Tuy chỉ là món ăn "nhà nghèo", nhưng cà pháo chua ngọt vẫn thường xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình.
Tuy chỉ là món ăn "nhà nghèo", nhưng cà pháo chua ngọt vẫn thường lộ diện trong bữa cơm của nhiều gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 kg cà pháo, 1/2 kg muối.
- 1 củ riềng, 1 nhánh gừng, 200 g ớt xay, 1 củ tỏi.
- Đường cát, nước mắm.
Phương pháp nấu:
- Cà pháo mua về gọt bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước. Đun sôi tầm 1 lít nước, cho muối vào hòa tan. Tỏi giã dập bỏ vào cùng.
- Cho cà pháo vào hũ thủy tinh, chế nước muối đã nguội vào ngập mặt cà, đậy kín vung lại trong tầm 7 ngày là được.
- Cà pháo sau khi ngâm bỏ ra rửa lại với nước ấm, thái đôi để làm mắm cà.
- Gừng, riềng gọt bỏ vỏ, xắt sợi. Cho 300 ml nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 200 g đường cát rồi đun sôi.
- Nước mắm đường để nguội, cho gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều.
- Kế tiếp cho cà vào trộn thật đều.
- Cho cà vào lọ thủy tinh, đậy vung kín lại trong tầm 1 ngày cho ngấm gia vị.
- Cà pháo ngâm chua ngọt thường được ăn cùng với thịt luộc và cơm trắng, vừa đậm đà, vừa ngon miệng.
VNE
Tuy chỉ là món ăn "nhà nghèo", nhưng cà pháo chua ngọt vẫn thường xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình.
Tuy chỉ là món ăn "nhà nghèo", nhưng cà pháo chua ngọt vẫn thường lộ diện trong bữa cơm của nhiều gia đình.
Nguyên liệu:
- 1 kg cà pháo, 1/2 kg muối.
- 1 củ riềng, 1 nhánh gừng, 200 g ớt xay, 1 củ tỏi.
- Đường cát, nước mắm.
Phương pháp nấu:
- Cà pháo mua về gọt bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước. Đun sôi tầm 1 lít nước, cho muối vào hòa tan. Tỏi giã dập bỏ vào cùng.
- Cho cà pháo vào hũ thủy tinh, chế nước muối đã nguội vào ngập mặt cà, đậy kín vung lại trong tầm 7 ngày là được.
- Cà pháo sau khi ngâm bỏ ra rửa lại với nước ấm, thái đôi để làm mắm cà.
- Gừng, riềng gọt bỏ vỏ, xắt sợi. Cho 300 ml nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 200 g đường cát rồi đun sôi.
- Nước mắm đường để nguội, cho gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều.
- Kế tiếp cho cà vào trộn thật đều.
- Cho cà vào lọ thủy tinh, đậy vung kín lại trong tầm 1 ngày cho ngấm gia vị.
- Cà pháo ngâm chua ngọt thường được ăn cùng với thịt luộc và cơm trắng, vừa đậm đà, vừa ngon miệng.
VNE