Nghêu là hải sản ngon dễ tìm, ngoài món hấp luộc như thông thường, bạn có thể nấu canh với khế hoặc chiên cùng cơm.
Nghêu là hải sản ngon dễ tìm thấy, ngoài món hấp luộc như bình thường, bạn cũng có thể nấu canh với khế hoặc chiên cùng cơm.
Hai món nghêu này giúp cho bạn vừa rẻ chi phí và thời gian nấu nướng, vừa giữ được mùi vị
Cơm rang nghêu
Nguyên liệu:
- Nghêu thịt: 200 g
- Cơm: 2 chén
- Quả trứng gà: 1 trái
- Vang trắng: 1 thìa súp
- Gừng: 1 đoạn 3 cm
- Tỏi bằm: ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Cơm rang nghêu.
Phương pháp nấu:
Hấp nghêu với gừng và rượu vang trắng, lấy thịt nghêu ra khỏi vỏ. Phi tỏi thơm, cho cơm vào trong chảo chiên săn mặt. Quả trứng gà đánh đều bỏ vào cơm, xốc đều. Cho nghêu vào cơm, nêm ½ muỗng muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, nêm lại cho vừa miệng. Cho cơm ra thố, rắc tiêu lên mặt. Cơm rang nghêu ăn với xì dầu ớt.
Nghêu nấu khế
Nguyên liệu:
- Nghêu thịt: 200 g - Đậu hủ: 1 miếng - Khế: 3 quả - Cà chua: 2 quả - Rau răm: một tí - Tỏi bằm: ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê - Ớt: 1 quả - Gia vị: Nước mắm, đường, muối
Nghêu nấu khế.
Phương pháp nấu:
Đậu phụ thái thành từng miếng, cà cắt múi, khế thái thành từng miếng mỏng. Phi tỏi thơm, cho cà vào xào. Rót một lít nước vào nấu sôi. Cho khế vào, cho nghêu và đậu hủ vào. Nêm 1/hai thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm cho vừa miệng. Rắc rau răm cắt nhỏ và ớt lên mặt. Nghêu nấu khế ăn với nước mắm nguyên chất và ớt.
Chú ý
- Mua nghêu về nên bỏ vào chậu nước ngâm độ 1 tiếng để nghêu nhả bớt đất cát và muối, tiếp sau đó chà sạch, xả và ngâm trong nước độ ½ giờ nữa cho nghêu thật sạch.
- Nghêu chết lẫn trong nguyên liệu khi nấu lên sẽ làm món nặng mùi không ăn được, do đó khâu lựa nghêu phải thật cẩn thận. Quan sát thấy vỏ nghêu bóng không mờ đục, không nứt mẻ, không có mùi hăng. Dùng 2 con nghêu gõ vào nhau nghe tiếng kêu trong vang là nghêu còn sống, nếu tiếng kêu đục khàn là có con đã chết phải loại ngay.
Nghêu là hải sản ngon dễ tìm, ngoài món hấp luộc như thông thường, bạn có thể nấu canh với khế hoặc chiên cùng cơm.
Nghêu là hải sản ngon dễ tìm thấy, ngoài món hấp luộc như bình thường, bạn cũng có thể nấu canh với khế hoặc chiên cùng cơm.
Hai món nghêu này giúp cho bạn vừa rẻ chi phí và thời gian nấu nướng, vừa giữ được mùi vị
Cơm rang nghêu
Nguyên liệu:
- Nghêu thịt: 200 g
- Cơm: 2 chén
- Quả trứng gà: 1 trái
- Vang trắng: 1 thìa súp
- Gừng: 1 đoạn 3 cm
- Tỏi bằm: ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, dầu ăn
Cơm rang nghêu.
Phương pháp nấu:
Hấp nghêu với gừng và rượu vang trắng, lấy thịt nghêu ra khỏi vỏ. Phi tỏi thơm, cho cơm vào trong chảo chiên săn mặt. Quả trứng gà đánh đều bỏ vào cơm, xốc đều. Cho nghêu vào cơm, nêm ½ muỗng muối, 1 thìa bột nêm, 1 thìa đường, nêm lại cho vừa miệng. Cho cơm ra thố, rắc tiêu lên mặt. Cơm rang nghêu ăn với xì dầu ớt.
Nghêu nấu khế
Nguyên liệu:
- Nghêu thịt: 200 g - Đậu hủ: 1 miếng - Khế: 3 quả - Cà chua: 2 quả - Rau răm: một tí - Tỏi bằm: ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê - Ớt: 1 quả - Gia vị: Nước mắm, đường, muối
Nghêu nấu khế.
Phương pháp nấu:
Đậu phụ thái thành từng miếng, cà cắt múi, khế thái thành từng miếng mỏng. Phi tỏi thơm, cho cà vào xào. Rót một lít nước vào nấu sôi. Cho khế vào, cho nghêu và đậu hủ vào. Nêm 1/hai thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm cho vừa miệng. Rắc rau răm cắt nhỏ và ớt lên mặt. Nghêu nấu khế ăn với nước mắm nguyên chất và ớt.
Chú ý
- Mua nghêu về nên bỏ vào chậu nước ngâm độ 1 tiếng để nghêu nhả bớt đất cát và muối, tiếp sau đó chà sạch, xả và ngâm trong nước độ ½ giờ nữa cho nghêu thật sạch.
- Nghêu chết lẫn trong nguyên liệu khi nấu lên sẽ làm món nặng mùi không ăn được, do đó khâu lựa nghêu phải thật cẩn thận. Quan sát thấy vỏ nghêu bóng không mờ đục, không nứt mẻ, không có mùi hăng. Dùng 2 con nghêu gõ vào nhau nghe tiếng kêu trong vang là nghêu còn sống, nếu tiếng kêu đục khàn là có con đã chết phải loại ngay.