Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7

Món chay 527 11 Oct, 2021
Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Trong ngày đầu tháng 7, bạn có thể thay thế thực đơn bằng những món ăn chay thanh đạm nhưng ngon miệng như: rau củ luộc, canh chua chay hay nấm xào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trong ngày đầu tháng 7, bạn cũng có thể thay thế thực đơn bằng các món ăn chay thanh đạm nhưng ngon miệng như: rau củ luộc, canh chua chay hay nấm xào.

1. Nấm bào ngư xào vừng

Nấm bào ngư dai mềm lại thoang thoảng mùi thơm của vừng không chỉ ngon mà còn là món ăn lạ miệng dành cho bạn.

Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7

Nguyên liệu:

- 400gr nấm bào ngư, 10g vừng trắng rang vàng.

- Xì dầu, muối, đường, hành tím, dầu ăn.

Phương pháp nấu:

- Nấm bào ngư rửa qua nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

- Phi thơm hành tím, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước.

- Nêm nếm gia vị xì dầu, muối, đường cho vừa miệng. Cuối cùng tắt bếp, trộn vừng đã rang vào, cho lên dĩa và ăn với cơm nóng.

2. Cà tím kho đậu hủ

Món ăn đậm đà, thơm nồng vị tiêu thích hợp làm món mặn trong bữa cơm chay của gia đình.

Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7

Nguyên liệu:

- 2 trái cà tím, 3 miếng đậu hũ non.

- Đường, xì dầu, muối, dầu ăn.

Phương pháp nấu:

- Cà tím rửa sạch, thái khoanh vừa ăn. Đậu hủ xắt miếng hình chữ nhật.

- Phi thơm dầu ăn, cho cà vào xào sơ qua, kế tiếp cho đậu hủ vào. Cho vào ít xì dầu, muối, đường cho món ăn thấm gia vị. Sau cùng cho chút nước lọc vào kho nhỏ lửa cho đến khi món ăn ngấm đều thì tắt bếp, rắc chút tiêu lên bề mặt và dùng nóng.

3. Rau củ luộc

Các loại rau củ luộc mang đến thực đơn phong phú mà không gây cảm giác ngấy.

Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt. 200gr đậu rồng, 1 bó cải thìa, 1 trái bí ngòi, 150gr đậu bắp. (Có thể thay đổi bằng các loại rau củ khác nếu cảm thấy.)

- Đường, xì dầu, ớt.

Phương pháp nấu:

- Cà rốt, bí ngòi gọt bỏ vỏ. Đậu rồng, đậu bắp thái khúc. Cải thìa tách thành từng lá. Tất cả rửa sạch với nước muối, rửa qua lại với nước sạch.

- Làm nóng nước sôi, cho rau củ vào luộc cho chín.

- Pha ít xì dầu với đường, ớt quả để làm nước chấm ăn cùng rau củ. Bạn cũng có thể thay thế bằng nước chấm chao nếu cảm thấy.

4. Canh chua chay

Bát canh chua chay thanh mát, với vị chua nhẹ rất vừa miệng.

Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7

Nguyên liệu:

- 2 cây đậu phụ non Nhật Bản.

- 1/2 quả dứa, 2 trái cà chua, 150gr đậu bắp, 2 nhánh bạc hà (dọc mùng).

- Me chua, hành lá, muối, đường.

Phương pháp nấu:

- Đậu hũ non thái thành từng khoanh tròn. Cho me chua vào tô, đổ thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ bã.

- Dứa thái lát, cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái lát. Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, thái lát chéo.

- Phi thơm dầu ăn với đầu hành, cho cà chua vào xào chín, kế tiếp cho dứa vào đảo sơ. Nêm một tí đường, muối.

- Cho nước lọc vào, đun sôi thì cho nước me chua vào đun sôi. Cho đậu bắp vào nấu cho chín. Sau cùng cho đậu hũ non, dọc mùng, hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Trong ngày đầu tháng 7, bạn có thể thay thế thực đơn bằng những món ăn chay thanh đạm nhưng ngon miệng như: rau củ luộc, canh chua chay hay nấm xào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Trong ngày đầu tháng 7, bạn cũng có thể thay thế thực đơn bằng các món ăn chay thanh đạm nhưng ngon miệng như: rau củ luộc, canh chua chay hay nấm xào.

1. Nấm bào ngư xào vừng

Nấm bào ngư dai mềm lại thoang thoảng mùi thơm của vừng không chỉ ngon mà còn là món ăn lạ miệng dành cho bạn.

Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7

Nguyên liệu:

- 400gr nấm bào ngư, 10g vừng trắng rang vàng.

- Xì dầu, muối, đường, hành tím, dầu ăn.

Phương pháp nấu:

- Nấm bào ngư rửa qua nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

- Phi thơm hành tím, cho nấm vào xào nhanh trên lửa lớn để nấm không ra nước.

- Nêm nếm gia vị xì dầu, muối, đường cho vừa miệng. Cuối cùng tắt bếp, trộn vừng đã rang vào, cho lên dĩa và ăn với cơm nóng.

2. Cà tím kho đậu hủ

Món ăn đậm đà, thơm nồng vị tiêu thích hợp làm món mặn trong bữa cơm chay của gia đình.

Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7

Nguyên liệu:

- 2 trái cà tím, 3 miếng đậu hũ non.

- Đường, xì dầu, muối, dầu ăn.

Phương pháp nấu:

- Cà tím rửa sạch, thái khoanh vừa ăn. Đậu hủ xắt miếng hình chữ nhật.

- Phi thơm dầu ăn, cho cà vào xào sơ qua, kế tiếp cho đậu hủ vào. Cho vào ít xì dầu, muối, đường cho món ăn thấm gia vị. Sau cùng cho chút nước lọc vào kho nhỏ lửa cho đến khi món ăn ngấm đều thì tắt bếp, rắc chút tiêu lên bề mặt và dùng nóng.

3. Rau củ luộc

Các loại rau củ luộc mang đến thực đơn phong phú mà không gây cảm giác ngấy.

Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt. 200gr đậu rồng, 1 bó cải thìa, 1 trái bí ngòi, 150gr đậu bắp. (Có thể thay đổi bằng các loại rau củ khác nếu cảm thấy.)

- Đường, xì dầu, ớt.

Phương pháp nấu:

- Cà rốt, bí ngòi gọt bỏ vỏ. Đậu rồng, đậu bắp thái khúc. Cải thìa tách thành từng lá. Tất cả rửa sạch với nước muối, rửa qua lại với nước sạch.

- Làm nóng nước sôi, cho rau củ vào luộc cho chín.

- Pha ít xì dầu với đường, ớt quả để làm nước chấm ăn cùng rau củ. Bạn cũng có thể thay thế bằng nước chấm chao nếu cảm thấy.

4. Canh chua chay

Bát canh chua chay thanh mát, với vị chua nhẹ rất vừa miệng.

Thực đơn chay cho ngày đầu tháng 7

Nguyên liệu:

- 2 cây đậu phụ non Nhật Bản.

- 1/2 quả dứa, 2 trái cà chua, 150gr đậu bắp, 2 nhánh bạc hà (dọc mùng).

- Me chua, hành lá, muối, đường.

Phương pháp nấu:

- Đậu hũ non thái thành từng khoanh tròn. Cho me chua vào tô, đổ thêm nước sôi, chần cho me tan, lọc bỏ bã.

- Dứa thái lát, cà chua rửa sạch bổ múi cau. Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái lát. Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, thái lát chéo.

- Phi thơm dầu ăn với đầu hành, cho cà chua vào xào chín, kế tiếp cho dứa vào đảo sơ. Nêm một tí đường, muối.

- Cho nước lọc vào, đun sôi thì cho nước me chua vào đun sôi. Cho đậu bắp vào nấu cho chín. Sau cùng cho đậu hũ non, dọc mùng, hành lá vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

Có thể bạn thích

Công thức này có 82 đánh giá 4/5 *