Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Tráng miệng 438 11 Oct, 2021
Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Chè trôi nước vừng đen là món ăn truyền thống của Trung Quốc thường được làm vào các dịp lễ và trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Nó còn có tên gọi khác là bánh trôi tàu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chè trôi nước vừng đen là món ăn truyền thống của Trung Quốc thường được làm vào các dịp nghỉ lễ và trở nên không xa lạ với người dân Việt Nam. Nó còn có tên gọi khác là bánh trôi tàu. Bạn cũng có thể tự tay mình làm món chè - bánh ngon ngọt này tại nhà không hề khó.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Để làm nên món chè trôi nước vừng đen bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- Nhân bánh:

120g vừng đen

400gr đường

80g đậu phộng

226g bơ tan chảy

60g mứt bí bằm nhỏ (tùy chọn)

- Vỏ bánh:

204g bột nếp

236g nước ấm

- Nước lèo:

Đường

Gừng (nếu ưng)

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Cách nấu:

Bước 1:

Rang đậu phộng, bỏ vỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay mịn.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 2:

Tiếp đó thêm vừng đen và đường vào xay tiếp.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 3:

Đổ hỗn hợp đã xay nát vào 1 hộp nhựa vuông sau đó thêm mứt bí đã bằm nhỏ. Cho dần dần bơ vào hỗn hợp, trộn đều.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 4:

Ép phẳng bề mặt hỗn hợp.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 5:

Chia hỗn hợp nhân thành những hình lập phương đều nhau rồi vo viên tròn (bạn cũng có thể làm sẵn nhân và trữ trong tủ lạnh được tầm 1 tháng).

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 6:

Trộn bột nếp với nước, nhào kỹ đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 7:

Giống hệt như làm bánh trôi, chia bột thành từng viên tròn nhỏ, ấn bẹt viên bột sau đó cho nhân vào chính giữa. Dùng tay vo tròn lại.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 8:

Đun một nồi nước sôi, thả viên bánh vào nước, khi viên bánh nổi lên để chừng 1 phút thì vớt sang bát nhỏ, mỗi bát để chừng 3 – 4 viên bánh. Đun một nồi nước đường, có bỏ thêm gừng (nếu ưng) sau đó thả viên bánh vào, đun sôi trở lại. Múc bánh ra tô ăn nóng.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Chè trôi nước vừng đen là món ăn truyền thống của Trung Quốc thường được làm vào các dịp nghỉ lễ và trở nên không xa lạ với người dân Việt Nam. Nó còn có tên gọi khác là bánh trôi tàu. Bạn cũng có thể tự tay mình làm món chè - bánh ngon ngọt này tại nhà không hề khó. Tiết trời se lạnh, quây quần cùng cả nhà bên bát chè trôi nước vừng đen nóng hổi thì còn gì bằng!

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chè trôi nước vừng đen là món ăn truyền thống của Trung Quốc thường được làm vào các dịp lễ và trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam. Nó còn có tên gọi khác là bánh trôi tàu.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chè trôi nước vừng đen là món ăn truyền thống của Trung Quốc thường được làm vào các dịp nghỉ lễ và trở nên không xa lạ với người dân Việt Nam. Nó còn có tên gọi khác là bánh trôi tàu. Bạn cũng có thể tự tay mình làm món chè - bánh ngon ngọt này tại nhà không hề khó.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Để làm nên món chè trôi nước vừng đen bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- Nhân bánh:

120g vừng đen

400gr đường

80g đậu phộng

226g bơ tan chảy

60g mứt bí bằm nhỏ (tùy chọn)

- Vỏ bánh:

204g bột nếp

236g nước ấm

- Nước lèo:

Đường

Gừng (nếu ưng)

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Cách nấu:

Bước 1:

Rang đậu phộng, bỏ vỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay mịn.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 2:

Tiếp đó thêm vừng đen và đường vào xay tiếp.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 3:

Đổ hỗn hợp đã xay nát vào 1 hộp nhựa vuông sau đó thêm mứt bí đã bằm nhỏ. Cho dần dần bơ vào hỗn hợp, trộn đều.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 4:

Ép phẳng bề mặt hỗn hợp.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 5:

Chia hỗn hợp nhân thành những hình lập phương đều nhau rồi vo viên tròn (bạn cũng có thể làm sẵn nhân và trữ trong tủ lạnh được tầm 1 tháng).

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 6:

Trộn bột nếp với nước, nhào kỹ đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 7:

Giống hệt như làm bánh trôi, chia bột thành từng viên tròn nhỏ, ấn bẹt viên bột sau đó cho nhân vào chính giữa. Dùng tay vo tròn lại.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Bước 8:

Đun một nồi nước sôi, thả viên bánh vào nước, khi viên bánh nổi lên để chừng 1 phút thì vớt sang bát nhỏ, mỗi bát để chừng 3 – 4 viên bánh. Đun một nồi nước đường, có bỏ thêm gừng (nếu ưng) sau đó thả viên bánh vào, đun sôi trở lại. Múc bánh ra tô ăn nóng.

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Chè trôi nước vừng đen là món ăn truyền thống của Trung Quốc thường được làm vào các dịp nghỉ lễ và trở nên không xa lạ với người dân Việt Nam. Nó còn có tên gọi khác là bánh trôi tàu. Bạn cũng có thể tự tay mình làm món chè - bánh ngon ngọt này tại nhà không hề khó. Tiết trời se lạnh, quây quần cùng cả nhà bên bát chè trôi nước vừng đen nóng hổi thì còn gì bằng!

Tự làm chè trôi nước vừng đen ngon mà dễ

Có thể bạn thích

Công thức này có 65 đánh giá 4/5 *