Món ăn dinh dưỡng, dễ chế biến, giúp bạn đổi khẩu vị cho bữa cơm chiều của cả gia đình.
- Thịt nạc băm đổ ra tô, trộn vào 1 thìa nhỏ muối, hai muỗng nhỏ nước mắm, hạt hành, tiêu khô xắt nhỏ, dùng thìa quết nhuyễn.
- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô, bằm nhuyễn.
- Củ đậu rửa sạch, bóc bỏ vỏ khô, bằm nhuyễn.
- Trộn lẫn hành tây, củ đậu vào âu thịt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vô tủ lạnh khoảng từ 2 tới 3 tiếng đồng hồ.
- Trứng cút luộc cho chín, bóc bỏ vỏ.
- Cà chua rửa sạch, bằm nhuyễn hoặc có thể dùng máy sinh tố, xay cà chua thật mịn.
- Thịt sau khi ướp, dùng thìa múc thành những viên tròn, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào chính giữa, bọc kín lại, khiến cho hết phần thịt và phần trứng cút.
- Làm nóng chõ hấp, xếp những viên thịt vào, hấp khoảng từ 5 đến 6 phút để phần thịt se mặt lại.
- Thịt sau khi hấp chín, để sang một bên.
- Tiếp theo làm nóng một tí dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua xay vào đun sôi, đun chừng 5 phút.
- Cho những viên thịt đã hấp vào trong chảo cà chua, đậy kín vung, nêm đường, nước mắm, nước tương cho vừa miệng, đun sôi lửa nhỏ. Khi đun bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Đun cho đến khi phần cà chua dẻo quánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc lên dĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.
NS
Món ăn dinh dưỡng, dễ chế biến, giúp bạn đổi khẩu vị cho bữa cơm chiều của cả gia đình.
- Thịt nạc băm đổ ra tô, trộn vào 1 thìa nhỏ muối, hai muỗng nhỏ nước mắm, hạt hành, tiêu khô xắt nhỏ, dùng thìa quết nhuyễn.
- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô, bằm nhuyễn.
- Củ đậu rửa sạch, bóc bỏ vỏ khô, bằm nhuyễn.
- Trộn lẫn hành tây, củ đậu vào âu thịt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vô tủ lạnh khoảng từ 2 tới 3 tiếng đồng hồ.
- Trứng cút luộc cho chín, bóc bỏ vỏ.
- Cà chua rửa sạch, bằm nhuyễn hoặc có thể dùng máy sinh tố, xay cà chua thật mịn.
- Thịt sau khi ướp, dùng thìa múc thành những viên tròn, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào chính giữa, bọc kín lại, khiến cho hết phần thịt và phần trứng cút.
- Làm nóng chõ hấp, xếp những viên thịt vào, hấp khoảng từ 5 đến 6 phút để phần thịt se mặt lại.
- Thịt sau khi hấp chín, để sang một bên.
- Tiếp theo làm nóng một tí dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua xay vào đun sôi, đun chừng 5 phút.
- Cho những viên thịt đã hấp vào trong chảo cà chua, đậy kín vung, nêm đường, nước mắm, nước tương cho vừa miệng, đun sôi lửa nhỏ. Khi đun bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Đun cho đến khi phần cà chua dẻo quánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc lên dĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.
NS