Bánh có hình dạng dài hoặc tròn, được pha chế từ bột gạo nguyên chất, bên trên được phủ một lớp sốt ớt cay đặc trưng vốn có của món Hàn.
Còn có tên gọi là Ddeokbokki hoặc topokki là một món ăn vặt khá phổ biến ở Hàn.
Bánh có hình dạng dài hoặc tròn, được pha chế từ bột gạo nguyên chất, bên trên được phủ một lớp sốt ớt cay đặc trưng vốn có của món Hàn.
Nguyên liệu:
- 200gr thanh bánh gạo dài
- 100gr cá cơm khô
- 1-Hai thìa canh ớt bột Hàn (Sunchang Gochujang)
- 1-Hai thìa canh đường
- Ít nhánh hành lá
- Bạn cũng có thể tìm đặt các nguyên liệu của món ăn Hàn tại siêu thị của Hàn.
- Thanh bánh gạo dài để ra tô.
- Ớt bột múc ra tô
- Cá cơm khô rửa sạch qua nhiều lần cho thật sạch, cho cá vào nồi nhỏ, thêm vào khoảng hai chén nhỏ nước lọc, đun sôi tầm 10 phút, tiếp đó vớt cá ra.
- Tiếp theo cho ớt bột vào nồi nước vừa đun cá, dùng thìa khấy cho ớt tan.
- Sau đó cho bánh gạo, đường vào nồi, đun từ 10-15 phút cho đến khi hỗn hợp ớt bột sánh đặc, nêm nếm tùy khẩu vị của mình
- Tiếp theo cho hành lá đã cắt ngắn vào, tiếp tục đun trong vòng khoảng 2 phútsau đó tắt bếp, múc lên dĩa dùng nóng.
Theo NS
Bánh có hình dạng dài hoặc tròn, được pha chế từ bột gạo nguyên chất, bên trên được phủ một lớp sốt ớt cay đặc trưng vốn có của món Hàn.
Còn có tên gọi là Ddeokbokki hoặc topokki là một món ăn vặt khá phổ biến ở Hàn.
Bánh có hình dạng dài hoặc tròn, được pha chế từ bột gạo nguyên chất, bên trên được phủ một lớp sốt ớt cay đặc trưng vốn có của món Hàn.
Nguyên liệu:
- 200gr thanh bánh gạo dài
- 100gr cá cơm khô
- 1-Hai thìa canh ớt bột Hàn (Sunchang Gochujang)
- 1-Hai thìa canh đường
- Ít nhánh hành lá
- Bạn cũng có thể tìm đặt các nguyên liệu của món ăn Hàn tại siêu thị của Hàn.
- Thanh bánh gạo dài để ra tô.
- Ớt bột múc ra tô
- Cá cơm khô rửa sạch qua nhiều lần cho thật sạch, cho cá vào nồi nhỏ, thêm vào khoảng hai chén nhỏ nước lọc, đun sôi tầm 10 phút, tiếp đó vớt cá ra.
- Tiếp theo cho ớt bột vào nồi nước vừa đun cá, dùng thìa khấy cho ớt tan.
- Sau đó cho bánh gạo, đường vào nồi, đun từ 10-15 phút cho đến khi hỗn hợp ớt bột sánh đặc, nêm nếm tùy khẩu vị của mình
- Tiếp theo cho hành lá đã cắt ngắn vào, tiếp tục đun trong vòng khoảng 2 phútsau đó tắt bếp, múc lên dĩa dùng nóng.
Theo NS