Những ngày nắng, đến vị giác cũng cảm thấy mệt mỏi thì những món chua ngọt như tôm sốt dứa sẽ giúp đánh thức vị giác, khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Những ngày nắng, đến vị giác cũng cảm thấy mệt mỏi thì những món chua ngọt như tôm sốt dứa sẽ giúp đánh thức vị giác, khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm tôm sốt dứa:
- 200gr tôm sú hoặc tôm lớt
- Muối tiêu (nếu không có bạn cũng có thể dùng muối trộn kèm với tiêu)
- Ớt tương ngọt của Thái
- ¼ quả dứa
- 200ml dầu thực vật
Tôm làm sạch, bỏ đầu, rạch lưng một đoạn rồi đem ướp cùng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối tiêu rồi dùng tay bóp đều cho thấm.
Đun nóng chảo với 200ml dầu, thả tôm vào rán cho vàng đều hai mặt thì vớt lên dĩa nên lót giấy ngấm dầu cho ráo.
Dứa lấy một nửa đem băm nhuyễn vắt lấy nước, nửa còn lại thái hạt lựu. Cho dứa thái hạt lựu vào nồi, đảo thơm. Tiếp tục đổ nước ép dứa vào, đun sôi cho cho sốt ớt ngọt vào, nêm muối tiêu cho vừa ăn rồi thả tôm vào.
Chờ sốt sôi thì giảm lửa đun liu riu đến khi sốt hơi cạn sánh lại, tôm cũng thấm vị thì tắt bếp.
Món tôm sốt dứa có màu vàng óng ả, sánh mượt rất hút mắt. Tôm được chiên trước khi rim sốt nên thịt chắc ngọt mà lại không khô xác, quyện trong nước sốt hơi chua lại ngọt nhẹ miệng rất dễ ăn.
Những ngày nắng, đến vị giác cũng cảm thấy mệt mỏi thì những món chua ngọt như tôm sốt dứa sẽ giúp đánh thức vị giác, khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Những ngày nắng, đến vị giác cũng cảm thấy mệt mỏi thì những món chua ngọt như tôm sốt dứa sẽ giúp đánh thức vị giác, khiến bữa cơm thêm ngon miệng.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm tôm sốt dứa:
- 200gr tôm sú hoặc tôm lớt
- Muối tiêu (nếu không có bạn cũng có thể dùng muối trộn kèm với tiêu)
- Ớt tương ngọt của Thái
- ¼ quả dứa
- 200ml dầu thực vật
Tôm làm sạch, bỏ đầu, rạch lưng một đoạn rồi đem ướp cùng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối tiêu rồi dùng tay bóp đều cho thấm.
Đun nóng chảo với 200ml dầu, thả tôm vào rán cho vàng đều hai mặt thì vớt lên dĩa nên lót giấy ngấm dầu cho ráo.
Dứa lấy một nửa đem băm nhuyễn vắt lấy nước, nửa còn lại thái hạt lựu. Cho dứa thái hạt lựu vào nồi, đảo thơm. Tiếp tục đổ nước ép dứa vào, đun sôi cho cho sốt ớt ngọt vào, nêm muối tiêu cho vừa ăn rồi thả tôm vào.
Chờ sốt sôi thì giảm lửa đun liu riu đến khi sốt hơi cạn sánh lại, tôm cũng thấm vị thì tắt bếp.
Món tôm sốt dứa có màu vàng óng ả, sánh mượt rất hút mắt. Tôm được chiên trước khi rim sốt nên thịt chắc ngọt mà lại không khô xác, quyện trong nước sốt hơi chua lại ngọt nhẹ miệng rất dễ ăn.