Cách làm Bánh xèo kiểu Hàn đậm đà

Món Hàn 441 10 Oct, 2021
Cách làm Bánh xèo kiểu Hàn đậm đà
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Vỏ bánh giòn, mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ rất thích thú với loại bánh này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vỏ bánh giòn, hương thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ thật thích mê với loại bánh này.

Nguyên liệu:

- 50g bột mỳ - 50g bột chiên giòn, bạn cũng có thể mua tại siêu thị Hàn hoặc dùng bột chiên giòn của Việt Nam - 100ml nước lọc - 1 hột gà - 100gr tôm - 100gr mực hay sò, nghêu tùy theo sở thích của mình - một thìa nhỏ bột mỳ - Muối, hành lá, dầu ăn, xì dầu (nước tương), đường, giấm.

Bánh xèo kiểu Hàn

Phương pháp nấu:

- Hành lá thái thành từng khúc ngắn.

- Trộn vào hành lá 1 thìa nhỏ bột mỳ.

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt tôm thành từng khúc ngắn.

- Mực thái thành từng khúc ngắn, bạn cũng có thể thay mực bằng sò hay nghêu.

- Pha hai muỗng nhỏ xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa giấm.

- Trộn lẫn hỗn bột mỳ và bột chiên giòn vào thố, đổ dần dần nước lọc vào, hỗn hợp bột sẽ hơi sền sệt. Nêm vào chút xíu muối.

- Quậy đều hỗn hợp bột, tùy theo mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Nếu bột đặc bạn thêm vào tí nước lọc, nếu bột lỏng bạn thêm vào ít bột mỳ.

- Thêm hải sản tôm, mực, một hột gà vào, trộn đều.

- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành lá vào, dàn đều hành khắp mặt chảo.

- Tiếp tục đổ hỗn hợp bột vào trong chảo, đậy kín vung, lửa thật nhỏ đun tầm từ 15 - 20 phút thì lật lại mặt bánh phía dưới lên trên để mặt trên vàng đều.

- Bánh vàng đều hai mặt, đổ lên đĩa dùng nóng với xì dầu đã pha. Nếu muốn ăn cay bạn cũng có thể thêm ớt bột.

Bánh xèo kiểu Hàn

Hành lá thái khúc, trộn với một chút bột.

Bánh xèo kiểu Hàn

Mực và tôm thái thành từng miếng nhỏ.

Bánh xèo kiểu Hàn

Trộn đều hải sản vào hỗn hợp bột, trứng.

Bánh xèo kiểu Hàn

Làm nóng chảo dầu, dàn đều lớp hành trước.

Bánh xèo kiểu Hàn

Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp bột và hải sản vào.

Bánh xèo kiểu Hàn

Đậy kín vung, đun trong lửa nhỏ từ 15 - 20 phút thì lật mặt bánh.

Cách làm Bánh xèo kiểu Hàn đậm đà



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vỏ bánh giòn, mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ rất thích thú với loại bánh này.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vỏ bánh giòn, hương thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ thật thích mê với loại bánh này.

Nguyên liệu:

- 50g bột mỳ - 50g bột chiên giòn, bạn cũng có thể mua tại siêu thị Hàn hoặc dùng bột chiên giòn của Việt Nam - 100ml nước lọc - 1 hột gà - 100gr tôm - 100gr mực hay sò, nghêu tùy theo sở thích của mình - một thìa nhỏ bột mỳ - Muối, hành lá, dầu ăn, xì dầu (nước tương), đường, giấm.

Bánh xèo kiểu Hàn

Phương pháp nấu:

- Hành lá thái thành từng khúc ngắn.

- Trộn vào hành lá 1 thìa nhỏ bột mỳ.

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt tôm thành từng khúc ngắn.

- Mực thái thành từng khúc ngắn, bạn cũng có thể thay mực bằng sò hay nghêu.

- Pha hai muỗng nhỏ xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa giấm.

- Trộn lẫn hỗn bột mỳ và bột chiên giòn vào thố, đổ dần dần nước lọc vào, hỗn hợp bột sẽ hơi sền sệt. Nêm vào chút xíu muối.

- Quậy đều hỗn hợp bột, tùy theo mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Nếu bột đặc bạn thêm vào tí nước lọc, nếu bột lỏng bạn thêm vào ít bột mỳ.

- Thêm hải sản tôm, mực, một hột gà vào, trộn đều.

- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành lá vào, dàn đều hành khắp mặt chảo.

- Tiếp tục đổ hỗn hợp bột vào trong chảo, đậy kín vung, lửa thật nhỏ đun tầm từ 15 - 20 phút thì lật lại mặt bánh phía dưới lên trên để mặt trên vàng đều.

- Bánh vàng đều hai mặt, đổ lên đĩa dùng nóng với xì dầu đã pha. Nếu muốn ăn cay bạn cũng có thể thêm ớt bột.

Bánh xèo kiểu Hàn

Hành lá thái khúc, trộn với một chút bột.

Bánh xèo kiểu Hàn

Mực và tôm thái thành từng miếng nhỏ.

Bánh xèo kiểu Hàn

Trộn đều hải sản vào hỗn hợp bột, trứng.

Bánh xèo kiểu Hàn

Làm nóng chảo dầu, dàn đều lớp hành trước.

Bánh xèo kiểu Hàn

Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp bột và hải sản vào.

Bánh xèo kiểu Hàn

Đậy kín vung, đun trong lửa nhỏ từ 15 - 20 phút thì lật mặt bánh.

Có thể bạn thích

Công thức này có 66 đánh giá 5/5 *