Cách nấu Chè bà ba bùi thơm dân dã ngon cơm

Tráng miệng 706 11 Oct, 2021
Cách nấu Chè bà ba bùi thơm dân dã ngon cơm
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Món chè bà ba với vị béo của nước dừa, ngọt của đậu phộng, thơm bùi của sắn, của khoai và chút giòn của mộc nhĩ khiến ai đã một lần thử thì không thể nào quên.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món chè bà ba với vị béo của nước dừa, ngọt của đậu phộng, thơm bùi của sắn, của khoai và chút giòn của nấm mèo khiến ai đã một lần thử thì chẳng thể nào quên.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu chè bà ba: - 200g đậu phộng

- 1 củ khoai mì (sắn)

- 1 củ khoai lang

- một muỗng canh hạt đỗ xanh cà

- một muỗng canh hạt trân châu

- 10gr nấm mèo

- 400ml nước cốt dừa

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Cách chế biến:

Bước 1:

Sắn lột vỏ ngâm qua đêm cho bớt độc, rửa sạch cắt nhỏ.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Khoai gọt bỏ vỏ thái hạt lựu.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Nấm mèo ngâm nở mềm, rửa nhiều lần cho thật sạch, xắt nhỏ.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Đậu phộng ngâm qua đêm cho mềm.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Bước 2:

Luộc đậu phộng sau khi ngâm cho đậu phộng thật chín thì để ráo.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Bước 3:

Bắc nồi nước cùng đỗ xanh đun cho đỗ xanh nát.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Thì cho đậu phộng vào, hầm thêm 15 phút nữa.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Bước 4:

Tiếp tục thêm sắn cùng khoai vào nồi.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Đun thêm 3 phút thì cho hạt trân châu, đảo đều, cho đường vào nếm cho vừa miệng, hạ bớt lửa vặn lửa liu riu cho khoai cùng sắn ngấm đường.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Bước 5:

Cho nấm mèo vào, thêm vào nồi chè chút xíu muối cùng chút đường vani cho thơm.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Bước 6:

Để nồi chè thêm 5 phút nữa thì cho nước cốt dừa vào, chè vừa sôi lại thì tắt bếp.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Lấy chè bà ba ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Cách nấu Chè bà ba bùi thơm dân dã ngon cơm



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món chè bà ba với vị béo của nước dừa, ngọt của đậu phộng, thơm bùi của sắn, của khoai và chút giòn của mộc nhĩ khiến ai đã một lần thử thì không thể nào quên.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món chè bà ba với vị béo của nước dừa, ngọt của đậu phộng, thơm bùi của sắn, của khoai và chút giòn của nấm mèo khiến ai đã một lần thử thì chẳng thể nào quên.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu chè bà ba: - 200g đậu phộng

- 1 củ khoai mì (sắn)

- 1 củ khoai lang

- một muỗng canh hạt đỗ xanh cà

- một muỗng canh hạt trân châu

- 10gr nấm mèo

- 400ml nước cốt dừa

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Cách chế biến:

Bước 1:

Sắn lột vỏ ngâm qua đêm cho bớt độc, rửa sạch cắt nhỏ.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Khoai gọt bỏ vỏ thái hạt lựu.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Nấm mèo ngâm nở mềm, rửa nhiều lần cho thật sạch, xắt nhỏ.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Đậu phộng ngâm qua đêm cho mềm.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Bước 2:

Luộc đậu phộng sau khi ngâm cho đậu phộng thật chín thì để ráo.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Bước 3:

Bắc nồi nước cùng đỗ xanh đun cho đỗ xanh nát.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Thì cho đậu phộng vào, hầm thêm 15 phút nữa.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Bước 4:

Tiếp tục thêm sắn cùng khoai vào nồi.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Đun thêm 3 phút thì cho hạt trân châu, đảo đều, cho đường vào nếm cho vừa miệng, hạ bớt lửa vặn lửa liu riu cho khoai cùng sắn ngấm đường.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Bước 5:

Cho nấm mèo vào, thêm vào nồi chè chút xíu muối cùng chút đường vani cho thơm.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Bước 6:

Để nồi chè thêm 5 phút nữa thì cho nước cốt dừa vào, chè vừa sôi lại thì tắt bếp.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Lấy chè bà ba ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon.

Chè bà ba bùi thơm dân dã

Có thể bạn thích

Công thức này có 38 đánh giá 5/5 *