Món chè bà ba với vị béo của nước dừa, ngọt của đậu phộng, thơm bùi của sắn, của khoai và chút giòn của mộc nhĩ khiến ai đã một lần thử thì không thể nào quên.
Món chè bà ba với vị béo của nước dừa, ngọt của đậu phộng, thơm bùi của sắn, của khoai và chút giòn của nấm mèo khiến ai đã một lần thử thì chẳng thể nào quên.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu chè bà ba: - 200g đậu phộng
- 1 củ khoai mì (sắn)
- 1 củ khoai lang
- một muỗng canh hạt đỗ xanh cà
- một muỗng canh hạt trân châu
- 10gr nấm mèo
- 400ml nước cốt dừa
Sắn lột vỏ ngâm qua đêm cho bớt độc, rửa sạch cắt nhỏ.
Khoai gọt bỏ vỏ thái hạt lựu.
Nấm mèo ngâm nở mềm, rửa nhiều lần cho thật sạch, xắt nhỏ.
Đậu phộng ngâm qua đêm cho mềm.
Luộc đậu phộng sau khi ngâm cho đậu phộng thật chín thì để ráo.
Bắc nồi nước cùng đỗ xanh đun cho đỗ xanh nát.
Thì cho đậu phộng vào, hầm thêm 15 phút nữa.
Tiếp tục thêm sắn cùng khoai vào nồi.
Đun thêm 3 phút thì cho hạt trân châu, đảo đều, cho đường vào nếm cho vừa miệng, hạ bớt lửa vặn lửa liu riu cho khoai cùng sắn ngấm đường.
Cho nấm mèo vào, thêm vào nồi chè chút xíu muối cùng chút đường vani cho thơm.
Để nồi chè thêm 5 phút nữa thì cho nước cốt dừa vào, chè vừa sôi lại thì tắt bếp.
Lấy chè bà ba ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Món chè bà ba với vị béo của nước dừa, ngọt của đậu phộng, thơm bùi của sắn, của khoai và chút giòn của mộc nhĩ khiến ai đã một lần thử thì không thể nào quên.
Món chè bà ba với vị béo của nước dừa, ngọt của đậu phộng, thơm bùi của sắn, của khoai và chút giòn của nấm mèo khiến ai đã một lần thử thì chẳng thể nào quên.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu chè bà ba: - 200g đậu phộng
- 1 củ khoai mì (sắn)
- 1 củ khoai lang
- một muỗng canh hạt đỗ xanh cà
- một muỗng canh hạt trân châu
- 10gr nấm mèo
- 400ml nước cốt dừa
Sắn lột vỏ ngâm qua đêm cho bớt độc, rửa sạch cắt nhỏ.
Khoai gọt bỏ vỏ thái hạt lựu.
Nấm mèo ngâm nở mềm, rửa nhiều lần cho thật sạch, xắt nhỏ.
Đậu phộng ngâm qua đêm cho mềm.
Luộc đậu phộng sau khi ngâm cho đậu phộng thật chín thì để ráo.
Bắc nồi nước cùng đỗ xanh đun cho đỗ xanh nát.
Thì cho đậu phộng vào, hầm thêm 15 phút nữa.
Tiếp tục thêm sắn cùng khoai vào nồi.
Đun thêm 3 phút thì cho hạt trân châu, đảo đều, cho đường vào nếm cho vừa miệng, hạ bớt lửa vặn lửa liu riu cho khoai cùng sắn ngấm đường.
Cho nấm mèo vào, thêm vào nồi chè chút xíu muối cùng chút đường vani cho thơm.
Để nồi chè thêm 5 phút nữa thì cho nước cốt dừa vào, chè vừa sôi lại thì tắt bếp.
Lấy chè bà ba ra tô, dùng nóng hay nguội đều ngon.