Chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết cách làm!
Chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng sẽ có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết phương pháp nấu!
Nguyên liệu:
- 1kg cá rô phi
- 1 mớ thì là, 2 củ hành khô
- Hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, mỳ chính, dầu ăn
Cá lọc lấy thịt cá.
Thì là rửa sạch xắt nhỏ.
Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp một thìa canh nước mắm, một thìa canh hạt nêm, ½ thìa nấu canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô bằm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.
Đem cá ra băm nhuyễn lần 1, xay xong lại bỏ vào ngăn đá hai tiếng và vớt ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng vá gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của mình sẽ càng dai hơn.
Nặn cá thành những viên tròn, tiếp đó ấn hơi dẹt.
Cho chả cá vào trong chảo rán vàng.
Sau đó lấy ra giấy cho hết dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn cũng có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ cực kỳ ngon đấy.
Chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết cách làm!
Chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng sẽ có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết phương pháp nấu!
Nguyên liệu:
- 1kg cá rô phi
- 1 mớ thì là, 2 củ hành khô
- Hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, mỳ chính, dầu ăn
Cá lọc lấy thịt cá.
Thì là rửa sạch xắt nhỏ.
Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp một thìa canh nước mắm, một thìa canh hạt nêm, ½ thìa nấu canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô bằm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.
Đem cá ra băm nhuyễn lần 1, xay xong lại bỏ vào ngăn đá hai tiếng và vớt ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng vá gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của mình sẽ càng dai hơn.
Nặn cá thành những viên tròn, tiếp đó ấn hơi dẹt.
Cho chả cá vào trong chảo rán vàng.
Sau đó lấy ra giấy cho hết dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn cũng có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ cực kỳ ngon đấy.