Khác với món bánh bao bạn vẫn biết, món bánh này được làm từ bột nếp và có nhân đậu xanh, bên ngoài được tẩm dừa nên ăn ngon lắm nhé! Món bánh này có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất phổ biến ở miền Nam.
Khác với món bánh bao bạn vẫn biết, món bánh này được làm từ bột nếp và có nhân đỗ xanh, bên ngoài được tẩm dừa nên ăn ngon lắm nhé! Món bánh này có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất phổ biến ở miền Nam.
Nguyên liệu - cho khoảng 25 bánh:
Phần nhân:
- 150gr đỗ xanh cà đã đãi vỏ - 60g đường - 1 ít muối. Phần vỏ: - 125g đường - 250ml nước cốt dừa - 200gr bột nếp - 60g bột mì - 5g bột nổi (baking powder) - 1 ít muối - 100gr dừa tấm để bọc xung quanh bánh.
Thực hiện:
Trộn đậu với muối, đường cho đều.
Chia nhân thành nhiều phần nhỏ, vo thành những viên tròn đường kính tầm 2,5cm.
Cho đường và muối vào nước cốt dừa, làm tan.
Tiếp tục thêm bột nếp, bột mì, bột nổi vào hỗn hợp nước cốt dừa, trộn cho mịn mượt.
Chia bột đã hấp ra từng viên - số lượng các viên tương ứng với số lượng các viên nhân bánh.
Lót màng thực phẩm lên một mặt phẳng sạch, đặt các viên bột lên, cán mỏng.
Cho nhân đỗ xanh đã chuẩn bị vào chính giữa, túm lại và vo tròn.
Cắt giấy nến thành những bức hình vuông, lót bên dưới bánh. Làm thứu tự cho đến khi hết chỗ vỏ và nhân bánh.
Cho bánh vào xửng hấp tầm 10 - 15 phút, bánh chín bỏ ra...
... lăn ngay vào dĩa đựng dừa tấm. Bánh vừa mới hấp xong ăn ngay là ngon nhất. Nếu bạn làm nhiều không dùng hết ngay thì có thể để đông lạnh, lúc nào ăn bỏ ra hấp trong lò vi sóng bánh vẫn rất mềm ngon.
Bánh bao chỉ thường có khá nhiều loại nhân: nhân dừa, nhân đỗ xanh hoặc đậu phộng. Loại bánh bao chỉ nhân đỗ xanh mình giới thiệu hay được các nhà hàng Việt hoặc Trung Hoa ở nước ngoài bán với tên gọi Snowball Cake. Bánh ngon ở lớp bột nếp dẻo mềm, thơm đậm vị dừa lẫn vị bùi của những hạt đỗ xanh; ăn một cái lại muốn ăn thêm cái thứ hai!
Chúc các chị em thành công và ngon miệng!
Khác với món bánh bao bạn vẫn biết, món bánh này được làm từ bột nếp và có nhân đậu xanh, bên ngoài được tẩm dừa nên ăn ngon lắm nhé! Món bánh này có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất phổ biến ở miền Nam.
Khác với món bánh bao bạn vẫn biết, món bánh này được làm từ bột nếp và có nhân đỗ xanh, bên ngoài được tẩm dừa nên ăn ngon lắm nhé! Món bánh này có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất phổ biến ở miền Nam.
Nguyên liệu - cho khoảng 25 bánh:
Phần nhân:
- 150gr đỗ xanh cà đã đãi vỏ - 60g đường - 1 ít muối. Phần vỏ: - 125g đường - 250ml nước cốt dừa - 200gr bột nếp - 60g bột mì - 5g bột nổi (baking powder) - 1 ít muối - 100gr dừa tấm để bọc xung quanh bánh.
Thực hiện:
Trộn đậu với muối, đường cho đều.
Chia nhân thành nhiều phần nhỏ, vo thành những viên tròn đường kính tầm 2,5cm.
Cho đường và muối vào nước cốt dừa, làm tan.
Tiếp tục thêm bột nếp, bột mì, bột nổi vào hỗn hợp nước cốt dừa, trộn cho mịn mượt.
Chia bột đã hấp ra từng viên - số lượng các viên tương ứng với số lượng các viên nhân bánh.
Lót màng thực phẩm lên một mặt phẳng sạch, đặt các viên bột lên, cán mỏng.
Cho nhân đỗ xanh đã chuẩn bị vào chính giữa, túm lại và vo tròn.
Cắt giấy nến thành những bức hình vuông, lót bên dưới bánh. Làm thứu tự cho đến khi hết chỗ vỏ và nhân bánh.
Cho bánh vào xửng hấp tầm 10 - 15 phút, bánh chín bỏ ra...
... lăn ngay vào dĩa đựng dừa tấm. Bánh vừa mới hấp xong ăn ngay là ngon nhất. Nếu bạn làm nhiều không dùng hết ngay thì có thể để đông lạnh, lúc nào ăn bỏ ra hấp trong lò vi sóng bánh vẫn rất mềm ngon.
Bánh bao chỉ thường có khá nhiều loại nhân: nhân dừa, nhân đỗ xanh hoặc đậu phộng. Loại bánh bao chỉ nhân đỗ xanh mình giới thiệu hay được các nhà hàng Việt hoặc Trung Hoa ở nước ngoài bán với tên gọi Snowball Cake. Bánh ngon ở lớp bột nếp dẻo mềm, thơm đậm vị dừa lẫn vị bùi của những hạt đỗ xanh; ăn một cái lại muốn ăn thêm cái thứ hai!
Chúc các chị em thành công và ngon miệng!