Cùng mang mùi vị Nhật Bản vào bữa cơm gia đình nhé!
Nguyên liệu:
- 180g thịt heo cốt lết
- 50g hành tây
- 30ml nước tương, 10ml rượu mirin
- 10g đường
- 3 đến 4 quả trứng
- Bột mỳ
- Bột chiên xù
- Hành lá
- Gia vị: muối, tiêu
Thực hiện:
- Đầu tiên, mình làm sạch thịt, cắt phần xương rồi khía các rãnh đều nhau trên mỗi mặt miếng thịt.
- Sau khi cắt rãnh, mình ướp thịt với muối và tiêu, nhớ ướp đều cả hai mặt để thịt được ngon nhé!
- Lăn đều cả 2 mặt miếng thịt qua một lớp bột mỳ.
- Đánh đều một quả trứng vào dĩa, rồi lăn thịt qua.
Sau cùng lăn thịt qua một lớp bột chiên xù là món thịt đã sẵn sàng để chiên rồi!
- Cho xì dầu ra tô, thêm đường, rượu vào rồi đun ở lửa nhỏ tầm 5'.
- Lấy phần trứng còn lại sau khi chuẩn bị thịt đánh đều với 2 trái trứng nữa.
- Cắt nhỏ hành tây ra nữa nhé!
- Đổ dầu ăn vào trong chảo, khi dầu sôi cho thịt vào chiên đến khi cả 2 mặt vàng đều.
- Gắp thịt ra để lên giấy hút dầu trong vòng 5 phút.
- Cho hành tây vào xào cho đến khi miếng hành mềm và trong.
- Cho thịt và đổ trứng vào rồi trộn đều sao cho tạo thành một lớp trứng với hành tây trên mặt miếng thịt.
- Sau đó mình nấu cơm bằng gạo dẻo, các chị em nhớ nấu ít nước một chút nhé!
- Cắt thịt thành từng lát vừa ăn, cắt thêm hành lá lên trên rồi rưới xì dầu ngọt vào là món katsudon đã hoàn thành rồi đấy!
Món cơm sườn Nhật Bản này có vị ngon ngọt đặc trưng của xì dầu nhé!
Vị hành cay cay cũng góp phần làm món ăn thêm hấp dẫn đấy!
Chúc các chị em thành công và ngon miệng nhé!