Gà om (Dakijim) là món gà miếng hầm gia vị với nhiều loại rau như hành tây, cà rốt, bạch quả, rất được người Hàn Quốc yêu thích.
Gà om (Dakijim) là món gà miếng hầm gia vị với nhiều loại rau như hành tây, cà rốt, bạch quả, rất được người Hàn Quốc yêu thích.
- 1 kg thịt gà, 1 trái trứng - 1 củ cà rốt, 2 lá nấm đông cô, 1 củ hành tây, 16g bạch quả - 2,5 thìa nấu canh xì dầu - 1,5 thìa nấu canh đường - 1 muỗng canh hành ba rô {thái nhuyễn} - 1,5 thìa nấu canh tỏi bằm - 1 muỗng nhỏ nước ép gừng - 1/2 muỗng canh muối vừng (mè) - 1 muỗng canh dầu vừng.
Phương pháp nấu:
- Lọc bỏ mỡ gà, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Cho nước vào nồi, bật lửa lớn 5 phút. Khi nước đã sôi làm sạch thịt gà bằng cách luộc sơ 2 phút, rồi bỏ ra.
- Cà rốt cạo vỏ, nấm đông cô ngâm trong nước khoảng 1 giờ, cắt bỏ chân nấm, hành tây bóc vỏ.
- Thái cà rốt thành khúc dài 2,5 cm, nấm đông cô cắt đôi, hành tây thái thành miếng hình chữ nhật vừa ăn.
- Cho thịt gà, một nửa phần gia vị, nước sôi vào nồi, nấu 3 phút, lửa lớn. Khi nồi sôi, giảm xuống lửa vừa, ninh trong 20 phút.
- Tiếp tục cho nửa phần gia vị còn lại vào om tầm 10 phút nữa.
- Thêm cà rốt, đun sôi 5 phút thì tắt bếp.
- Đun nóng chảo, xào bạch quả tầm 2 phút, đảo đều tay để bạch quả còn giữ màu xanh, bóc vỏ bạch quả.
- Cho bạch quả vào nồi thịt gà ở bước 3, om thêm tầm 3 phút.
- Múc thịt gà lên dĩa, trang trí với trứng rán xắt mỏng.
Gà om (Dakijim) là món gà miếng hầm gia vị với nhiều loại rau như hành tây, cà rốt, bạch quả, rất được người Hàn Quốc yêu thích.
Gà om (Dakijim) là món gà miếng hầm gia vị với nhiều loại rau như hành tây, cà rốt, bạch quả, rất được người Hàn Quốc yêu thích.
- 1 kg thịt gà, 1 trái trứng - 1 củ cà rốt, 2 lá nấm đông cô, 1 củ hành tây, 16g bạch quả - 2,5 thìa nấu canh xì dầu - 1,5 thìa nấu canh đường - 1 muỗng canh hành ba rô {thái nhuyễn} - 1,5 thìa nấu canh tỏi bằm - 1 muỗng nhỏ nước ép gừng - 1/2 muỗng canh muối vừng (mè) - 1 muỗng canh dầu vừng.
Phương pháp nấu:
- Lọc bỏ mỡ gà, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Cho nước vào nồi, bật lửa lớn 5 phút. Khi nước đã sôi làm sạch thịt gà bằng cách luộc sơ 2 phút, rồi bỏ ra.
- Cà rốt cạo vỏ, nấm đông cô ngâm trong nước khoảng 1 giờ, cắt bỏ chân nấm, hành tây bóc vỏ.
- Thái cà rốt thành khúc dài 2,5 cm, nấm đông cô cắt đôi, hành tây thái thành miếng hình chữ nhật vừa ăn.
- Cho thịt gà, một nửa phần gia vị, nước sôi vào nồi, nấu 3 phút, lửa lớn. Khi nồi sôi, giảm xuống lửa vừa, ninh trong 20 phút.
- Tiếp tục cho nửa phần gia vị còn lại vào om tầm 10 phút nữa.
- Thêm cà rốt, đun sôi 5 phút thì tắt bếp.
- Đun nóng chảo, xào bạch quả tầm 2 phút, đảo đều tay để bạch quả còn giữ màu xanh, bóc vỏ bạch quả.
- Cho bạch quả vào nồi thịt gà ở bước 3, om thêm tầm 3 phút.
- Múc thịt gà lên dĩa, trang trí với trứng rán xắt mỏng.