Cách làm Gà om kiểu Hàn ngon cơm

Món Hàn 455 10 Oct, 2021
Cách làm Gà om kiểu Hàn ngon cơm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Gà om (Dakijim) là món gà miếng hầm gia vị với nhiều loại rau như hành tây, cà rốt, bạch quả, rất được người Hàn Quốc yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gà om (Dakijim) là món gà miếng hầm gia vị với nhiều loại rau như hành tây, cà rốt, bạch quả, rất được người Hàn Quốc yêu thích.Gà om kiểu Hàn

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt gà, 1 trái trứng - 1 củ cà rốt, 2 lá nấm đông cô, 1 củ hành tây, 16g bạch quả - 2,5 thìa nấu canh xì dầu - 1,5 thìa nấu canh đường - 1 muỗng canh hành ba rô {thái nhuyễn} - 1,5 thìa nấu canh tỏi bằm - 1 muỗng nhỏ nước ép gừng - 1/2 muỗng canh muối vừng (mè) - 1 muỗng canh dầu vừng.

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

- Lọc bỏ mỡ gà, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Cho nước vào nồi, bật lửa lớn 5 phút. Khi nước đã sôi làm sạch thịt gà bằng cách luộc sơ 2 phút, rồi bỏ ra.

Gà om kiểu Hàn

 

Bước 2:

 

- Cà rốt cạo vỏ, nấm đông cô ngâm trong nước khoảng 1 giờ, cắt bỏ chân nấm, hành tây bóc vỏ.

- Thái cà rốt thành khúc dài 2,5 cm, nấm đông cô cắt đôi, hành tây thái thành miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Gà om kiểu Hàn

 

Bước 3:

 

- Cho thịt gà, một nửa phần gia vị, nước sôi vào nồi, nấu 3 phút, lửa lớn. Khi nồi sôi, giảm xuống lửa vừa, ninh trong 20 phút.

- Tiếp tục cho nửa phần gia vị còn lại vào om tầm 10 phút nữa.

- Thêm cà rốt, đun sôi 5 phút thì tắt bếp.

Gà om kiểu Hàn

 

Bước 4:

 

- Đun nóng chảo, xào bạch quả tầm 2 phút, đảo đều tay để bạch quả còn giữ màu xanh, bóc vỏ bạch quả.

- Cho bạch quả vào nồi thịt gà ở bước 3, om thêm tầm 3 phút.

- Múc thịt gà lên dĩa, trang trí với trứng rán xắt mỏng.

Gà om kiểu Hàn

Cách làm Gà om kiểu Hàn ngon cơm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Gà om (Dakijim) là món gà miếng hầm gia vị với nhiều loại rau như hành tây, cà rốt, bạch quả, rất được người Hàn Quốc yêu thích.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gà om (Dakijim) là món gà miếng hầm gia vị với nhiều loại rau như hành tây, cà rốt, bạch quả, rất được người Hàn Quốc yêu thích.Gà om kiểu Hàn

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt gà, 1 trái trứng - 1 củ cà rốt, 2 lá nấm đông cô, 1 củ hành tây, 16g bạch quả - 2,5 thìa nấu canh xì dầu - 1,5 thìa nấu canh đường - 1 muỗng canh hành ba rô {thái nhuyễn} - 1,5 thìa nấu canh tỏi bằm - 1 muỗng nhỏ nước ép gừng - 1/2 muỗng canh muối vừng (mè) - 1 muỗng canh dầu vừng.

Phương pháp nấu:

 

Bước 1:

 

- Lọc bỏ mỡ gà, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Cho nước vào nồi, bật lửa lớn 5 phút. Khi nước đã sôi làm sạch thịt gà bằng cách luộc sơ 2 phút, rồi bỏ ra.

Gà om kiểu Hàn

 

Bước 2:

 

- Cà rốt cạo vỏ, nấm đông cô ngâm trong nước khoảng 1 giờ, cắt bỏ chân nấm, hành tây bóc vỏ.

- Thái cà rốt thành khúc dài 2,5 cm, nấm đông cô cắt đôi, hành tây thái thành miếng hình chữ nhật vừa ăn.

Gà om kiểu Hàn

 

Bước 3:

 

- Cho thịt gà, một nửa phần gia vị, nước sôi vào nồi, nấu 3 phút, lửa lớn. Khi nồi sôi, giảm xuống lửa vừa, ninh trong 20 phút.

- Tiếp tục cho nửa phần gia vị còn lại vào om tầm 10 phút nữa.

- Thêm cà rốt, đun sôi 5 phút thì tắt bếp.

Gà om kiểu Hàn

 

Bước 4:

 

- Đun nóng chảo, xào bạch quả tầm 2 phút, đảo đều tay để bạch quả còn giữ màu xanh, bóc vỏ bạch quả.

- Cho bạch quả vào nồi thịt gà ở bước 3, om thêm tầm 3 phút.

- Múc thịt gà lên dĩa, trang trí với trứng rán xắt mỏng.

Gà om kiểu Hàn

Có thể bạn thích

Công thức này có 48 đánh giá 5/5 *