Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Món Hàn 591 11 Oct, 2021
Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Bánh có hình dạng dài hoặc tròn, được pha chế từ bột gạo nguyên chất, bên trên được phủ một lớp sốt ớt cay đặc trưng vốn có của món Hàn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Còn có tên gọi là Ddeokbokki hoặc topokki là một món ăn vặt khá phổ biến ở Hàn.

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Bánh có hình dạng dài hoặc tròn, được pha chế từ bột gạo nguyên chất, bên trên được phủ một lớp sốt ớt cay đặc trưng vốn có của món Hàn.

Nguyên liệu:

- 200gr thanh bánh gạo dài

- 100gr cá cơm khô

- 1-Hai thìa canh ớt bột Hàn (Sunchang Gochujang)

- 1-Hai thìa canh đường

- Ít nhánh hành lá

- Bạn cũng có thể tìm đặt các nguyên liệu của món ăn Hàn tại siêu thị của Hàn.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Thanh bánh gạo dài để ra tô.

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Bước 2:

- Ớt bột múc ra tô

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Bước 3:

- Cá cơm khô rửa sạch qua nhiều lần cho thật sạch, cho cá vào nồi nhỏ, thêm vào khoảng hai chén nhỏ nước lọc, đun sôi tầm 10 phút, tiếp đó vớt cá ra.

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Bước 4:

- Tiếp theo cho ớt bột vào nồi nước vừa đun cá, dùng thìa khấy cho ớt tan.

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Bước 5:

- Sau đó cho bánh gạo, đường vào nồi, đun từ 10-15 phút cho đến khi hỗn hợp ớt bột sánh đặc, nêm nếm tùy khẩu vị của mình

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Bước 6:

- Tiếp theo cho hành lá đã cắt ngắn vào, tiếp tục đun trong vòng khoảng 2 phútsau đó tắt bếp, múc lên dĩa dùng nóng.

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Theo NS

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bánh có hình dạng dài hoặc tròn, được pha chế từ bột gạo nguyên chất, bên trên được phủ một lớp sốt ớt cay đặc trưng vốn có của món Hàn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Còn có tên gọi là Ddeokbokki hoặc topokki là một món ăn vặt khá phổ biến ở Hàn.

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Bánh có hình dạng dài hoặc tròn, được pha chế từ bột gạo nguyên chất, bên trên được phủ một lớp sốt ớt cay đặc trưng vốn có của món Hàn.

Nguyên liệu:

- 200gr thanh bánh gạo dài

- 100gr cá cơm khô

- 1-Hai thìa canh ớt bột Hàn (Sunchang Gochujang)

- 1-Hai thìa canh đường

- Ít nhánh hành lá

- Bạn cũng có thể tìm đặt các nguyên liệu của món ăn Hàn tại siêu thị của Hàn.

Cách chế biến:

Bước 1:

- Thanh bánh gạo dài để ra tô.

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Bước 2:

- Ớt bột múc ra tô

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Bước 3:

- Cá cơm khô rửa sạch qua nhiều lần cho thật sạch, cho cá vào nồi nhỏ, thêm vào khoảng hai chén nhỏ nước lọc, đun sôi tầm 10 phút, tiếp đó vớt cá ra.

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Bước 4:

- Tiếp theo cho ớt bột vào nồi nước vừa đun cá, dùng thìa khấy cho ớt tan.

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Bước 5:

- Sau đó cho bánh gạo, đường vào nồi, đun từ 10-15 phút cho đến khi hỗn hợp ớt bột sánh đặc, nêm nếm tùy khẩu vị của mình

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Bước 6:

- Tiếp theo cho hành lá đã cắt ngắn vào, tiếp tục đun trong vòng khoảng 2 phútsau đó tắt bếp, múc lên dĩa dùng nóng.

Tự làm bánh gạo Tteokbokki kiểu Hàn

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 52 đánh giá 3/5 *