Hướng dẫn nấu Nước lê chữa ho, giảm cân

Tráng miệng 1146 11 Oct, 2021
Hướng dẫn nấu Nước lê chữa ho, giảm cân
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thời tiết ẩm ương, đun một nồi nước lê với gừng và táo tàu vừa thanh mát vừa có tác dụng chữa cảm cúm mà lại rất tốt cho người muốn giữ eo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thời tiết ẩm ương, đun một nồi nước lê với gừng và táo tàu vừa thanh mát vừa có chức năng chữa cảm cúm mà lại rất tốt cho người muốn giữ eo.

nuoc-le-chua-ho-giam-can

Nguyên liệu:

- 1 trái lê to

- 1 củ gừng

- 20 quả táo tàu nhỏ

- 2 thanh quế

- Mật ong hoặc đường (liều lượng tùy theo khẩu vị)

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

- Lê rửa sạch, cắt làm bốn, để nguyên vỏ, bỏ phần lõi hạt.

nuoc-le-chua-ho-giam-can

 

Bước 2:

 

- Gừng cạo sơ, rửa sạch, cắt miếng mỏng.

nuoc-le-chua-ho-giam-can

 

Bước 3:

 

- Táo tàu cắt nhỏ.

nuoc-le-chua-ho-giam-can

 

Bước 4:

 

- Cho lê, gừng, táo tàu vào nồi, đổ tầm 3 chén nhỏ nước lạnh, thêm thanh quế vào.

- Bật bếp cho lửa to, khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun tiếp trong khoảng 1 giờ.

nuoc-le-chua-ho-giam-can

 

Bước 5:

 

- Tắt bếp, chắt lấy nước uống, thêm đường hoặc mật ong tùy thích.

nuoc-le-chua-ho-giam-can

Hướng dẫn nấu Nước lê chữa ho, giảm cân



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thời tiết ẩm ương, đun một nồi nước lê với gừng và táo tàu vừa thanh mát vừa có tác dụng chữa cảm cúm mà lại rất tốt cho người muốn giữ eo.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thời tiết ẩm ương, đun một nồi nước lê với gừng và táo tàu vừa thanh mát vừa có chức năng chữa cảm cúm mà lại rất tốt cho người muốn giữ eo.

nuoc-le-chua-ho-giam-can

Nguyên liệu:

- 1 trái lê to

- 1 củ gừng

- 20 quả táo tàu nhỏ

- 2 thanh quế

- Mật ong hoặc đường (liều lượng tùy theo khẩu vị)

 

Cách chế biến:

 

 

Bước 1:

 

- Lê rửa sạch, cắt làm bốn, để nguyên vỏ, bỏ phần lõi hạt.

nuoc-le-chua-ho-giam-can

 

Bước 2:

 

- Gừng cạo sơ, rửa sạch, cắt miếng mỏng.

nuoc-le-chua-ho-giam-can

 

Bước 3:

 

- Táo tàu cắt nhỏ.

nuoc-le-chua-ho-giam-can

 

Bước 4:

 

- Cho lê, gừng, táo tàu vào nồi, đổ tầm 3 chén nhỏ nước lạnh, thêm thanh quế vào.

- Bật bếp cho lửa to, khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun tiếp trong khoảng 1 giờ.

nuoc-le-chua-ho-giam-can

 

Bước 5:

 

- Tắt bếp, chắt lấy nước uống, thêm đường hoặc mật ong tùy thích.

nuoc-le-chua-ho-giam-can

Có thể bạn thích

Công thức này có 100 đánh giá 3/5 *