Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm

Món Sốt 522 11 Oct, 2021
Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 140 calories

Những ngày nắng, đến vị giác cũng cảm thấy mệt mỏi thì những món chua ngọt như tôm sốt dứa sẽ giúp đánh thức vị giác, khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những ngày nắng, đến vị giác cũng cảm thấy mệt mỏi thì những món chua ngọt như tôm sốt dứa sẽ giúp đánh thức vị giác, khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm tôm sốt dứa:

- 200gr tôm sú hoặc tôm lớt

- Muối tiêu (nếu không có bạn cũng có thể dùng muối trộn kèm với tiêu)

- Ớt tương ngọt của Thái

- ¼ quả dứa

- 200ml dầu thực vật

Cách chế biến:

Bước 1:

Tôm làm sạch, bỏ đầu, rạch lưng một đoạn rồi đem ướp cùng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối tiêu rồi dùng tay bóp đều cho thấm.

Đun nóng chảo với 200ml dầu, thả tôm vào rán cho vàng đều hai mặt thì vớt lên dĩa nên lót giấy ngấm dầu cho ráo.

Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm

Bước 2:

Dứa lấy một nửa đem băm nhuyễn vắt lấy nước, nửa còn lại thái hạt lựu. Cho dứa thái hạt lựu vào nồi, đảo thơm. Tiếp tục đổ nước ép dứa vào, đun sôi cho cho sốt ớt ngọt vào, nêm muối tiêu cho vừa ăn rồi thả tôm vào.

Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm

Bước 3:

Chờ sốt sôi thì giảm lửa đun liu riu đến khi sốt hơi cạn sánh lại, tôm cũng thấm vị thì tắt bếp.

Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm

Món tôm sốt dứa có màu vàng óng ả, sánh mượt rất hút mắt. Tôm được chiên trước khi rim sốt nên thịt chắc ngọt mà lại không khô xác, quyện trong nước sốt hơi chua lại ngọt nhẹ miệng rất dễ ăn.

Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm

Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 140 calories
  • Độ khó: Bình thường

Những ngày nắng, đến vị giác cũng cảm thấy mệt mỏi thì những món chua ngọt như tôm sốt dứa sẽ giúp đánh thức vị giác, khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Những ngày nắng, đến vị giác cũng cảm thấy mệt mỏi thì những món chua ngọt như tôm sốt dứa sẽ giúp đánh thức vị giác, khiến bữa cơm thêm ngon miệng.

Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm tôm sốt dứa:

- 200gr tôm sú hoặc tôm lớt

- Muối tiêu (nếu không có bạn cũng có thể dùng muối trộn kèm với tiêu)

- Ớt tương ngọt của Thái

- ¼ quả dứa

- 200ml dầu thực vật

Cách chế biến:

Bước 1:

Tôm làm sạch, bỏ đầu, rạch lưng một đoạn rồi đem ướp cùng 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối tiêu rồi dùng tay bóp đều cho thấm.

Đun nóng chảo với 200ml dầu, thả tôm vào rán cho vàng đều hai mặt thì vớt lên dĩa nên lót giấy ngấm dầu cho ráo.

Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm

Bước 2:

Dứa lấy một nửa đem băm nhuyễn vắt lấy nước, nửa còn lại thái hạt lựu. Cho dứa thái hạt lựu vào nồi, đảo thơm. Tiếp tục đổ nước ép dứa vào, đun sôi cho cho sốt ớt ngọt vào, nêm muối tiêu cho vừa ăn rồi thả tôm vào.

Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm

Bước 3:

Chờ sốt sôi thì giảm lửa đun liu riu đến khi sốt hơi cạn sánh lại, tôm cũng thấm vị thì tắt bếp.

Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm

Món tôm sốt dứa có màu vàng óng ả, sánh mượt rất hút mắt. Tôm được chiên trước khi rim sốt nên thịt chắc ngọt mà lại không khô xác, quyện trong nước sốt hơi chua lại ngọt nhẹ miệng rất dễ ăn.

Tôm sốt dứa chua ngọt ngon cơm

Có thể bạn thích

Công thức này có 99 đánh giá 4/5 *