Thời tiết ẩm ương, đun một nồi nước lê với gừng và táo tàu vừa thanh mát vừa có tác dụng chữa cảm cúm mà lại rất tốt cho người muốn giữ eo.
Thời tiết ẩm ương, đun một nồi nước lê với gừng và táo tàu vừa thanh mát vừa có chức năng chữa cảm cúm mà lại rất tốt cho người muốn giữ eo.
- 1 trái lê to
- 1 củ gừng
- 20 quả táo tàu nhỏ
- 2 thanh quế
- Mật ong hoặc đường (liều lượng tùy theo khẩu vị)
- Lê rửa sạch, cắt làm bốn, để nguyên vỏ, bỏ phần lõi hạt.
- Gừng cạo sơ, rửa sạch, cắt miếng mỏng.
- Táo tàu cắt nhỏ.
- Cho lê, gừng, táo tàu vào nồi, đổ tầm 3 chén nhỏ nước lạnh, thêm thanh quế vào.
- Bật bếp cho lửa to, khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun tiếp trong khoảng 1 giờ.
- Tắt bếp, chắt lấy nước uống, thêm đường hoặc mật ong tùy thích.
Thời tiết ẩm ương, đun một nồi nước lê với gừng và táo tàu vừa thanh mát vừa có tác dụng chữa cảm cúm mà lại rất tốt cho người muốn giữ eo.
Thời tiết ẩm ương, đun một nồi nước lê với gừng và táo tàu vừa thanh mát vừa có chức năng chữa cảm cúm mà lại rất tốt cho người muốn giữ eo.
- 1 trái lê to
- 1 củ gừng
- 20 quả táo tàu nhỏ
- 2 thanh quế
- Mật ong hoặc đường (liều lượng tùy theo khẩu vị)
- Lê rửa sạch, cắt làm bốn, để nguyên vỏ, bỏ phần lõi hạt.
- Gừng cạo sơ, rửa sạch, cắt miếng mỏng.
- Táo tàu cắt nhỏ.
- Cho lê, gừng, táo tàu vào nồi, đổ tầm 3 chén nhỏ nước lạnh, thêm thanh quế vào.
- Bật bếp cho lửa to, khi sôi thì vặn nhỏ lửa lại, đun tiếp trong khoảng 1 giờ.
- Tắt bếp, chắt lấy nước uống, thêm đường hoặc mật ong tùy thích.