Thơm lừng những món khoai tây ngon

Thực đơn mỗi ngày 376 11 Oct, 2021
Thơm lừng những món khoai tây ngon
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Thay đổi bữa cơm hàng ngày bằng những món khoai tây thơm bùi, rất hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đổi thay bữa cơm mỗi ngày bằng những món khoai tây thơm bùi, rất hấp dẫn.

Ốp-la khoai nướng

Ồ, cái “trứng ốp-la” này trông mới ngộ làm sao! Món ăn thơm mùi khoai và trứng nướng lại có vị beo béo của whipping cream rất hấp dẫn. Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây - 4 cái lòng đỏ trứng - hai muỗng cà phê whipping cream - 1/hai muỗng cà phê muối

thom-lung-nhung-mon-khoai-tay-ngon

Cách chế biến:

- Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt đôi, cho vô xửng hấp chín.

- Dùng muỗng nạo ruột khoai ra, đừng nạo sát vỏ quá sẽ bị bể miếng khoai.

- Nghiền nhỏ ruột khoai với whipping cream và muối, cho vô vỏ khoai. Tạo một chỗ trũng nhỏ, cho lòng đỏ trứng vào, rắc vài hạt muối.

- Xếp khoai lên khay nhôm, cho vô lò nướng ở 150 độ C cho đến khi trứng chín là được.

Bánh rế khoai tây

Món bánh này vừa xốp vừa mềm, ăn ngon tuyệt! Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây - 1/2 củ hành tây - 1/hai muỗng cà phê hạt nêm - hai muỗng cà phê bơ - Hành lá và cần tây - Xúc xích hoặc thịt xông khói dùng kèm

thom-lung-nhung-mon-khoai-tay-ngon

Cách chế biến:

- Khoai tây gọt bỏ vỏ, dùng bàn nạo để nạo khoai và hành tây thành dạng sợi nhuyễn.

- Cho khoai và hành tây vào khăn mỏng vắt cho ráo nước.

- Thái nhỏ hành lá và cần tây, trộn vào khoai, nêm hạt nêm.

- Cho bơ vào trong chảo nóng, múc từng muỗng khoai cho vô chiên. Dùng sạn ép dẹp khoai xuống, lật mặt khi khoai vàng. Rán vàng đều hai mặt thì bỏ ra.

- Dọn khoai chiên dùng nóng với xúc xích hoặc thịt xông khói áp chảo.

Salad khoai tây

Món ăn vừa có vị bùi của khoai, vừa có vị ngọt của đậu, vừa có vị chua của cà. Nguyên liệu:

- 150gr cá ngừ ngâm dầu - 2 củ khoai tây, 2 trái cà chua - 100gr đậu que, 50g xà lách rocket - một thìa cà phê lá thơm băm - 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/hai muỗng cà phê muối, một thìa cà phê đường - một thìa cà phê giấm táo, hai muỗng cà phê dầu ô-liu

thom-lung-nhung-mon-khoai-tay-ngon

Cách chế biến:

- Khoai tây luộc hoặc hấp chín, gọt bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.

- Đậu que tước bỏ xơ, rửa sạch, xắt làm đôi, luộc cho chín.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Xà lách rocket rửa sạch.

- Vớt cá ngừ ra, chắt đổ dầu, cho vô thố kèm với khoai tây, đậu que, xà lách rocker, cà chua. Trộn đều với dầu ô-liu và giấm táo, nêm thêm muối và đường cho vừa miệng.

- Rắc thêm lá thơm lên trên. Dùng ngay khi chế biến xong.

Thơm lừng những món khoai tây ngon



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thay đổi bữa cơm hàng ngày bằng những món khoai tây thơm bùi, rất hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Đổi thay bữa cơm mỗi ngày bằng những món khoai tây thơm bùi, rất hấp dẫn.

Ốp-la khoai nướng

Ồ, cái “trứng ốp-la” này trông mới ngộ làm sao! Món ăn thơm mùi khoai và trứng nướng lại có vị beo béo của whipping cream rất hấp dẫn. Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây - 4 cái lòng đỏ trứng - hai muỗng cà phê whipping cream - 1/hai muỗng cà phê muối

thom-lung-nhung-mon-khoai-tay-ngon

Cách chế biến:

- Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt đôi, cho vô xửng hấp chín.

- Dùng muỗng nạo ruột khoai ra, đừng nạo sát vỏ quá sẽ bị bể miếng khoai.

- Nghiền nhỏ ruột khoai với whipping cream và muối, cho vô vỏ khoai. Tạo một chỗ trũng nhỏ, cho lòng đỏ trứng vào, rắc vài hạt muối.

- Xếp khoai lên khay nhôm, cho vô lò nướng ở 150 độ C cho đến khi trứng chín là được.

Bánh rế khoai tây

Món bánh này vừa xốp vừa mềm, ăn ngon tuyệt! Nguyên liệu:

- 2 củ khoai tây - 1/2 củ hành tây - 1/hai muỗng cà phê hạt nêm - hai muỗng cà phê bơ - Hành lá và cần tây - Xúc xích hoặc thịt xông khói dùng kèm

thom-lung-nhung-mon-khoai-tay-ngon

Cách chế biến:

- Khoai tây gọt bỏ vỏ, dùng bàn nạo để nạo khoai và hành tây thành dạng sợi nhuyễn.

- Cho khoai và hành tây vào khăn mỏng vắt cho ráo nước.

- Thái nhỏ hành lá và cần tây, trộn vào khoai, nêm hạt nêm.

- Cho bơ vào trong chảo nóng, múc từng muỗng khoai cho vô chiên. Dùng sạn ép dẹp khoai xuống, lật mặt khi khoai vàng. Rán vàng đều hai mặt thì bỏ ra.

- Dọn khoai chiên dùng nóng với xúc xích hoặc thịt xông khói áp chảo.

Salad khoai tây

Món ăn vừa có vị bùi của khoai, vừa có vị ngọt của đậu, vừa có vị chua của cà. Nguyên liệu:

- 150gr cá ngừ ngâm dầu - 2 củ khoai tây, 2 trái cà chua - 100gr đậu que, 50g xà lách rocket - một thìa cà phê lá thơm băm - 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/hai muỗng cà phê muối, một thìa cà phê đường - một thìa cà phê giấm táo, hai muỗng cà phê dầu ô-liu

thom-lung-nhung-mon-khoai-tay-ngon

Cách chế biến:

- Khoai tây luộc hoặc hấp chín, gọt bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.

- Đậu que tước bỏ xơ, rửa sạch, xắt làm đôi, luộc cho chín.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Xà lách rocket rửa sạch.

- Vớt cá ngừ ra, chắt đổ dầu, cho vô thố kèm với khoai tây, đậu que, xà lách rocker, cà chua. Trộn đều với dầu ô-liu và giấm táo, nêm thêm muối và đường cho vừa miệng.

- Rắc thêm lá thơm lên trên. Dùng ngay khi chế biến xong.

Có thể bạn thích

Công thức này có 71 đánh giá 4/5 *