Tự làm cà pháo chua ngọt cho cả nhà

Món ăn kèm 515 11 Oct, 2021
Tự làm cà pháo chua ngọt cho cả nhà
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Tuy chỉ là món ăn "nhà nghèo", nhưng cà pháo chua ngọt vẫn thường xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tuy chỉ là món ăn "nhà nghèo", nhưng cà pháo chua ngọt vẫn thường lộ diện trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 kg cà pháo, 1/2 kg muối.

- 1 củ riềng, 1 nhánh gừng, 200 g ớt xay, 1 củ tỏi.

- Đường cát, nước mắm.

Phương pháp nấu:

- Cà pháo mua về gọt bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước. Đun sôi tầm 1 lít nước, cho muối vào hòa tan. Tỏi giã dập bỏ vào cùng.

- Cho cà pháo vào hũ thủy tinh, chế nước muối đã nguội vào ngập mặt cà, đậy kín vung lại trong tầm 7 ngày là được.

- Cà pháo sau khi ngâm bỏ ra rửa lại với nước ấm, thái đôi để làm mắm cà.

tu-lam-ca-phao-chua-ngot-cho-ca-nha

- Gừng, riềng gọt bỏ vỏ, xắt sợi. Cho 300 ml nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 200 g đường cát rồi đun sôi.

- Nước mắm đường để nguội, cho gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều.

tu-lam-ca-phao-chua-ngot-cho-ca-nha

- Kế tiếp cho cà vào trộn thật đều.

tu-lam-ca-phao-chua-ngot-cho-ca-nha

- Cho cà vào lọ thủy tinh, đậy vung kín lại trong tầm 1 ngày cho ngấm gia vị.

tu-lam-ca-phao-chua-ngot-cho-ca-nha

- Cà pháo ngâm chua ngọt thường được ăn cùng với thịt luộc và cơm trắng, vừa đậm đà, vừa ngon miệng.

tu-lam-ca-phao-chua-ngot-cho-ca-nha

VNE

Tự làm cà pháo chua ngọt cho cả nhà



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tuy chỉ là món ăn "nhà nghèo", nhưng cà pháo chua ngọt vẫn thường xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tuy chỉ là món ăn "nhà nghèo", nhưng cà pháo chua ngọt vẫn thường lộ diện trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Nguyên liệu:

- 1 kg cà pháo, 1/2 kg muối.

- 1 củ riềng, 1 nhánh gừng, 200 g ớt xay, 1 củ tỏi.

- Đường cát, nước mắm.

Phương pháp nấu:

- Cà pháo mua về gọt bỏ cuống, rửa sạch để ráo nước. Đun sôi tầm 1 lít nước, cho muối vào hòa tan. Tỏi giã dập bỏ vào cùng.

- Cho cà pháo vào hũ thủy tinh, chế nước muối đã nguội vào ngập mặt cà, đậy kín vung lại trong tầm 7 ngày là được.

- Cà pháo sau khi ngâm bỏ ra rửa lại với nước ấm, thái đôi để làm mắm cà.

tu-lam-ca-phao-chua-ngot-cho-ca-nha

- Gừng, riềng gọt bỏ vỏ, xắt sợi. Cho 300 ml nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 200 g đường cát rồi đun sôi.

- Nước mắm đường để nguội, cho gừng, riềng, ớt xay vào trộn đều.

tu-lam-ca-phao-chua-ngot-cho-ca-nha

- Kế tiếp cho cà vào trộn thật đều.

tu-lam-ca-phao-chua-ngot-cho-ca-nha

- Cho cà vào lọ thủy tinh, đậy vung kín lại trong tầm 1 ngày cho ngấm gia vị.

tu-lam-ca-phao-chua-ngot-cho-ca-nha

- Cà pháo ngâm chua ngọt thường được ăn cùng với thịt luộc và cơm trắng, vừa đậm đà, vừa ngon miệng.

tu-lam-ca-phao-chua-ngot-cho-ca-nha

VNE

Có thể bạn thích

Công thức này có 95 đánh giá 3/5 *