Mất thời gian một chút nhưng món thịt lợn sốt chua ngọt sẽ khiến cả gia đình bạn phải nhớ mãi.
Tốn thời gian một chút nhưng món thịt lợn sốt chua ngọt sẽ khiến cả nhà bạn phải nhớ mãi.
Nguyên liệu:
500 g thịt lợn thăn (xắt miếng vừa ăn)
Nước sốt:
ba muỗng cà phê xì dầu một thìa cà phê bột làm từ ngô
Lớp bột ở phía ngoài:
1/2 cup nước (cho dần dần từng ít một) 60 g (khoảng bốn thìa) bột mỳ đa dụng 30 g (2 thìa) tinh bột làm từ ngô một thìa cà phê bột nở 1 trái trứng hai muỗng cà phê dầu thực vật Một tí muối
Món phụ:
1/2 ớt xanh (sắt lát) 1/2 ớt đỏ (sắt lát) 2 hành xanh (chỉ cần phần vỏ trắng, sắt lát) 200 g dứa miếng đóng hộp 1 nhánh tỏi (bóc sạch vỏ) Dầu thực vật để rán
Nước sốt chua ngọt:
1/2 cup nước 5 muỗng cà phê giấm gạo 5 muỗng cà phê đường hai muỗng cà phê nước nấm sốt cà chua hai muỗng cà phê tương 1/4 muỗng cà phê muối hai muỗng cà phê bột bắp hoàn tan trong hai muỗng cà phê nước lạnh
Nước sốt chua ngọt:
1/2 cup nước 5 muỗng cà phê giấm gạo 5 muỗng cà phê đường hai muỗng cà phê nước nấm sốt cà chua hai muỗng cà phê tương 1/4 muỗng cà phê muối hai muỗng cà phê bột bắp hoàn tan trong hai muỗng cà phê nước lạnh
Trộn các thành phần làm nước sốt. Cắt thịt và ướp trong đó từ 10-12 phút.
Trộn đều các thành phần làm sốt chua ngọt và để qua một bên.
Để làm bột bọc thịt, trộn các thành phần khô với nhau và thêm trứng, dầu ăn và nước vào. Chú ý: Đổ thêm nước dần dần, từng ít một, có thể bạn sẽ cần ít hơn ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê.
Thịt sau khi ướp, bỏ hết vào hỗn hợp bột trên, sao cho mỗi miếng được bọc đều xung quanh. Rán kỹ thịt đến khi vàng xậm. Khi hoàn tất, để ráo trên khăn giấy. Giữ ấm trong lò nướng.
Đun nóng chảo, thêm dầu ăn. Thêm thỏi phi thơm cho đến khi vàng rộm thì cho ớt và dứa vào.
Xào một chút, tiếp sau đó đổ thêm nước sốt chua ngọt (không có hỗn hợp tinh bột làm từ ngô) (1). Chờ cho đến khi hỗn hợp này sôi. Cho nhỏ lửa và hầm tầm 1 phút, trộn đều để pha trộn các mùi vị. Trộn đều hỗn hợp bột làm từ ngô (2) và nấu cho đến khi nước sốt sánh và chín (3). Tắt lửa và đậy giữ ấm.
Bỏ thịt lợn trên vào dĩa rồi rưới nước sốt lên trên.
Dùng khi nóng với vài miếng hành tươi và cơm gạo trắng hay cơm chiên.
Mất thời gian một chút nhưng món thịt lợn sốt chua ngọt sẽ khiến cả gia đình bạn phải nhớ mãi.
Tốn thời gian một chút nhưng món thịt lợn sốt chua ngọt sẽ khiến cả nhà bạn phải nhớ mãi.
Nguyên liệu:
500 g thịt lợn thăn (xắt miếng vừa ăn)
Nước sốt:
ba muỗng cà phê xì dầu một thìa cà phê bột làm từ ngô
Lớp bột ở phía ngoài:
1/2 cup nước (cho dần dần từng ít một) 60 g (khoảng bốn thìa) bột mỳ đa dụng 30 g (2 thìa) tinh bột làm từ ngô một thìa cà phê bột nở 1 trái trứng hai muỗng cà phê dầu thực vật Một tí muối
Món phụ:
1/2 ớt xanh (sắt lát) 1/2 ớt đỏ (sắt lát) 2 hành xanh (chỉ cần phần vỏ trắng, sắt lát) 200 g dứa miếng đóng hộp 1 nhánh tỏi (bóc sạch vỏ) Dầu thực vật để rán
Nước sốt chua ngọt:
1/2 cup nước 5 muỗng cà phê giấm gạo 5 muỗng cà phê đường hai muỗng cà phê nước nấm sốt cà chua hai muỗng cà phê tương 1/4 muỗng cà phê muối hai muỗng cà phê bột bắp hoàn tan trong hai muỗng cà phê nước lạnh
Nước sốt chua ngọt:
1/2 cup nước 5 muỗng cà phê giấm gạo 5 muỗng cà phê đường hai muỗng cà phê nước nấm sốt cà chua hai muỗng cà phê tương 1/4 muỗng cà phê muối hai muỗng cà phê bột bắp hoàn tan trong hai muỗng cà phê nước lạnh
Trộn các thành phần làm nước sốt. Cắt thịt và ướp trong đó từ 10-12 phút.
Trộn đều các thành phần làm sốt chua ngọt và để qua một bên.
Để làm bột bọc thịt, trộn các thành phần khô với nhau và thêm trứng, dầu ăn và nước vào. Chú ý: Đổ thêm nước dần dần, từng ít một, có thể bạn sẽ cần ít hơn ½ muống nhỏ thường dùng để uống cà phê.
Thịt sau khi ướp, bỏ hết vào hỗn hợp bột trên, sao cho mỗi miếng được bọc đều xung quanh. Rán kỹ thịt đến khi vàng xậm. Khi hoàn tất, để ráo trên khăn giấy. Giữ ấm trong lò nướng.
Đun nóng chảo, thêm dầu ăn. Thêm thỏi phi thơm cho đến khi vàng rộm thì cho ớt và dứa vào.
Xào một chút, tiếp sau đó đổ thêm nước sốt chua ngọt (không có hỗn hợp tinh bột làm từ ngô) (1). Chờ cho đến khi hỗn hợp này sôi. Cho nhỏ lửa và hầm tầm 1 phút, trộn đều để pha trộn các mùi vị. Trộn đều hỗn hợp bột làm từ ngô (2) và nấu cho đến khi nước sốt sánh và chín (3). Tắt lửa và đậy giữ ấm.
Bỏ thịt lợn trên vào dĩa rồi rưới nước sốt lên trên.
Dùng khi nóng với vài miếng hành tươi và cơm gạo trắng hay cơm chiên.