Đổi bữa với 3 món chay nhẹ bụng

Món chay 46 10 Oct, 2021
Đổi bữa với 3 món chay nhẹ bụng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Hãy đổi bữa với những món ăn chay hấp dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hãy đổi bữa với các món ăn chay hấp dẫn sau đây nhé.

BÚN KHỔ QUA

Nguyên liệu:

- Mướp đắng, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm linh chi, boa rô - Nước mắm - Bún

nhe-bung-mon-chay

Cách nấu:

- Mướp đắng rửa sạch, bào mỏng lát tròn. - Nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm linh chi rửa sạch. - Để chảo dầu sôi, cho boa rô vào phi thơm. - Cho các loại nấm vào đảo sơ, thêm ít nước, nêm vừa ăn. - Cho mướp đắng vào xào nhanh, tắt lửa. - Bún đặt ở dưới tô, nấm và mướp đắng xào trải bên trên; dùng với nước mắm chay nguyên chất.

CƠM XÙ XÌ

Nguyên liệu:

- Cơm - Chả lụa - Hem - Củ cải đỏ - Rong biển

nhe-bung-mon-chay

Cách nấu:

- Chả lụa, hem, củ cải đỏ, rong biển cắt hạt lựu. - Đổ dầu vào trong chảo, chờ dầu sôi cho cơm và tất cả hỗn hợp đã cắt vào xào cùng, nêm vừa ăn, xào cho đến khi cơm giòn thì cho ra thố. Dùng chung với xì dầu.

DỪA KHO TIÊU

Nguyên liệu:

- 1 quả dừa có cơm hơi cứng. - 1 cây boa rô.

nhe-bung-mon-chay

Cách nấu:

- Trái dừa đập ra lấy nước để riêng ra, nạo cơm dừa thái thành từng miếng vừa ăn. - Đổ dầu vào trong chảo, phi boa rô cho thơm rồi xịt ít xì dầu vào. - Cho dừa đã chuẩn bị sẵn vào kho chung, nêm vừa ăn.

Đổi bữa với 3 món chay nhẹ bụng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Hãy đổi bữa với những món ăn chay hấp dẫn dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Hãy đổi bữa với các món ăn chay hấp dẫn sau đây nhé.

BÚN KHỔ QUA

Nguyên liệu:

- Mướp đắng, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm linh chi, boa rô - Nước mắm - Bún

nhe-bung-mon-chay

Cách nấu:

- Mướp đắng rửa sạch, bào mỏng lát tròn. - Nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm linh chi rửa sạch. - Để chảo dầu sôi, cho boa rô vào phi thơm. - Cho các loại nấm vào đảo sơ, thêm ít nước, nêm vừa ăn. - Cho mướp đắng vào xào nhanh, tắt lửa. - Bún đặt ở dưới tô, nấm và mướp đắng xào trải bên trên; dùng với nước mắm chay nguyên chất.

CƠM XÙ XÌ

Nguyên liệu:

- Cơm - Chả lụa - Hem - Củ cải đỏ - Rong biển

nhe-bung-mon-chay

Cách nấu:

- Chả lụa, hem, củ cải đỏ, rong biển cắt hạt lựu. - Đổ dầu vào trong chảo, chờ dầu sôi cho cơm và tất cả hỗn hợp đã cắt vào xào cùng, nêm vừa ăn, xào cho đến khi cơm giòn thì cho ra thố. Dùng chung với xì dầu.

DỪA KHO TIÊU

Nguyên liệu:

- 1 quả dừa có cơm hơi cứng. - 1 cây boa rô.

nhe-bung-mon-chay

Cách nấu:

- Trái dừa đập ra lấy nước để riêng ra, nạo cơm dừa thái thành từng miếng vừa ăn. - Đổ dầu vào trong chảo, phi boa rô cho thơm rồi xịt ít xì dầu vào. - Cho dừa đã chuẩn bị sẵn vào kho chung, nêm vừa ăn.

Có thể bạn thích

Công thức này có 30 đánh giá 4/5 *

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.