Thơm lừng chả cá Hải Phòng

Món ăn kèm 336 11 Oct, 2021
Thơm lừng chả cá Hải Phòng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Mình ấn tượng với món chả cá Hải Phòng vì ăn dai dai chứ không bở, vị mặn mặn đậm đà của nước mắm cốt, mùi thì là thơm thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mình ấn tượng với món chả cá Hải Phòng vì ăn dai dai chứ không bở, vị mặn mặn đậm đà của nước mắm cốt, mùi thì là thơm thơm.Thơm lừng chả cá Hải Phòng

Nguyên liệu:

- 0,5 kg cá fillet (cá thu, cá basa, cá rô phi, cá quả…)

- Thì là

- Hành khô vài củ

- hai thìa nước mắm

- 1 muỗng hạt tiêu

- Dăm cục đá, đập/bào nhỏ

- Dầu để rán.

Phương pháp nấu:

Thơm lừng chả cá Hải Phòng

Cá cắt miếng rồi ướp cùng nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành...

- Cá ở dạng đông lạnh, lý tưởng đặc biệt là khi mua cá về để trên ngăn đá, hôm sau làm thì tối hôm qua bỏ xuống ngăn mát để khi làm cá cứng dạng đá dăm.

- Cá cắt miếng, ướp cùng nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành đã xắt nhỏ, 1 muỗng dầu ăn.

- Trộn với một nửa chỗ đá bào rồi thả vào xay.

- Xay lần 1 thật nhuyễn. Đảo cho cá đều.

- Trộn tiếp chỗ đá bào còn lại để xay lần hai.

- Dùng thìa to bản quết lên quết xuống tầm 15 phút để tạo độ dai cho chả.

- Để vào ngăn đá khoảng 1 giờ.

Thơm lừng chả cá Hải Phòng

Xay cá hai lần.

- Cho dầu vào ngập chảo, đun cho dầu nóng lên già.

- Nắn viên chả vừa miệng ăn, ấn dẹt xuống rồi bỏ vào rán.

Thơm lừng chả cá Hải Phòng

Quy trình rán chả.

- Cứ làm như vậy cho đến khi đầy chảo. Khi chả nổi lên thì dùng đũa đảo cho chả chín đều các mặt. Khi chả vàng đều các mặt thì bỏ ra rổ thưa cho ráo mỡ.

Chả cá có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc để nấu bún cá đều ngon cả.

Thơm lừng chả cá Hải Phòng

Bạn cũng có thể ăn cùng chả cá với nhiều món.

NS

Thơm lừng chả cá Hải Phòng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Mình ấn tượng với món chả cá Hải Phòng vì ăn dai dai chứ không bở, vị mặn mặn đậm đà của nước mắm cốt, mùi thì là thơm thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Mình ấn tượng với món chả cá Hải Phòng vì ăn dai dai chứ không bở, vị mặn mặn đậm đà của nước mắm cốt, mùi thì là thơm thơm.Thơm lừng chả cá Hải Phòng

Nguyên liệu:

- 0,5 kg cá fillet (cá thu, cá basa, cá rô phi, cá quả…)

- Thì là

- Hành khô vài củ

- hai thìa nước mắm

- 1 muỗng hạt tiêu

- Dăm cục đá, đập/bào nhỏ

- Dầu để rán.

Phương pháp nấu:

Thơm lừng chả cá Hải Phòng

Cá cắt miếng rồi ướp cùng nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành...

- Cá ở dạng đông lạnh, lý tưởng đặc biệt là khi mua cá về để trên ngăn đá, hôm sau làm thì tối hôm qua bỏ xuống ngăn mát để khi làm cá cứng dạng đá dăm.

- Cá cắt miếng, ướp cùng nước mắm, hạt tiêu, thì là, hành đã xắt nhỏ, 1 muỗng dầu ăn.

- Trộn với một nửa chỗ đá bào rồi thả vào xay.

- Xay lần 1 thật nhuyễn. Đảo cho cá đều.

- Trộn tiếp chỗ đá bào còn lại để xay lần hai.

- Dùng thìa to bản quết lên quết xuống tầm 15 phút để tạo độ dai cho chả.

- Để vào ngăn đá khoảng 1 giờ.

Thơm lừng chả cá Hải Phòng

Xay cá hai lần.

- Cho dầu vào ngập chảo, đun cho dầu nóng lên già.

- Nắn viên chả vừa miệng ăn, ấn dẹt xuống rồi bỏ vào rán.

Thơm lừng chả cá Hải Phòng

Quy trình rán chả.

- Cứ làm như vậy cho đến khi đầy chảo. Khi chả nổi lên thì dùng đũa đảo cho chả chín đều các mặt. Khi chả vàng đều các mặt thì bỏ ra rổ thưa cho ráo mỡ.

Chả cá có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc để nấu bún cá đều ngon cả.

Thơm lừng chả cá Hải Phòng

Bạn cũng có thể ăn cùng chả cá với nhiều món.

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 84 đánh giá 5/5 *