Là một món ăn truyền thống của đất Cố Đô, món chè rất thơm xen lẫn vị béo bùi của hạt kê và đỗ xanh, quyện thêm vị ngọt của đường cát, bình dị mà đầy thân thương.
Là một món ăn truyền thống của đất Cố Đô, món chè rất thơm xen lẫn vị béo bùi của hạt kê và đậu xanh, quyện thêm vị ngọt của đường cát, bình dị mà đầy thân thương.
Nguyên liệu:
- 1 bát con hạt kê
- 1/2 chén nhỏ đậu xanh đã chà vỏ
- Đường (định lượng tùy khẩu vị của mình), muối
- Bánh đa nướng ăn cùng.
Phương pháp nấu:
- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đậu vào âu có pha một chút muối khoảng một tiếng.
- Cho đậu xanh vào nồi, nấu cho chín, nghiền nhuyễn.
- Hạt kê đãi qua nhiều lần nước cho sạch. Ngâm nước lọc khoảng một tiếng.
- Cho hạt kê vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, đun cho đến khi hạt kê nở, khuấy liên tiếp, tiếp tục cho đậu xanh vào đun cùng, thêm đường vào tùy khẩu vị của mình.
- Đun cho đến khi hạt kê nở nổi lên trên, nêm nếm tùy khẩu vị của bạnrồi tắt bếp. Múc ra tô dùng cùng với bánh đa nướng, bạn cũng có thể không cần dùng thìa mà dùng bánh đa để xúc chè.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
NS
Là một món ăn truyền thống của đất Cố Đô, món chè rất thơm xen lẫn vị béo bùi của hạt kê và đỗ xanh, quyện thêm vị ngọt của đường cát, bình dị mà đầy thân thương.
Là một món ăn truyền thống của đất Cố Đô, món chè rất thơm xen lẫn vị béo bùi của hạt kê và đậu xanh, quyện thêm vị ngọt của đường cát, bình dị mà đầy thân thương.
Nguyên liệu:
- 1 bát con hạt kê
- 1/2 chén nhỏ đậu xanh đã chà vỏ
- Đường (định lượng tùy khẩu vị của mình), muối
- Bánh đa nướng ăn cùng.
Phương pháp nấu:
- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đậu vào âu có pha một chút muối khoảng một tiếng.
- Cho đậu xanh vào nồi, nấu cho chín, nghiền nhuyễn.
- Hạt kê đãi qua nhiều lần nước cho sạch. Ngâm nước lọc khoảng một tiếng.
- Cho hạt kê vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, đun cho đến khi hạt kê nở, khuấy liên tiếp, tiếp tục cho đậu xanh vào đun cùng, thêm đường vào tùy khẩu vị của mình.
- Đun cho đến khi hạt kê nở nổi lên trên, nêm nếm tùy khẩu vị của bạnrồi tắt bếp. Múc ra tô dùng cùng với bánh đa nướng, bạn cũng có thể không cần dùng thìa mà dùng bánh đa để xúc chè.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
NS