Món thịt kho của người Hàn Quốc không dùng thịt lợn mà thường kho thịt bò với nước tương, ăn rất bùi, đậm đà mà không bị ngấy.
Món thịt kho của người Hàn Quốc không dùng thịt lợn mà thường kho thịt bò với xì dầu, ăn rất bùi, đậm đà mà không bị ngấy.
Nguyên liệu:
- 600gr thịt bắp bò, 8 nhánh tỏi, 20g gừng, 2 chiếc nấm hương khô, 1 cây hành to hoặc vài nhành hành hoa, 20g hạt tiêu hột, 2 lít nước.
- 8 thìa xì dầu Ganjang, 5 thìa rượu gạo, 2 muỗng đường, một muỗng mạch nha, 3 hột gà, 30g ớt xanh nhăn Gwari, 1 trái ớt cay.
- Chú ý: bạn cũng có thể mua tương Ganjang ở các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc hoặc thay thể bằng nước tương và thay ở xanh nhăn Gwari bằng ớt xanh hoặc đậu đỗ tùy thích.
Ngâm thịt bắp bò trong nước khoảng một tiếng cho thật sạch tiết.
Cho 2 lít nước lọc vào nồi, cho thịt bò vào, rồi cho thêm 1 cây hành to và 5 thìa rượu gạo. Sau đó, bật bếp đun trong vòng khoảng 50 phút. Đầu tiên đun bằng mức lửa to, khi nước luộc thịt sôi bùng lên được một lát điều chỉnh xuống mức lửa nhỏ và đun lim rim cho thịt bò chín mềm. Khi thịt bò luộc đã chín, lấy ra và cho sang một nồi khác, lấy lại tầm 6 cốc nước thịt luộc.
Luộc cho chín trứng rồi bóc vỏ.
Vặt bỏ núm ớt xanh nhăn Gwari rồi rửa sạch.
Cho vô niêu 6 cốc nước thịt luộc, thịt kho, hột gà đã luộc. Cho luôn nấm hương khô vào nồi, gừng xắt miếng mỏng khoảng 20g, 8 thìa xì dầu Ganjang, 2 muỗng đường kính, một muỗng mạch nha, tầm 20 hạt tiêu hột, 8 nhánh tỏi đã bóc sạch vỏ, 1 trái ớt cay, rồi bật bếp đun ở mức lửa vừa tầm 30 phút.
Khi nước trong niêu thịt kho đã gần cạn, gia vị đã ngấm kỹ vào thịt bò và trứng, món ăn ngả màu nâu, ta mới cho ớt xanh nhăn Gwari vào. Để nước thịt kho sôi bùng lại thì tắt bếp. Lúc này màu sắc và mùi hương của niêu thịt sẽ thật gợi cảm, còn ớt xanh nhăn sẽ chín bằng hơi nóng còn lại trong niêu thịt kho.
Xé thịt bắp bò và bày ra đĩa rồi trang trí bằng trứng và ớt xanh.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Theo afamily
Món thịt kho của người Hàn Quốc không dùng thịt lợn mà thường kho thịt bò với nước tương, ăn rất bùi, đậm đà mà không bị ngấy.
Món thịt kho của người Hàn Quốc không dùng thịt lợn mà thường kho thịt bò với xì dầu, ăn rất bùi, đậm đà mà không bị ngấy.
Nguyên liệu:
- 600gr thịt bắp bò, 8 nhánh tỏi, 20g gừng, 2 chiếc nấm hương khô, 1 cây hành to hoặc vài nhành hành hoa, 20g hạt tiêu hột, 2 lít nước.
- 8 thìa xì dầu Ganjang, 5 thìa rượu gạo, 2 muỗng đường, một muỗng mạch nha, 3 hột gà, 30g ớt xanh nhăn Gwari, 1 trái ớt cay.
- Chú ý: bạn cũng có thể mua tương Ganjang ở các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc hoặc thay thể bằng nước tương và thay ở xanh nhăn Gwari bằng ớt xanh hoặc đậu đỗ tùy thích.
Ngâm thịt bắp bò trong nước khoảng một tiếng cho thật sạch tiết.
Cho 2 lít nước lọc vào nồi, cho thịt bò vào, rồi cho thêm 1 cây hành to và 5 thìa rượu gạo. Sau đó, bật bếp đun trong vòng khoảng 50 phút. Đầu tiên đun bằng mức lửa to, khi nước luộc thịt sôi bùng lên được một lát điều chỉnh xuống mức lửa nhỏ và đun lim rim cho thịt bò chín mềm. Khi thịt bò luộc đã chín, lấy ra và cho sang một nồi khác, lấy lại tầm 6 cốc nước thịt luộc.
Luộc cho chín trứng rồi bóc vỏ.
Vặt bỏ núm ớt xanh nhăn Gwari rồi rửa sạch.
Cho vô niêu 6 cốc nước thịt luộc, thịt kho, hột gà đã luộc. Cho luôn nấm hương khô vào nồi, gừng xắt miếng mỏng khoảng 20g, 8 thìa xì dầu Ganjang, 2 muỗng đường kính, một muỗng mạch nha, tầm 20 hạt tiêu hột, 8 nhánh tỏi đã bóc sạch vỏ, 1 trái ớt cay, rồi bật bếp đun ở mức lửa vừa tầm 30 phút.
Khi nước trong niêu thịt kho đã gần cạn, gia vị đã ngấm kỹ vào thịt bò và trứng, món ăn ngả màu nâu, ta mới cho ớt xanh nhăn Gwari vào. Để nước thịt kho sôi bùng lại thì tắt bếp. Lúc này màu sắc và mùi hương của niêu thịt sẽ thật gợi cảm, còn ớt xanh nhăn sẽ chín bằng hơi nóng còn lại trong niêu thịt kho.
Xé thịt bắp bò và bày ra đĩa rồi trang trí bằng trứng và ớt xanh.
Chúc các nàng ngon miệng nhé!
Theo afamily