Thanh đạm mà lại đưa cơm, dùng làm món nhậu cho các chàng cũng rất chuẩn nhé!
Thanh đạm mà lại ngon cơm, dùng làm món nhậu cho các chàng cũng rất chuẩn nhé!
Nguyên liệu:
- 200gr nấm (bạn cũng có thể sử dụng loại nấm tùy ý, hay kết hợp nhiều loại nấm với nhau cho lạ miệng)
- 200gr đậu hũ
- 1 cái bánh đa mè
- 1 ít rau răm
- 4 nhánh sả nhỏ
- 20g đậu phộng
- Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu.
Thực hiện:
Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.
Nấm rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng, để ráo, thái hạt lựu nhỏ.
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Sả bỏ rửa sạch, giữ lại phần củ, giã dập, bằm nhỏ.
Đậu phộng đập dập.
Đun nóng dầu ăn, cho sả, nấm vào xào thơm
Sau đó cho đậu hũ vào xóc đều hoặc đảo nhẹ tay kẻo đậu nát.
Nêm 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu hào kèm với chút hạt nêm vừa ăn, đảo nhẹ 1 phút nữa cho gia vị ngấm đều thì tắt bếp.
Cho rau răm vào trộn đều (thêm một tí ớt bằm nếu bạn muốn ăn cay) rồi trút lên dĩa.
Được chế biến từ những loại rau củ không xa lạ nhưng một chút biến tấu làm cho món nấm đậu xúc bánh đa trở nên lạ miệng. Ngày Tết ăn nhiều thịt, đồ nếp làm cho khẩu vị bị ngán. Bạn cũng có thể "F5" bằng một món chay để kích thích lại.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!
Thanh đạm mà lại đưa cơm, dùng làm món nhậu cho các chàng cũng rất chuẩn nhé!
Thanh đạm mà lại ngon cơm, dùng làm món nhậu cho các chàng cũng rất chuẩn nhé!
Nguyên liệu:
- 200gr nấm (bạn cũng có thể sử dụng loại nấm tùy ý, hay kết hợp nhiều loại nấm với nhau cho lạ miệng)
- 200gr đậu hũ
- 1 cái bánh đa mè
- 1 ít rau răm
- 4 nhánh sả nhỏ
- 20g đậu phộng
- Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu.
Thực hiện:
Đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.
Nấm rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng, để ráo, thái hạt lựu nhỏ.
Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.
Sả bỏ rửa sạch, giữ lại phần củ, giã dập, bằm nhỏ.
Đậu phộng đập dập.
Đun nóng dầu ăn, cho sả, nấm vào xào thơm
Sau đó cho đậu hũ vào xóc đều hoặc đảo nhẹ tay kẻo đậu nát.
Nêm 2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê dầu hào kèm với chút hạt nêm vừa ăn, đảo nhẹ 1 phút nữa cho gia vị ngấm đều thì tắt bếp.
Cho rau răm vào trộn đều (thêm một tí ớt bằm nếu bạn muốn ăn cay) rồi trút lên dĩa.
Được chế biến từ những loại rau củ không xa lạ nhưng một chút biến tấu làm cho món nấm đậu xúc bánh đa trở nên lạ miệng. Ngày Tết ăn nhiều thịt, đồ nếp làm cho khẩu vị bị ngán. Bạn cũng có thể "F5" bằng một món chay để kích thích lại.
Chúc các chị em ngon miệng nhé!