Thịt ba rọi cuộn rau củ và sốt me

Món Sốt 396 11 Oct, 2021
Thịt ba rọi cuộn rau củ và sốt me
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Cuối tuần bạn hãy thử làm món ăn là lạ mà thú vị với nguyên liệu đơn giản, dễ làm này để đãi người thân hay khách đến nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cuối tuần bạn hãy thử làm món ăn là lạ mà thú vị với nguyên liệu đơn giản, dễ làm này để đãi người thân hay khách đến nhà nhé.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt ba rọi - 1 củ cà rốt nhỏ - 1 trái dưa leo - 1 nhánh me nhỏ (loại dùng nấu canh chua) - Nước mắm, đường, ớt, hành lá - Rau quế.

thit-ba-chi-cuon-rau-cu-va-sot-me

Cách chế biến:

- Thịt ba rọi rửa sạch với nước muối loãng.

- Đổ thịt vào nồi nước lạnh, đun sôi, đun khoảng 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín vung nồi.

- Thịt sẽ tiếp tục chín, đừng nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.

- Đợi thịt nguội, vớt lên dĩa, xắt miếng mỏng hay dày theo chiều dọc để dễ cuốn.

- Dưa leo, cà rốt cắt sợi.

- Me đổ ra tô, thêm vào ít nước sôi, nghiền cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt.

- Đổ nước cốt me vào nồi nhỏ, đun sôi, thêm một tí ớt bột, hành lá xắt nhỏ. Nêm vào nồi khoảng một muỗng nhỏ nước mắm, một muỗng nhỏ đường, đun sôi cho đến khi hỗn hợp nước cốt me sánh đặc, bạn nêm nếm lại tùy khẩu vị, nêm hơi ngọt ngọt, hơi chua là vừa ăn.

- Để miếng thịt ba rọi lên dĩa, bên trên xếp vài cọng dưa leo, cà rốt, rau quế, cuộn tròn lại. Bạn cũng có thể dùng tăm để ghim cố định.

- Đổ nước cốt me đã nấu lên dĩa, bên trên xếp vào lát thịt đã cuộn rau. Chấm cùng với nước cốt me. Có thể dùng làm món mở đầu khi nhà có khách cũng hay và thích mắt.

thit-ba-chi-cuon-rau-cu-va-sot-me

Cà rốt và dưa chuột cắt sợi dài.

thit-ba-chi-cuon-rau-cu-va-sot-me

Luộc thịt ba rọi.

thit-ba-chi-cuon-rau-cu-va-sot-me

Làm nước sốt me.

thit-ba-chi-cuon-rau-cu-va-sot-me

Thái thịt luộc thành từng lát mỏng, dài.

thit-ba-chi-cuon-rau-cu-va-sot-me

Cho rau củ, lá húng quế vào chính giữa miếng thịt, cuộn thịt lại, chấm nước sốt me.

Theo NS

Thịt ba rọi cuộn rau củ và sốt me



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 10
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cuối tuần bạn hãy thử làm món ăn là lạ mà thú vị với nguyên liệu đơn giản, dễ làm này để đãi người thân hay khách đến nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cuối tuần bạn hãy thử làm món ăn là lạ mà thú vị với nguyên liệu đơn giản, dễ làm này để đãi người thân hay khách đến nhà nhé.

Nguyên liệu:

- 200gr thịt ba rọi - 1 củ cà rốt nhỏ - 1 trái dưa leo - 1 nhánh me nhỏ (loại dùng nấu canh chua) - Nước mắm, đường, ớt, hành lá - Rau quế.

thit-ba-chi-cuon-rau-cu-va-sot-me

Cách chế biến:

- Thịt ba rọi rửa sạch với nước muối loãng.

- Đổ thịt vào nồi nước lạnh, đun sôi, đun khoảng 8 phút, tùy theo miếng thịt dày hay mỏng. Tắt bếp, đậy kín vung nồi.

- Thịt sẽ tiếp tục chín, đừng nên đun thịt lâu, sẽ làm thịt không ngọt và da không dai.

- Đợi thịt nguội, vớt lên dĩa, xắt miếng mỏng hay dày theo chiều dọc để dễ cuốn.

- Dưa leo, cà rốt cắt sợi.

- Me đổ ra tô, thêm vào ít nước sôi, nghiền cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt.

- Đổ nước cốt me vào nồi nhỏ, đun sôi, thêm một tí ớt bột, hành lá xắt nhỏ. Nêm vào nồi khoảng một muỗng nhỏ nước mắm, một muỗng nhỏ đường, đun sôi cho đến khi hỗn hợp nước cốt me sánh đặc, bạn nêm nếm lại tùy khẩu vị, nêm hơi ngọt ngọt, hơi chua là vừa ăn.

- Để miếng thịt ba rọi lên dĩa, bên trên xếp vài cọng dưa leo, cà rốt, rau quế, cuộn tròn lại. Bạn cũng có thể dùng tăm để ghim cố định.

- Đổ nước cốt me đã nấu lên dĩa, bên trên xếp vào lát thịt đã cuộn rau. Chấm cùng với nước cốt me. Có thể dùng làm món mở đầu khi nhà có khách cũng hay và thích mắt.

thit-ba-chi-cuon-rau-cu-va-sot-me

Cà rốt và dưa chuột cắt sợi dài.

thit-ba-chi-cuon-rau-cu-va-sot-me

Luộc thịt ba rọi.

thit-ba-chi-cuon-rau-cu-va-sot-me

Làm nước sốt me.

thit-ba-chi-cuon-rau-cu-va-sot-me

Thái thịt luộc thành từng lát mỏng, dài.

thit-ba-chi-cuon-rau-cu-va-sot-me

Cho rau củ, lá húng quế vào chính giữa miếng thịt, cuộn thịt lại, chấm nước sốt me.

Theo NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 99 đánh giá 3/5 *