Đậu sốt rau củ mềm mịn, mát và tan nơi đầu lưỡi được kết hợp cùng chút thịt bằm giúp món ăn không chỉ ngon mà còn cân bằng dinh dưỡng nữa!
Đậu sốt rau củ mềm mịn, mát và tan nơi đầu lưỡi được kết hợp cùng ít thịt bằm giúp món ăn không chỉ ngon mà còn cân bằng dinh dưỡng nữa!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món đậu sốt rau củ: - một hộp đậu hũ non
- 100gr thịt xay
- 50g đậu Hà Lan
- 1/2 củ cà rốt, 3 nhánh tỏi
- 1 thìa canh bột năng
- Dầu hào, dầu ăn, nước tương.
Phương pháp nấu:
Cà rốt thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Đậu Hà Lan bỏ ra khỏi hộp, để ráo.
Lấy đậu ra khỏi hộp, đổ ngập nước sôi.
Đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm thịt vào xào săn, nêm với hai thìa canh dầu hào.
Trút cà rốt vào đảo đều.
Thêm tầm 1 chén nhỏ nước vào trong chảo, đun lửa vừa.
Khi cà rốt thật chín thì bạn đổ đậu Hà Lan vào chảo, tiếp sau đó pha bột năng với 1/3 chén nhỏ nước.
Đổ chén bột năng vào trong chảo cà rốt, vừa đổ vừa trộn đều.
Cho đến khi sốt sệt và sôi lại khoảng 1 tới 2 phút thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng , tắt bếp.
Đậu non gạn bỏ hết nước, bổ thành các miếng vuông nhỏ, bạn cần lưu ý thật nhẹ tay kẻo đậu vỡ nát.
Chan nước sốt bạn có được ở bước 3 lên bề mặt đậu, ăn nóng hay nguội đều được.
Đậu sốt rau củ mềm mịn, mát và tan nơi đầu lưỡi được kết hợp cùng chút thịt bằm giúp món ăn không chỉ ngon mà còn cân bằng dinh dưỡng nữa!
Đậu sốt rau củ mềm mịn, mát và tan nơi đầu lưỡi được kết hợp cùng ít thịt bằm giúp món ăn không chỉ ngon mà còn cân bằng dinh dưỡng nữa!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món đậu sốt rau củ: - một hộp đậu hũ non
- 100gr thịt xay
- 50g đậu Hà Lan
- 1/2 củ cà rốt, 3 nhánh tỏi
- 1 thìa canh bột năng
- Dầu hào, dầu ăn, nước tương.
Phương pháp nấu:
Cà rốt thái hạt lựu. Tỏi băm nhỏ. Đậu Hà Lan bỏ ra khỏi hộp, để ráo.
Lấy đậu ra khỏi hộp, đổ ngập nước sôi.
Đun nóng chảo với ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm thịt vào xào săn, nêm với hai thìa canh dầu hào.
Trút cà rốt vào đảo đều.
Thêm tầm 1 chén nhỏ nước vào trong chảo, đun lửa vừa.
Khi cà rốt thật chín thì bạn đổ đậu Hà Lan vào chảo, tiếp sau đó pha bột năng với 1/3 chén nhỏ nước.
Đổ chén bột năng vào trong chảo cà rốt, vừa đổ vừa trộn đều.
Cho đến khi sốt sệt và sôi lại khoảng 1 tới 2 phút thì bạn nêm nếm lại cho vừa miệng , tắt bếp.
Đậu non gạn bỏ hết nước, bổ thành các miếng vuông nhỏ, bạn cần lưu ý thật nhẹ tay kẻo đậu vỡ nát.
Chan nước sốt bạn có được ở bước 3 lên bề mặt đậu, ăn nóng hay nguội đều được.