Bạn đã quen thuộc với món bánh bèo nhân mặn, giờ hãy thử đổi vị với nhân chay, ăn không kém phần hấp dẫn đâu nhé!
Bạn đã thân thuộc với món bánh bèo nhân mặn, giờ hãy thử đổi vị với nhân chay, ăn không thua kém phần hấp dẫn đâu đấy!
Nguyên liệu:
- 1 bát nhỏ bột gạo tẻ - một thìa canh bột năng (nếu cảm thấy ăn bột dai nhiều người tăng lượng bột năng và giảm lượng bột gạo) - một thìa nhỏ muối - 1 bát nhỏ nước lọc (dùng bát đong bột gạo đong nước) - 1,5 bát nhỏ nước sôi nóng già - Phần nhân: 1/2 bát nhỏ đậu xanh đã chà vỏ, muối, dầu điều để tạo màu - Bánh mỳ - Hành barô, dầu ăn - Nước mắm chay, đường, nước lọc, ớt trái.
- Hòa tan bột năng và bột gạo, thêm muối vào, trộn đều.
- Chế dần dần bát nhỏ nước lọc, vừa chế vừa dùng vá trộn đều.
- Đổ dần dần nước sôi nóng già, dùng vá trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm, đậy kín, để qua đêm hoặc để từ 10 đến 13 tiếng.
- Hôm sau bạn sẽ thấy phía trên bề mặt bột có lớp bột chua màu trắng trong, bạn lọc đổ bỏ nước bột chua, đổ bao nhiêu nước bột chua thì bạn thay thế vào bấy nhiêu nước ấm. Khuấy nhẹ tay, để tầm 15 phút trước khi đổ bánh.
- Khuôn thoa dầu ăn, xếp khuôn vào xửng hấp, nước ở xửng sôi già bạn mới châm bột vào khuôn, đậy kín vung, đôi khi dùng khăn sạch lau nước đọng trên thành nắp. Hấp từ 6 đến 8 phút, bánh nổi trong là chín.
- Bạn cũng có thể dùng chén nhỏ hay khuôn chuyên dụng để đổ bánh bèo.
- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm đậu vào âu nước có pha một tí muối, ngâm khoảng từ 1-Hai giờ.
- Đậu xanh sau khi ngâm, bạn bỏ vào chõ hấp chín.
- Đậu chín bạn để nguội, bỏ vào cối giã mịn.
- Làm nóng một tí dầu điều, cho đậu xanh vào đảo đều, lửa nhỏ.
- Cho đến khi đậu xanh tơi mịn, bạn nêm vào một tí muối cho vừa miệng.
- Bánh mỳ cắt hạt lựu lớn.
- Đem bánh mỳ ra phơi nắng khoảng 3 đến 4 tiếng sau đó rán bánh mỳ vàng đều hoặc có thể bỏ vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C 5-10 phút cho đến khi bánh mỳ vàng đều.
- Bạn cất vào lọ sạch, để giữ độ dòn cho bánh mỳ.
- Hành barô lấy phần hành xanh trộn vào một tí dầu ăn, bỏ vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành chín sơ.
- Phần nước chấm: bạn cũng có thể dùng nước mắm chay pha với đường, nước lọc theo tỷ lệ 1 nước mắm chay, 1 đường, 2 nước lọc, nước chấm dùng với bánh bèo thường có vị ngọt, và bạn pha nhiều cất vào tủ lạnh dùng dần.
- Bánh bèo sau khi chín, có thể xếp ra dĩa hay để nguyên trong chén nhỏ, dùng thìa phết một tí dầu ăn và hành barô ở bước 11 lên bề mặt bánh bèo, rắc một tí đậu xanh và bánh mỳ, dùng cùng với nước chấm ớt đã pha.
NS
Bạn đã quen thuộc với món bánh bèo nhân mặn, giờ hãy thử đổi vị với nhân chay, ăn không kém phần hấp dẫn đâu nhé!
Bạn đã thân thuộc với món bánh bèo nhân mặn, giờ hãy thử đổi vị với nhân chay, ăn không thua kém phần hấp dẫn đâu đấy!
Nguyên liệu:
- 1 bát nhỏ bột gạo tẻ - một thìa canh bột năng (nếu cảm thấy ăn bột dai nhiều người tăng lượng bột năng và giảm lượng bột gạo) - một thìa nhỏ muối - 1 bát nhỏ nước lọc (dùng bát đong bột gạo đong nước) - 1,5 bát nhỏ nước sôi nóng già - Phần nhân: 1/2 bát nhỏ đậu xanh đã chà vỏ, muối, dầu điều để tạo màu - Bánh mỳ - Hành barô, dầu ăn - Nước mắm chay, đường, nước lọc, ớt trái.
- Hòa tan bột năng và bột gạo, thêm muối vào, trộn đều.
- Chế dần dần bát nhỏ nước lọc, vừa chế vừa dùng vá trộn đều.
- Đổ dần dần nước sôi nóng già, dùng vá trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm, đậy kín, để qua đêm hoặc để từ 10 đến 13 tiếng.
- Hôm sau bạn sẽ thấy phía trên bề mặt bột có lớp bột chua màu trắng trong, bạn lọc đổ bỏ nước bột chua, đổ bao nhiêu nước bột chua thì bạn thay thế vào bấy nhiêu nước ấm. Khuấy nhẹ tay, để tầm 15 phút trước khi đổ bánh.
- Khuôn thoa dầu ăn, xếp khuôn vào xửng hấp, nước ở xửng sôi già bạn mới châm bột vào khuôn, đậy kín vung, đôi khi dùng khăn sạch lau nước đọng trên thành nắp. Hấp từ 6 đến 8 phút, bánh nổi trong là chín.
- Bạn cũng có thể dùng chén nhỏ hay khuôn chuyên dụng để đổ bánh bèo.
- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm đậu vào âu nước có pha một tí muối, ngâm khoảng từ 1-Hai giờ.
- Đậu xanh sau khi ngâm, bạn bỏ vào chõ hấp chín.
- Đậu chín bạn để nguội, bỏ vào cối giã mịn.
- Làm nóng một tí dầu điều, cho đậu xanh vào đảo đều, lửa nhỏ.
- Cho đến khi đậu xanh tơi mịn, bạn nêm vào một tí muối cho vừa miệng.
- Bánh mỳ cắt hạt lựu lớn.
- Đem bánh mỳ ra phơi nắng khoảng 3 đến 4 tiếng sau đó rán bánh mỳ vàng đều hoặc có thể bỏ vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C 5-10 phút cho đến khi bánh mỳ vàng đều.
- Bạn cất vào lọ sạch, để giữ độ dòn cho bánh mỳ.
- Hành barô lấy phần hành xanh trộn vào một tí dầu ăn, bỏ vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành chín sơ.
- Phần nước chấm: bạn cũng có thể dùng nước mắm chay pha với đường, nước lọc theo tỷ lệ 1 nước mắm chay, 1 đường, 2 nước lọc, nước chấm dùng với bánh bèo thường có vị ngọt, và bạn pha nhiều cất vào tủ lạnh dùng dần.
- Bánh bèo sau khi chín, có thể xếp ra dĩa hay để nguyên trong chén nhỏ, dùng thìa phết một tí dầu ăn và hành barô ở bước 11 lên bề mặt bánh bèo, rắc một tí đậu xanh và bánh mỳ, dùng cùng với nước chấm ớt đã pha.
NS