Nhà mình quanh năm luôn có hũ mật ong gừng trong tủ lạnh để dùng dần bởi tác dụng làm ấm người, giải cảm của nó; nhất là khi trời lạnh lại càng không thể thiếu.
Nhà mình quanh năm luôn có hũ mật ong gừng trong tủ lạnh để dùng dần bởi công dụng làm ấm người, giải cảm của nó; đặc biệt là khi trời lạnh lại càng luôn luôn phải có.
Nguyên liệu:
- 150g gừng
- 3 muỗng cà phê mật ong
- 3 bát ăn cơm nước lọc.
Thực hiện:
Gừng cạo vỏ rửa sạch, thái hạt lựu rồi bỏ vào nồi, đổ thêm nước lọc, đun sôi khoảng 25 - 30 phút cho đến khi gừng ra hết chất cay.
Dần dần thêm 3 muỗng cà phê mật ong vào nồi gừng, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Đợi nguội để bạn cho gừng cùng nước đã đun vào hũ, cất tủ lạnh dùng dần.
Khi uống trà bạn pha 1 túi trà, chế ít nước sôi rồi bỏ thêm tí nước gừng mật ong vào, để trà ngấm trong tầm 5 phút.
Rót trà ra ly, dùng nóng sẽ thật thơm và ấm bụng. Nếu không thích uống trà hoặc sợ bị mất ngủ bạn cũng có thể pha nước mật ong gừng với nước sôi nóng cũng được nhé!
Nhà mình quanh năm luôn có hũ mật ong gừng trong tủ lạnh để dùng dần bởi công dụng làm ấm người, giải cảm của nó; đặc biệt là khi trời lạnh lại càng luôn luôn phải có. Trời mưa hay lạnh, đi ngoài đường về mình thường pha ngay một ly trà hoặc ly nước mật ong gừng này uống cho ấm người. Những lúc bị tụt huyết áp hay bị cảm thì món này lại càng hữu ích, nhấp một ngụm trà gừng thấy tỉnh người và khỏe hơn ngay lập tức.
Chúc các chị em có món trà gừng thật ngon để góp phần bảo đảm sức khỏe cho cả nhà nhé!
Nhà mình quanh năm luôn có hũ mật ong gừng trong tủ lạnh để dùng dần bởi tác dụng làm ấm người, giải cảm của nó; nhất là khi trời lạnh lại càng không thể thiếu.
Nhà mình quanh năm luôn có hũ mật ong gừng trong tủ lạnh để dùng dần bởi công dụng làm ấm người, giải cảm của nó; đặc biệt là khi trời lạnh lại càng luôn luôn phải có.
Nguyên liệu:
- 150g gừng
- 3 muỗng cà phê mật ong
- 3 bát ăn cơm nước lọc.
Thực hiện:
Gừng cạo vỏ rửa sạch, thái hạt lựu rồi bỏ vào nồi, đổ thêm nước lọc, đun sôi khoảng 25 - 30 phút cho đến khi gừng ra hết chất cay.
Dần dần thêm 3 muỗng cà phê mật ong vào nồi gừng, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
Đợi nguội để bạn cho gừng cùng nước đã đun vào hũ, cất tủ lạnh dùng dần.
Khi uống trà bạn pha 1 túi trà, chế ít nước sôi rồi bỏ thêm tí nước gừng mật ong vào, để trà ngấm trong tầm 5 phút.
Rót trà ra ly, dùng nóng sẽ thật thơm và ấm bụng. Nếu không thích uống trà hoặc sợ bị mất ngủ bạn cũng có thể pha nước mật ong gừng với nước sôi nóng cũng được nhé!
Nhà mình quanh năm luôn có hũ mật ong gừng trong tủ lạnh để dùng dần bởi công dụng làm ấm người, giải cảm của nó; đặc biệt là khi trời lạnh lại càng luôn luôn phải có. Trời mưa hay lạnh, đi ngoài đường về mình thường pha ngay một ly trà hoặc ly nước mật ong gừng này uống cho ấm người. Những lúc bị tụt huyết áp hay bị cảm thì món này lại càng hữu ích, nhấp một ngụm trà gừng thấy tỉnh người và khỏe hơn ngay lập tức.
Chúc các chị em có món trà gừng thật ngon để góp phần bảo đảm sức khỏe cho cả nhà nhé!