Bánh gạo dai, xen lẫn vị cay và ngọt dịu, ăn là nghiền luôn. Bạn cùng thử vào bếp nhé!
Bánh gạo dai, xen lẫn vị cay và ngọt nhẹ nhàng, ăn là nghiền luôn. Bạn cùng thử vào bếp nhé!
Nguyên liệu:
- 200gr bánh gạo, bạn cũng có thể mua tại các siêu thị bán đồ Hàn - một muỗng canh ớt Gochujang - 1/2 muỗng nhỏ ớt bột - một muỗng nhỏ nước tương (xì dầu) - một muỗng nhỏ đường - một muỗng nhỏ nước lọc - Tỏi, dầu ăn - Mè rang - Tỏi tây dùng để trang trí - Bạn cũng có thể mua những sản phẩm bánh gạo, ớt ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc.
Phương pháp nấu:
- Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1 tới 2 phút, tiếp đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.
- Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, nước tương, đường, nước lọc vào tô, khuấy cho đường tan.
- Làm nóng một tí dầu ăn ở chảo, phi thơm tỏi, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo tầm 2 phút.
- Tiếp tục cho hỗn hợp bát ớt tương đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút cho đến khi hỗn hợp ớt tương bám cùng quanh bánh gạo.
- Tắt bếp, cho mè rang chín vào đảo đều, đổ ra dĩa dùng nóng, trang trí với một tí tỏi tây xắt nhỏ lên bề mặt.
NS
Bánh gạo dai, xen lẫn vị cay và ngọt dịu, ăn là nghiền luôn. Bạn cùng thử vào bếp nhé!
Bánh gạo dai, xen lẫn vị cay và ngọt nhẹ nhàng, ăn là nghiền luôn. Bạn cùng thử vào bếp nhé!
Nguyên liệu:
- 200gr bánh gạo, bạn cũng có thể mua tại các siêu thị bán đồ Hàn - một muỗng canh ớt Gochujang - 1/2 muỗng nhỏ ớt bột - một muỗng nhỏ nước tương (xì dầu) - một muỗng nhỏ đường - một muỗng nhỏ nước lọc - Tỏi, dầu ăn - Mè rang - Tỏi tây dùng để trang trí - Bạn cũng có thể mua những sản phẩm bánh gạo, ớt ở siêu thị bán đồ Hàn Quốc.
Phương pháp nấu:
- Đun nồi nước sôi, cho bánh gạo vào luộc khoảng 1 tới 2 phút, tiếp đó đổ ra rổ xả lại nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo nước.
- Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, nước tương, đường, nước lọc vào tô, khuấy cho đường tan.
- Làm nóng một tí dầu ăn ở chảo, phi thơm tỏi, cho bánh gạo ở bước 1 vào đảo tầm 2 phút.
- Tiếp tục cho hỗn hợp bát ớt tương đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút cho đến khi hỗn hợp ớt tương bám cùng quanh bánh gạo.
- Tắt bếp, cho mè rang chín vào đảo đều, đổ ra dĩa dùng nóng, trang trí với một tí tỏi tây xắt nhỏ lên bề mặt.
NS