Món thịt heo áp chảo kiểu Hàn Quốc rất thơm, đậm đà hương vị và rất đưa cơm, bạn sẽ thử chứ?
Món thịt heo áp chảo kiểu Hàn Quốc rất thơm, đậm đà mùi vị và rất đưa cơm, bạn sẽ thử chứ?
Để làm món thịt heo áp chảo bạ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 250gr thịt ba rọi, nên chọn miếng thịt có rất nhiều chỉ mỡ và nạc xen kẽ nhau nghiêm ngặt. Nếu thịt mỡ quá thì nướng xong trông miếng thịt bị teo lại như tóp mỡ, nếu thịt nhiều nạc thì nướng dễ bị khô bã.
- 1 trái lê (ép lấy nước, bỏ bã)
- Gia vị: tỏi, gừng, hành tây, xì dầu, dầu hào, đường, mật ong, hạt tiêu, muối, dầu vừng, mè rang mỗi thứ một tí.
Rửa sạch thịt rồi xắt miếng mỏng, miếng thịt tươi này sẽ to dày gấp rưỡi miếng thịt thành phẩm sau khi nướng, tùy theo bạn thích bày miếng thịt nướng to hay nhỏ mà thái cho phù hợp.
Tẩm ướp thịt là khâu cần thiết nhất với món thịt nướng. Có rất nhiều phương pháp để tạo ra những mùi vị tẩm ướp riêng, với món thịt nướng kiểu Hàn Quốc này bạn cần ép 1 trái lê lấy nước cốt. Cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào nước cốt lê (trừ mè rang). Đảo đều bát nước gia vị này, áng chừng đủ ướp xâm xấp cho chỗ thịt bạn định nướng. Nên cho thật ít muối vì có thể xì dầu đã đủ đậm rồi.
Cho thịt vào nước gia vị vừa pha, đảo đều và đậy kín bằng màng thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ chừng 4 tiếng hoặc lâu hơn cho thịt ngấm mùi vị.
Đun nóng chảo chống dính trên bếp lửa vừa, gắp từng lát thịt (rũ bỏ phần gia vị bám trên thịt) xếp phẳng trên chảo. Bạn đừng rót dầu ăn hay nước gia vị vào trong chảo, dầu ăn khiến cho thịt ngấy mỡ, nước sẽ làm cho thịt nhũn như thịt kho. Chỉ nướng áp chảo riêng thịt cho chín đều hai mặt, nếu thịt quá săn se gần chuyển màu cháy xém thì bạn cũng có thể bớt lửa hoặc phết chút nước gia vị cho thịt đỡ khô, nướng cho đến khi chín xém hai mặt là được.
Thịt heo áp chảo kiểu Hàn Quốc thơm lừng hương gia vị tẩm ướp và đậm đà khó quên vị ngọt nhẹ nhàng của nước cốt lê. Bản thân thịt heo áp chảo có màu sậm nâu cánh gián, vì thế khi bày bạn cũng cần để trên nền rau xà lách xanh, cạnh dĩa salad hay dưa góp trộn rau củ nhiều màu đẹp mắt. Chúng không chỉ hợp về màu sắc hình thức mà còn về cả mùi vị, rất dễ ăn!
Món thịt heo áp chảo kiểu Hàn Quốc rất thơm, đậm đà hương vị và rất đưa cơm, bạn sẽ thử chứ?
Món thịt heo áp chảo kiểu Hàn Quốc rất thơm, đậm đà mùi vị và rất đưa cơm, bạn sẽ thử chứ?
Để làm món thịt heo áp chảo bạ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 250gr thịt ba rọi, nên chọn miếng thịt có rất nhiều chỉ mỡ và nạc xen kẽ nhau nghiêm ngặt. Nếu thịt mỡ quá thì nướng xong trông miếng thịt bị teo lại như tóp mỡ, nếu thịt nhiều nạc thì nướng dễ bị khô bã.
- 1 trái lê (ép lấy nước, bỏ bã)
- Gia vị: tỏi, gừng, hành tây, xì dầu, dầu hào, đường, mật ong, hạt tiêu, muối, dầu vừng, mè rang mỗi thứ một tí.
Rửa sạch thịt rồi xắt miếng mỏng, miếng thịt tươi này sẽ to dày gấp rưỡi miếng thịt thành phẩm sau khi nướng, tùy theo bạn thích bày miếng thịt nướng to hay nhỏ mà thái cho phù hợp.
Tẩm ướp thịt là khâu cần thiết nhất với món thịt nướng. Có rất nhiều phương pháp để tạo ra những mùi vị tẩm ướp riêng, với món thịt nướng kiểu Hàn Quốc này bạn cần ép 1 trái lê lấy nước cốt. Cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào nước cốt lê (trừ mè rang). Đảo đều bát nước gia vị này, áng chừng đủ ướp xâm xấp cho chỗ thịt bạn định nướng. Nên cho thật ít muối vì có thể xì dầu đã đủ đậm rồi.
Cho thịt vào nước gia vị vừa pha, đảo đều và đậy kín bằng màng thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ chừng 4 tiếng hoặc lâu hơn cho thịt ngấm mùi vị.
Đun nóng chảo chống dính trên bếp lửa vừa, gắp từng lát thịt (rũ bỏ phần gia vị bám trên thịt) xếp phẳng trên chảo. Bạn đừng rót dầu ăn hay nước gia vị vào trong chảo, dầu ăn khiến cho thịt ngấy mỡ, nước sẽ làm cho thịt nhũn như thịt kho. Chỉ nướng áp chảo riêng thịt cho chín đều hai mặt, nếu thịt quá săn se gần chuyển màu cháy xém thì bạn cũng có thể bớt lửa hoặc phết chút nước gia vị cho thịt đỡ khô, nướng cho đến khi chín xém hai mặt là được.
Thịt heo áp chảo kiểu Hàn Quốc thơm lừng hương gia vị tẩm ướp và đậm đà khó quên vị ngọt nhẹ nhàng của nước cốt lê. Bản thân thịt heo áp chảo có màu sậm nâu cánh gián, vì thế khi bày bạn cũng cần để trên nền rau xà lách xanh, cạnh dĩa salad hay dưa góp trộn rau củ nhiều màu đẹp mắt. Chúng không chỉ hợp về màu sắc hình thức mà còn về cả mùi vị, rất dễ ăn!