Đổi vị với món bánh bèo chay

Món chay 726 10 Oct, 2021
Đổi vị với món bánh bèo chay
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Bạn đã quen thuộc với món bánh bèo nhân mặn, giờ hãy thử đổi vị với nhân chay, ăn không kém phần hấp dẫn đâu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạn đã thân thuộc với món bánh bèo nhân mặn, giờ hãy thử đổi vị với nhân chay, ăn không thua kém phần hấp dẫn đâu đấy!

Bánh bèo chay

Nguyên liệu:

- 1 bát nhỏ bột gạo tẻ - một thìa canh bột năng (nếu cảm thấy ăn bột dai nhiều người tăng lượng bột năng và giảm lượng bột gạo) - một thìa nhỏ muối - 1 bát nhỏ nước lọc (dùng bát đong bột gạo đong nước) - 1,5 bát nhỏ nước sôi nóng già - Phần nhân: 1/2 bát nhỏ đậu xanh đã chà vỏ, muối, dầu điều để tạo màu - Bánh mỳ - Hành barô, dầu ăn - Nước mắm chay, đường, nước lọc, ớt trái.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

- Hòa tan bột năng và bột gạo, thêm muối vào, trộn đều.

Bánh bèo chay

 

Bước 2:

 

- Chế dần dần bát nhỏ nước lọc, vừa chế vừa dùng vá trộn đều.

Bánh bèo chay

 

Bước 3:

 

- Đổ dần dần nước sôi nóng già, dùng vá trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm, đậy kín, để qua đêm hoặc để từ 10 đến 13 tiếng.

Bánh bèo chay

 

Bước 4:

 

- Hôm sau bạn sẽ thấy phía trên bề mặt bột có lớp bột chua màu trắng trong, bạn lọc đổ bỏ nước bột chua, đổ bao nhiêu nước bột chua thì bạn thay thế vào bấy nhiêu nước ấm. Khuấy nhẹ tay, để tầm 15 phút trước khi đổ bánh.

Bánh bèo chay

 

Bước 5:

 

- Khuôn thoa dầu ăn, xếp khuôn vào xửng hấp, nước ở xửng sôi già bạn mới châm bột vào khuôn, đậy kín vung, đôi khi dùng khăn sạch lau nước đọng trên thành nắp. Hấp từ 6 đến 8 phút, bánh nổi trong là chín.

- Bạn cũng có thể dùng chén nhỏ hay khuôn chuyên dụng để đổ bánh bèo.

Bánh bèo chay

Bánh bèo chay

 

Bước 6:

 

- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm đậu vào âu nước có pha một tí muối, ngâm khoảng từ 1-Hai giờ.

Bánh bèo chay

 

Bước 7:

 

- Đậu xanh sau khi ngâm, bạn bỏ vào chõ hấp chín.

Bánh bèo chay

 

Bước 8:

 

- Đậu chín bạn để nguội, bỏ vào cối giã mịn.

- Làm nóng một tí dầu điều, cho đậu xanh vào đảo đều, lửa nhỏ.

- Cho đến khi đậu xanh tơi mịn, bạn nêm vào một tí muối cho vừa miệng.

Bánh bèo chay

 

Bước 9:

 

- Bánh mỳ cắt hạt lựu lớn.

Bánh bèo chay

 

Bước 10:

 

- Đem bánh mỳ ra phơi nắng khoảng 3 đến 4 tiếng sau đó rán bánh mỳ vàng đều hoặc có thể bỏ vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C 5-10 phút cho đến khi bánh mỳ vàng đều.

- Bạn cất vào lọ sạch, để giữ độ dòn cho bánh mỳ.

Bánh bèo chay

 

Bước 11:

 

- Hành barô lấy phần hành xanh trộn vào một tí dầu ăn, bỏ vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành chín sơ.

Bánh bèo chay

 

Bước 12:

 

- Phần nước chấm: bạn cũng có thể dùng nước mắm chay pha với đường, nước lọc theo tỷ lệ 1 nước mắm chay, 1 đường, 2 nước lọc, nước chấm dùng với bánh bèo thường có vị ngọt, và bạn pha nhiều cất vào tủ lạnh dùng dần.

Bánh bèo chay

 

Bước 13:

 

- Bánh bèo sau khi chín, có thể xếp ra dĩa hay để nguyên trong chén nhỏ, dùng thìa phết một tí dầu ăn và hành barô ở bước 11 lên bề mặt bánh bèo, rắc một tí đậu xanh và bánh mỳ, dùng cùng với nước chấm ớt đã pha.

Bánh bèo chay

NS

Đổi vị với món bánh bèo chay



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bạn đã quen thuộc với món bánh bèo nhân mặn, giờ hãy thử đổi vị với nhân chay, ăn không kém phần hấp dẫn đâu nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bạn đã thân thuộc với món bánh bèo nhân mặn, giờ hãy thử đổi vị với nhân chay, ăn không thua kém phần hấp dẫn đâu đấy!

Bánh bèo chay

Nguyên liệu:

- 1 bát nhỏ bột gạo tẻ - một thìa canh bột năng (nếu cảm thấy ăn bột dai nhiều người tăng lượng bột năng và giảm lượng bột gạo) - một thìa nhỏ muối - 1 bát nhỏ nước lọc (dùng bát đong bột gạo đong nước) - 1,5 bát nhỏ nước sôi nóng già - Phần nhân: 1/2 bát nhỏ đậu xanh đã chà vỏ, muối, dầu điều để tạo màu - Bánh mỳ - Hành barô, dầu ăn - Nước mắm chay, đường, nước lọc, ớt trái.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

- Hòa tan bột năng và bột gạo, thêm muối vào, trộn đều.

Bánh bèo chay

 

Bước 2:

 

- Chế dần dần bát nhỏ nước lọc, vừa chế vừa dùng vá trộn đều.

Bánh bèo chay

 

Bước 3:

 

- Đổ dần dần nước sôi nóng già, dùng vá trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm, đậy kín, để qua đêm hoặc để từ 10 đến 13 tiếng.

Bánh bèo chay

 

Bước 4:

 

- Hôm sau bạn sẽ thấy phía trên bề mặt bột có lớp bột chua màu trắng trong, bạn lọc đổ bỏ nước bột chua, đổ bao nhiêu nước bột chua thì bạn thay thế vào bấy nhiêu nước ấm. Khuấy nhẹ tay, để tầm 15 phút trước khi đổ bánh.

Bánh bèo chay

 

Bước 5:

 

- Khuôn thoa dầu ăn, xếp khuôn vào xửng hấp, nước ở xửng sôi già bạn mới châm bột vào khuôn, đậy kín vung, đôi khi dùng khăn sạch lau nước đọng trên thành nắp. Hấp từ 6 đến 8 phút, bánh nổi trong là chín.

- Bạn cũng có thể dùng chén nhỏ hay khuôn chuyên dụng để đổ bánh bèo.

Bánh bèo chay

Bánh bèo chay

 

Bước 6:

 

- Đậu xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm đậu vào âu nước có pha một tí muối, ngâm khoảng từ 1-Hai giờ.

Bánh bèo chay

 

Bước 7:

 

- Đậu xanh sau khi ngâm, bạn bỏ vào chõ hấp chín.

Bánh bèo chay

 

Bước 8:

 

- Đậu chín bạn để nguội, bỏ vào cối giã mịn.

- Làm nóng một tí dầu điều, cho đậu xanh vào đảo đều, lửa nhỏ.

- Cho đến khi đậu xanh tơi mịn, bạn nêm vào một tí muối cho vừa miệng.

Bánh bèo chay

 

Bước 9:

 

- Bánh mỳ cắt hạt lựu lớn.

Bánh bèo chay

 

Bước 10:

 

- Đem bánh mỳ ra phơi nắng khoảng 3 đến 4 tiếng sau đó rán bánh mỳ vàng đều hoặc có thể bỏ vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160 độ C 5-10 phút cho đến khi bánh mỳ vàng đều.

- Bạn cất vào lọ sạch, để giữ độ dòn cho bánh mỳ.

Bánh bèo chay

 

Bước 11:

 

- Hành barô lấy phần hành xanh trộn vào một tí dầu ăn, bỏ vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành chín sơ.

Bánh bèo chay

 

Bước 12:

 

- Phần nước chấm: bạn cũng có thể dùng nước mắm chay pha với đường, nước lọc theo tỷ lệ 1 nước mắm chay, 1 đường, 2 nước lọc, nước chấm dùng với bánh bèo thường có vị ngọt, và bạn pha nhiều cất vào tủ lạnh dùng dần.

Bánh bèo chay

 

Bước 13:

 

- Bánh bèo sau khi chín, có thể xếp ra dĩa hay để nguyên trong chén nhỏ, dùng thìa phết một tí dầu ăn và hành barô ở bước 11 lên bề mặt bánh bèo, rắc một tí đậu xanh và bánh mỳ, dùng cùng với nước chấm ớt đã pha.

Bánh bèo chay

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 37 đánh giá 5/5 *