2 món ngon chế biến nhanh từ thịt bò

Thực đơn mỗi ngày 598 10 Oct, 2021
2 món ngon chế biến nhanh từ thịt bò
  • Phần ăn cho: 3 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Thịt bò xào là một món ăn dễ làm mà lại ngon miệng. Bạn có thể kết hợp rất nhiều nguyên liệu để xào cùng với thịt bò như khoai tây, rau muống, hoa thiên lý,... hoặc chỉ với công thức bò lúc lắc xào ớt tươi cay nồng đưa cơm này cũng rất ngon rồi đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt bò xào là một món ăn dễ làm mà lại ngon miệng. Bạn cũng có thể kết hợp không ít nguyên liệu để xào kèm với thịt bò như khoai tây, rau muống, hoa thiên lý,... hoặc chỉ từ công thức bò lúc lắc xào quả ớt tươi cay nồng đưa cơm này cũng rất ngon rồi đấy!

1. Bò xào ớt cay:

2-mon-ngon-che-bien-tu-thit-bo

Phương pháp nấu món bò xào quả ớt tươi:

- Cắt thịt bò thành miếng vuông cờ, ướp cùng dầu hào, muối và tiêu trong 15-20 phút cho thấm gia vị. Rửa sạch quả ớt tươi, hành và gừng rồi thái nhỏ ớt và bằm nhuyễn gừng tỏi.

- Trong chảo dầu sôi, cho tỏi, gừng và một tí vào phi thơm lên, tiếp sau đó thêm thịt bò vào xào. Sau khi đảo đều khoảng 1 đến 2 phút, bạn thêm nốt phần ớt còn lại vào, nêm nếm dầu hào và gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

Lưu ý: Nếu gia đình có người không ăn được cay, bạn cũng có thể giảm lượt ớt xuống, hoặc thay quả ớt tươi bằng ớt chuông thái thành từng miếng nhỏ.

2. Canh thiên lý thịt bò:

Để làm món canh thiên lý nấu thịt bò, bạn chỉ cần để dành một tí thịt bò từ món xào, xắt mỏng ra là có phần thịt cho món canh ngon rồi. Canh hoa thiên lý có phương pháp nấu khá đơn giản, thích hợp cho những ngày nấu ăn vội mà vẫn bảo đảm đủ dinh dưỡng và ngon lạ miệng cho bữa ăn của cả nhà.

2-mon-ngon-che-bien-tu-thit-bo

Phương pháp nấu món canh thiên lý thịt bò: - Nhặt bỏ cuống hoa thiên lý, đem rửa sạch, để ráo nước nước. Thịt rửa sạch, bổ thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng muối, tiêu, dầu vừng, bột làm từ ngô và một chút gừng bằm nhỏ. - Đặt nồi nước lên trên bếp, thêm khoảng 2 muỗng hạt nêm. Khi nước đã sôi, bạn cho thịt vào. Thịt chín sẽ nổi lên, lúc đó tiếp tục cho hoa thiên lý vào. - Khi nước đã sôi trở lại tầm 2 phút thì tắt bếp, nêm nếm lần nữa với nước mắm. Dọn ra dùng nóng.

2-mon-ngon-che-bien-tu-thit-bo

2 món ngon chế biến nhanh từ thịt bò



  • Phần ăn cho: 3 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thịt bò xào là một món ăn dễ làm mà lại ngon miệng. Bạn có thể kết hợp rất nhiều nguyên liệu để xào cùng với thịt bò như khoai tây, rau muống, hoa thiên lý,... hoặc chỉ với công thức bò lúc lắc xào ớt tươi cay nồng đưa cơm này cũng rất ngon rồi đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thịt bò xào là một món ăn dễ làm mà lại ngon miệng. Bạn cũng có thể kết hợp không ít nguyên liệu để xào kèm với thịt bò như khoai tây, rau muống, hoa thiên lý,... hoặc chỉ từ công thức bò lúc lắc xào quả ớt tươi cay nồng đưa cơm này cũng rất ngon rồi đấy!

1. Bò xào ớt cay:

2-mon-ngon-che-bien-tu-thit-bo

Phương pháp nấu món bò xào quả ớt tươi:

- Cắt thịt bò thành miếng vuông cờ, ướp cùng dầu hào, muối và tiêu trong 15-20 phút cho thấm gia vị. Rửa sạch quả ớt tươi, hành và gừng rồi thái nhỏ ớt và bằm nhuyễn gừng tỏi.

- Trong chảo dầu sôi, cho tỏi, gừng và một tí vào phi thơm lên, tiếp sau đó thêm thịt bò vào xào. Sau khi đảo đều khoảng 1 đến 2 phút, bạn thêm nốt phần ớt còn lại vào, nêm nếm dầu hào và gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

Lưu ý: Nếu gia đình có người không ăn được cay, bạn cũng có thể giảm lượt ớt xuống, hoặc thay quả ớt tươi bằng ớt chuông thái thành từng miếng nhỏ.

2. Canh thiên lý thịt bò:

Để làm món canh thiên lý nấu thịt bò, bạn chỉ cần để dành một tí thịt bò từ món xào, xắt mỏng ra là có phần thịt cho món canh ngon rồi. Canh hoa thiên lý có phương pháp nấu khá đơn giản, thích hợp cho những ngày nấu ăn vội mà vẫn bảo đảm đủ dinh dưỡng và ngon lạ miệng cho bữa ăn của cả nhà.

2-mon-ngon-che-bien-tu-thit-bo

Phương pháp nấu món canh thiên lý thịt bò: - Nhặt bỏ cuống hoa thiên lý, đem rửa sạch, để ráo nước nước. Thịt rửa sạch, bổ thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng muối, tiêu, dầu vừng, bột làm từ ngô và một chút gừng bằm nhỏ. - Đặt nồi nước lên trên bếp, thêm khoảng 2 muỗng hạt nêm. Khi nước đã sôi, bạn cho thịt vào. Thịt chín sẽ nổi lên, lúc đó tiếp tục cho hoa thiên lý vào. - Khi nước đã sôi trở lại tầm 2 phút thì tắt bếp, nêm nếm lần nữa với nước mắm. Dọn ra dùng nóng.

2-mon-ngon-che-bien-tu-thit-bo

Có thể bạn thích

Công thức này có 61 đánh giá 3/5 *