Thanh đạm bánh đa xúc nấm đậu

Món chay 467 11 Oct, 2021
Thanh đạm bánh đa xúc nấm đậu
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 30 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Thanh đạm mà lại đưa cơm, dùng làm món nhậu cho các chàng cũng rất chuẩn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thanh đạm mà lại ngon cơm, dùng làm món nhậu cho các chàng cũng rất chuẩn nhé!

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Nguyên liệu:

- 200gr nấm (bạn cũng có thể sử dụng loại nấm tùy ý, hay kết hợp nhiều loại nấm với nhau cho lạ miệng)

- 200gr đậu hũ

- 1 cái bánh đa mè

- 1 ít rau răm

- 4 nhánh sả nhỏ

- 20g đậu phộng

- Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu.

Thực hiện:

Bước 1:

Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Nấm rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng, để ráo, thái hạt lựu nhỏ.

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Sả bỏ rửa sạch, giữ lại phần củ, giã dập, bằm nhỏ.

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Đậu phộng đập dập.

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Bước 2:

Đun nóng dầu ăn, cho sả, nấm vào xào thơm

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Bước 3:

Sau đó cho đậu hũ vào xóc đều hoặc đảo nhẹ tay kẻo đậu nát.

Nêm 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu hào kèm với chút hạt nêm vừa ăn, đảo nhẹ 1 phút nữa cho gia vị ngấm đều thì tắt bếp.

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Cho rau răm vào trộn đều (thêm một tí ớt bằm nếu bạn muốn ăn cay) rồi trút lên dĩa.

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Được chế biến từ những loại rau củ không xa lạ nhưng một chút biến tấu làm cho món nấm đậu xúc bánh đa trở nên lạ miệng. Ngày Tết ăn nhiều thịt, đồ nếp làm cho khẩu vị bị ngán. Bạn cũng có thể "F5" bằng một món chay để kích thích lại.

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Thanh đạm bánh đa xúc nấm đậu



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 30
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Thanh đạm mà lại đưa cơm, dùng làm món nhậu cho các chàng cũng rất chuẩn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Thanh đạm mà lại ngon cơm, dùng làm món nhậu cho các chàng cũng rất chuẩn nhé!

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Nguyên liệu:

- 200gr nấm (bạn cũng có thể sử dụng loại nấm tùy ý, hay kết hợp nhiều loại nấm với nhau cho lạ miệng)

- 200gr đậu hũ

- 1 cái bánh đa mè

- 1 ít rau răm

- 4 nhánh sả nhỏ

- 20g đậu phộng

- Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu.

Thực hiện:

Bước 1:

Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Nấm rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng, để ráo, thái hạt lựu nhỏ.

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

Sả bỏ rửa sạch, giữ lại phần củ, giã dập, bằm nhỏ.

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Đậu phộng đập dập.

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Bước 2:

Đun nóng dầu ăn, cho sả, nấm vào xào thơm

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Bước 3:

Sau đó cho đậu hũ vào xóc đều hoặc đảo nhẹ tay kẻo đậu nát.

Nêm 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu hào kèm với chút hạt nêm vừa ăn, đảo nhẹ 1 phút nữa cho gia vị ngấm đều thì tắt bếp.

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Cho rau răm vào trộn đều (thêm một tí ớt bằm nếu bạn muốn ăn cay) rồi trút lên dĩa.

thanh-dam-banh-da-xuc-nam-dau

Được chế biến từ những loại rau củ không xa lạ nhưng một chút biến tấu làm cho món nấm đậu xúc bánh đa trở nên lạ miệng. Ngày Tết ăn nhiều thịt, đồ nếp làm cho khẩu vị bị ngán. Bạn cũng có thể "F5" bằng một món chay để kích thích lại.

Chúc các chị em ngon miệng nhé!

Có thể bạn thích

Công thức này có 26 đánh giá 3/5 *