Tự làm bánh bao chỉ mềm ngon tại nhà

Món chay 481 10 Oct, 2021
Tự làm bánh bao chỉ mềm ngon tại nhà
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 210 calories

Khác với món bánh bao bạn vẫn biết, món bánh này được làm từ bột nếp và có nhân đậu xanh, bên ngoài được tẩm dừa nên ăn ngon lắm nhé! Món bánh này có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất phổ biến ở miền Nam.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Khác với món bánh bao bạn vẫn biết, món bánh này được làm từ bột nếp và có nhân đỗ xanh, bên ngoài được tẩm dừa nên ăn ngon lắm nhé! Món bánh này có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất phổ biến ở miền Nam.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Nguyên liệu - cho khoảng 25 bánh:

Phần nhân:

- 150gr đỗ xanh cà đã đãi vỏ - 60g đường - 1 ít muối. Phần vỏ: - 125g đường - 250ml nước cốt dừa - 200gr bột nếp - 60g bột mì - 5g bột nổi (baking powder) - 1 ít muối - 100gr dừa tấm để bọc xung quanh bánh.

Thực hiện:

Bước 1 - Làm nhân bánh:

Đỗ xanh ngâm khoảng hai giờ (hoặc qua đêm), đem hấp khoảng 45 phút cho chín rồi băm nhuyễn.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Trộn đậu với muối, đường cho đều.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Chia nhân thành nhiều phần nhỏ, vo thành những viên tròn đường kính tầm 2,5cm.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Bước 2 - Làm vỏ bánh:

Cho đường và muối vào nước cốt dừa, làm tan.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Tiếp tục thêm bột nếp, bột mì, bột nổi vào hỗn hợp nước cốt dừa, trộn cho mịn mượt.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Bước 3:

Đổ bột vỏ bánh bạn vừa trộn vào khuôn, hấp tầm 30 phút. Hỗn hợp bột đạt yêu cầu phải không dính tay và có thể tạo hình một cách đơn giản.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Chia bột đã hấp ra từng viên - số lượng các viên tương ứng với số lượng các viên nhân bánh.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Bước 4:

Lót màng thực phẩm lên một mặt phẳng sạch, đặt các viên bột lên, cán mỏng.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Cho nhân đỗ xanh đã chuẩn bị vào chính giữa, túm lại và vo tròn.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Cắt giấy nến thành những bức hình vuông, lót bên dưới bánh. Làm thứu tự cho đến khi hết chỗ vỏ và nhân bánh.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Bước 5:

Cho bánh vào xửng hấp tầm 10 - 15 phút, bánh chín bỏ ra...

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

... lăn ngay vào dĩa đựng dừa tấm. Bánh vừa mới hấp xong ăn ngay là ngon nhất. Nếu bạn làm nhiều không dùng hết ngay thì có thể để đông lạnh, lúc nào ăn bỏ ra hấp trong lò vi sóng bánh vẫn rất mềm ngon.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Bánh bao chỉ thường có khá nhiều loại nhân: nhân dừa, nhân đỗ xanh hoặc đậu phộng. Loại bánh bao chỉ nhân đỗ xanh mình giới thiệu hay được các nhà hàng Việt hoặc Trung Hoa ở nước ngoài bán với tên gọi Snowball Cake. Bánh ngon ở lớp bột nếp dẻo mềm, thơm đậm vị dừa lẫn vị bùi của những hạt đỗ xanh; ăn một cái lại muốn ăn thêm cái thứ hai!

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Tự làm bánh bao chỉ mềm ngon tại nhà



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 210 calories
  • Độ khó: Bình thường

Khác với món bánh bao bạn vẫn biết, món bánh này được làm từ bột nếp và có nhân đậu xanh, bên ngoài được tẩm dừa nên ăn ngon lắm nhé! Món bánh này có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất phổ biến ở miền Nam.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Khác với món bánh bao bạn vẫn biết, món bánh này được làm từ bột nếp và có nhân đỗ xanh, bên ngoài được tẩm dừa nên ăn ngon lắm nhé! Món bánh này có nguồn gốc từ Trung Quốc và rất phổ biến ở miền Nam.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Nguyên liệu - cho khoảng 25 bánh:

Phần nhân:

- 150gr đỗ xanh cà đã đãi vỏ - 60g đường - 1 ít muối. Phần vỏ: - 125g đường - 250ml nước cốt dừa - 200gr bột nếp - 60g bột mì - 5g bột nổi (baking powder) - 1 ít muối - 100gr dừa tấm để bọc xung quanh bánh.

Thực hiện:

Bước 1 - Làm nhân bánh:

Đỗ xanh ngâm khoảng hai giờ (hoặc qua đêm), đem hấp khoảng 45 phút cho chín rồi băm nhuyễn.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Trộn đậu với muối, đường cho đều.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Chia nhân thành nhiều phần nhỏ, vo thành những viên tròn đường kính tầm 2,5cm.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Bước 2 - Làm vỏ bánh:

Cho đường và muối vào nước cốt dừa, làm tan.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Tiếp tục thêm bột nếp, bột mì, bột nổi vào hỗn hợp nước cốt dừa, trộn cho mịn mượt.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Bước 3:

Đổ bột vỏ bánh bạn vừa trộn vào khuôn, hấp tầm 30 phút. Hỗn hợp bột đạt yêu cầu phải không dính tay và có thể tạo hình một cách đơn giản.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Chia bột đã hấp ra từng viên - số lượng các viên tương ứng với số lượng các viên nhân bánh.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Bước 4:

Lót màng thực phẩm lên một mặt phẳng sạch, đặt các viên bột lên, cán mỏng.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Cho nhân đỗ xanh đã chuẩn bị vào chính giữa, túm lại và vo tròn.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Cắt giấy nến thành những bức hình vuông, lót bên dưới bánh. Làm thứu tự cho đến khi hết chỗ vỏ và nhân bánh.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Bước 5:

Cho bánh vào xửng hấp tầm 10 - 15 phút, bánh chín bỏ ra...

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

... lăn ngay vào dĩa đựng dừa tấm. Bánh vừa mới hấp xong ăn ngay là ngon nhất. Nếu bạn làm nhiều không dùng hết ngay thì có thể để đông lạnh, lúc nào ăn bỏ ra hấp trong lò vi sóng bánh vẫn rất mềm ngon.

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Bánh bao chỉ thường có khá nhiều loại nhân: nhân dừa, nhân đỗ xanh hoặc đậu phộng. Loại bánh bao chỉ nhân đỗ xanh mình giới thiệu hay được các nhà hàng Việt hoặc Trung Hoa ở nước ngoài bán với tên gọi Snowball Cake. Bánh ngon ở lớp bột nếp dẻo mềm, thơm đậm vị dừa lẫn vị bùi của những hạt đỗ xanh; ăn một cái lại muốn ăn thêm cái thứ hai!

banh-bao-chi-mem-ngon-hap-dan

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Có thể bạn thích

Công thức này có 71 đánh giá 5/5 *