Vỏ bánh giòn, mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ rất thích thú với loại bánh này.
Vỏ bánh giòn, hương thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ thật thích mê với loại bánh này.
Nguyên liệu:
- 50g bột mỳ - 50g bột chiên giòn, bạn cũng có thể mua tại siêu thị Hàn hoặc dùng bột chiên giòn của Việt Nam - 100ml nước lọc - 1 hột gà - 100gr tôm - 100gr mực hay sò, nghêu tùy theo sở thích của mình - một thìa nhỏ bột mỳ - Muối, hành lá, dầu ăn, xì dầu (nước tương), đường, giấm.
Phương pháp nấu:
- Hành lá thái thành từng khúc ngắn.
- Trộn vào hành lá 1 thìa nhỏ bột mỳ.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt tôm thành từng khúc ngắn.
- Mực thái thành từng khúc ngắn, bạn cũng có thể thay mực bằng sò hay nghêu.
- Pha hai muỗng nhỏ xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa giấm.
- Trộn lẫn hỗn bột mỳ và bột chiên giòn vào thố, đổ dần dần nước lọc vào, hỗn hợp bột sẽ hơi sền sệt. Nêm vào chút xíu muối.
- Quậy đều hỗn hợp bột, tùy theo mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Nếu bột đặc bạn thêm vào tí nước lọc, nếu bột lỏng bạn thêm vào ít bột mỳ.
- Thêm hải sản tôm, mực, một hột gà vào, trộn đều.
- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành lá vào, dàn đều hành khắp mặt chảo.
- Tiếp tục đổ hỗn hợp bột vào trong chảo, đậy kín vung, lửa thật nhỏ đun tầm từ 15 - 20 phút thì lật lại mặt bánh phía dưới lên trên để mặt trên vàng đều.
- Bánh vàng đều hai mặt, đổ lên đĩa dùng nóng với xì dầu đã pha. Nếu muốn ăn cay bạn cũng có thể thêm ớt bột.
Hành lá thái khúc, trộn với một chút bột.
Mực và tôm thái thành từng miếng nhỏ.
Trộn đều hải sản vào hỗn hợp bột, trứng.
Làm nóng chảo dầu, dàn đều lớp hành trước.
Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp bột và hải sản vào.
Đậy kín vung, đun trong lửa nhỏ từ 15 - 20 phút thì lật mặt bánh.
Vỏ bánh giòn, mùi thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ rất thích thú với loại bánh này.
Vỏ bánh giòn, hương thơm của hành và vị ngọt tự nhiên của hải sản, chắc chắc bạn sẽ thật thích mê với loại bánh này.
Nguyên liệu:
- 50g bột mỳ - 50g bột chiên giòn, bạn cũng có thể mua tại siêu thị Hàn hoặc dùng bột chiên giòn của Việt Nam - 100ml nước lọc - 1 hột gà - 100gr tôm - 100gr mực hay sò, nghêu tùy theo sở thích của mình - một thìa nhỏ bột mỳ - Muối, hành lá, dầu ăn, xì dầu (nước tương), đường, giấm.
Phương pháp nấu:
- Hành lá thái thành từng khúc ngắn.
- Trộn vào hành lá 1 thìa nhỏ bột mỳ.
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, cắt tôm thành từng khúc ngắn.
- Mực thái thành từng khúc ngắn, bạn cũng có thể thay mực bằng sò hay nghêu.
- Pha hai muỗng nhỏ xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa giấm.
- Trộn lẫn hỗn bột mỳ và bột chiên giòn vào thố, đổ dần dần nước lọc vào, hỗn hợp bột sẽ hơi sền sệt. Nêm vào chút xíu muối.
- Quậy đều hỗn hợp bột, tùy theo mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Nếu bột đặc bạn thêm vào tí nước lọc, nếu bột lỏng bạn thêm vào ít bột mỳ.
- Thêm hải sản tôm, mực, một hột gà vào, trộn đều.
- Làm nóng hai muỗng nhỏ dầu ăn, đổ hành lá vào, dàn đều hành khắp mặt chảo.
- Tiếp tục đổ hỗn hợp bột vào trong chảo, đậy kín vung, lửa thật nhỏ đun tầm từ 15 - 20 phút thì lật lại mặt bánh phía dưới lên trên để mặt trên vàng đều.
- Bánh vàng đều hai mặt, đổ lên đĩa dùng nóng với xì dầu đã pha. Nếu muốn ăn cay bạn cũng có thể thêm ớt bột.
Hành lá thái khúc, trộn với một chút bột.
Mực và tôm thái thành từng miếng nhỏ.
Trộn đều hải sản vào hỗn hợp bột, trứng.
Làm nóng chảo dầu, dàn đều lớp hành trước.
Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp bột và hải sản vào.
Đậy kín vung, đun trong lửa nhỏ từ 15 - 20 phút thì lật mặt bánh.