Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Món Sốt 516 11 Oct, 2021
Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Món ăn dinh dưỡng, dễ chế biến, giúp bạn đổi khẩu vị cho bữa cơm chiều của cả gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn dinh dưỡng, dễ dàng chế biến, giúp cho bạn đổi khẩu vị cho bữa cơm chiều của cả gia đình.Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chuaThịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

- 300gr thịt nạc băm

- 7-10 quả trứng cút

- 1/2 củ hành tây màu tím hoặc màu trắng

- 1/4 củ đậu (hay còn được gọi là củ sắn)

- 2 đến 3 quả cà chua

- Muối, nước mắm, đường, hạt hành, tiêu khô, nước tương, tỏi.
Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 1:

- Thịt nạc băm đổ ra tô, trộn vào 1 thìa nhỏ muối, hai muỗng nhỏ nước mắm, hạt hành, tiêu khô xắt nhỏ, dùng thìa quết nhuyễn.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 2:

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô, bằm nhuyễn.

- Củ đậu rửa sạch, bóc bỏ vỏ khô, bằm nhuyễn.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 3:

- Trộn lẫn hành tây, củ đậu vào âu thịt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vô tủ lạnh khoảng từ 2 tới 3 tiếng đồng hồ.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 4:

- Trứng cút luộc cho chín, bóc bỏ vỏ.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 5:

- Cà chua rửa sạch, bằm nhuyễn hoặc có thể dùng máy sinh tố, xay cà chua thật mịn.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 6:

- Thịt sau khi ướp, dùng thìa múc thành những viên tròn, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào chính giữa, bọc kín lại, khiến cho hết phần thịt và phần trứng cút.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 7:

- Làm nóng chõ hấp, xếp những viên thịt vào, hấp khoảng từ 5 đến 6 phút để phần thịt se mặt lại.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 8:

- Thịt sau khi hấp chín, để sang một bên.

- Tiếp theo làm nóng một tí dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua xay vào đun sôi, đun chừng 5 phút.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 9:

- Cho những viên thịt đã hấp vào trong chảo cà chua, đậy kín vung, nêm đường, nước mắm, nước tương cho vừa miệng, đun sôi lửa nhỏ. Khi đun bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.

- Đun cho đến khi phần cà chua dẻo quánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc lên dĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

NS

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Món ăn dinh dưỡng, dễ chế biến, giúp bạn đổi khẩu vị cho bữa cơm chiều của cả gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Món ăn dinh dưỡng, dễ dàng chế biến, giúp cho bạn đổi khẩu vị cho bữa cơm chiều của cả gia đình.Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chuaThịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

- 300gr thịt nạc băm

- 7-10 quả trứng cút

- 1/2 củ hành tây màu tím hoặc màu trắng

- 1/4 củ đậu (hay còn được gọi là củ sắn)

- 2 đến 3 quả cà chua

- Muối, nước mắm, đường, hạt hành, tiêu khô, nước tương, tỏi.
Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 1:

- Thịt nạc băm đổ ra tô, trộn vào 1 thìa nhỏ muối, hai muỗng nhỏ nước mắm, hạt hành, tiêu khô xắt nhỏ, dùng thìa quết nhuyễn.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 2:

- Củ hành tây bóc bỏ vỏ khô, bằm nhuyễn.

- Củ đậu rửa sạch, bóc bỏ vỏ khô, bằm nhuyễn.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 3:

- Trộn lẫn hành tây, củ đậu vào âu thịt, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vô tủ lạnh khoảng từ 2 tới 3 tiếng đồng hồ.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 4:

- Trứng cút luộc cho chín, bóc bỏ vỏ.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 5:

- Cà chua rửa sạch, bằm nhuyễn hoặc có thể dùng máy sinh tố, xay cà chua thật mịn.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 6:

- Thịt sau khi ướp, dùng thìa múc thành những viên tròn, ấn dẹp ra, cho trứng cút vào chính giữa, bọc kín lại, khiến cho hết phần thịt và phần trứng cút.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 7:

- Làm nóng chõ hấp, xếp những viên thịt vào, hấp khoảng từ 5 đến 6 phút để phần thịt se mặt lại.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 8:

- Thịt sau khi hấp chín, để sang một bên.

- Tiếp theo làm nóng một tí dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho cà chua xay vào đun sôi, đun chừng 5 phút.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

Bước 9:

- Cho những viên thịt đã hấp vào trong chảo cà chua, đậy kín vung, nêm đường, nước mắm, nước tương cho vừa miệng, đun sôi lửa nhỏ. Khi đun bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng.

- Đun cho đến khi phần cà chua dẻo quánh lại thì tắt bếp, thêm hành lá xắt nhỏ vào, múc lên dĩa dùng làm món mặn dùng với cơm.

Thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 81 đánh giá 5/5 *