Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Món ăn kèm 321 11 Oct, 2021
Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết cách làm!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng sẽ có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết phương pháp nấu!

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu:

- 1kg cá rô phi

- 1 mớ thì là, 2 củ hành khô

- Hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, mỳ chính, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1:

Cá lọc lấy thịt cá.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Thì là rửa sạch xắt nhỏ.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Bước 2:

Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp một thìa canh nước mắm, một thìa canh hạt nêm, ½ thìa nấu canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô bằm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Đem cá ra băm nhuyễn lần 1, xay xong lại bỏ vào ngăn đá hai tiếng và vớt ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng vá gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của mình sẽ càng dai hơn.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Bước 3:

Nặn cá thành những viên tròn, tiếp đó ấn hơi dẹt.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Bước 4:

Cho chả cá vào trong chảo rán vàng.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Sau đó lấy ra giấy cho hết dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn cũng có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ cực kỳ ngon đấy.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết cách làm!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chả cá làm từ cá thác lác là ngon nhất, nhưng bạn cũng sẽ có thể tự làm chả cá từ cá rô phi hay cá thu cũng rất ngon nếu biết phương pháp nấu!

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Nguyên liệu:

- 1kg cá rô phi

- 1 mớ thì là, 2 củ hành khô

- Hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, mỳ chính, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1:

Cá lọc lấy thịt cá.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Thì là rửa sạch xắt nhỏ.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Bước 2:

Cắt cá thành những miếng nhỏ, ướp một thìa canh nước mắm, một thìa canh hạt nêm, ½ thìa nấu canh đường, hạt tiêu, mỳ chính, hành khô bằm nhỏ. Sau khi ướp xong thì để cá vào ngăn đá tủ lạnh 2 đến 3 tiếng.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Đem cá ra băm nhuyễn lần 1, xay xong lại bỏ vào ngăn đá hai tiếng và vớt ra xay lại lần 2, sau khi xay xong thì dùng vá gỗ quết chả 10-15 phút, bạn phết càng kỹ thì món chả cá của mình sẽ càng dai hơn.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Bước 3:

Nặn cá thành những viên tròn, tiếp đó ấn hơi dẹt.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Bước 4:

Cho chả cá vào trong chảo rán vàng.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Sau đó lấy ra giấy cho hết dầu. Nếu chưa ăn ngay bạn cũng có thể rán sơ, để nguội rồi cất chả vào ngăn mát hoặc đem cất đông, khi ăn đem chiên nóng lại sẽ cực kỳ ngon đấy.

Tự làm chả cá thơm ngon chuẩn vị

Có thể bạn thích

Công thức này có 61 đánh giá 4/5 *