Cách nấu món Chè hạt kê Cố Đô hấp dẫn

Tráng miệng 468 10 Oct, 2021
Cách nấu món Chè hạt kê Cố Đô hấp dẫn
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Là một món ăn truyền thống của đất Cố Đô, món chè rất thơm xen lẫn vị béo bùi của hạt kê và đỗ xanh, quyện thêm vị ngọt của đường cát, bình dị mà đầy thân thương.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Là một món ăn truyền thống của đất Cố Đô, món chè rất thơm xen lẫn vị béo bùi của hạt kê và đậu xanh, quyện thêm vị ngọt của đường cát, bình dị mà đầy thân thương.

che-hat-ke-co-do

Nguyên liệu:

- 1 bát con hạt kê

- 1/2 chén nhỏ đậu xanh đã chà vỏ

- Đường (định lượng tùy khẩu vị của mình), muối

- Bánh đa nướng ăn cùng.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đậu vào âu có pha một chút muối khoảng một tiếng.

che-hat-ke-co-do

Bước 2:

- Cho đậu xanh vào nồi, nấu cho chín, nghiền nhuyễn.

che-hat-ke-co-do

Bước 3:

- Hạt kê đãi qua nhiều lần nước cho sạch. Ngâm nước lọc khoảng một tiếng.

che-hat-ke-co-do

Bước 4:

- Cho hạt kê vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, đun cho đến khi hạt kê nở, khuấy liên tiếp, tiếp tục cho đậu xanh vào đun cùng, thêm đường vào tùy khẩu vị của mình.

che-hat-ke-co-do

Bước 5:

- Đun cho đến khi hạt kê nở nổi lên trên, nêm nếm tùy khẩu vị của bạnrồi tắt bếp. Múc ra tô dùng cùng với bánh đa nướng, bạn cũng có thể không cần dùng thìa mà dùng bánh đa để xúc chè.

che-hat-ke-co-do

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

NS

Cách nấu món Chè hạt kê Cố Đô hấp dẫn



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Là một món ăn truyền thống của đất Cố Đô, món chè rất thơm xen lẫn vị béo bùi của hạt kê và đỗ xanh, quyện thêm vị ngọt của đường cát, bình dị mà đầy thân thương.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Là một món ăn truyền thống của đất Cố Đô, món chè rất thơm xen lẫn vị béo bùi của hạt kê và đậu xanh, quyện thêm vị ngọt của đường cát, bình dị mà đầy thân thương.

che-hat-ke-co-do

Nguyên liệu:

- 1 bát con hạt kê

- 1/2 chén nhỏ đậu xanh đã chà vỏ

- Đường (định lượng tùy khẩu vị của mình), muối

- Bánh đa nướng ăn cùng.

Phương pháp nấu:

Bước 1:

- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm đậu vào âu có pha một chút muối khoảng một tiếng.

che-hat-ke-co-do

Bước 2:

- Cho đậu xanh vào nồi, nấu cho chín, nghiền nhuyễn.

che-hat-ke-co-do

Bước 3:

- Hạt kê đãi qua nhiều lần nước cho sạch. Ngâm nước lọc khoảng một tiếng.

che-hat-ke-co-do

Bước 4:

- Cho hạt kê vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, đun cho đến khi hạt kê nở, khuấy liên tiếp, tiếp tục cho đậu xanh vào đun cùng, thêm đường vào tùy khẩu vị của mình.

che-hat-ke-co-do

Bước 5:

- Đun cho đến khi hạt kê nở nổi lên trên, nêm nếm tùy khẩu vị của bạnrồi tắt bếp. Múc ra tô dùng cùng với bánh đa nướng, bạn cũng có thể không cần dùng thìa mà dùng bánh đa để xúc chè.

che-hat-ke-co-do

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 37 đánh giá 4/5 *