Tempura rau củ ngon mà không ngán

Món chay 511 11 Oct, 2021
Tempura rau củ ngon mà không ngán
  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 150 calories

Là một món chay, tempura rau củ vừa ngon vừa giòn, ăn rất lạ miệng mà cách làm lại vô cùng dễ dàng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Là một món chay, tempura rau củ vừa ngon vừa giòn, ăn rất lạ miệng mà phương pháp nấu lại vô cùng dễ dàng!

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Nguyên liệu:

- 100gr bột mì

- Các loại rau củ mà bạn thích: cà rốt, đậu cove, hành tây, ớt chuông, hoa lơ… rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn

- 1 muỗng cà phê bột nở baking powder, 1 nhúm muối, 150ml nước.

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Bước 1:

Trộn đều bột mì, bột nở và muối với nước, dùng đũa hoặc phới đánh nhuyễn.

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Bước 2:

Cắt rau củ đã rửa sạch thành những miếng vuông hoặc thanh dài rồi nhúng vào hỗn hợp bột. Bạn cũng có thể chần sơ rau củ rồi để ráo nước trước khi tẩm bột.

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Bước 3:

Đun sôi dầu ăn, cho rau củ vào chiên ngập hết dầu.

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Khi lớp bột bao bên ngoài có màu vàng thích mắt thì bạn vớt lên đĩa cần lót giấy ngấm dầu.

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Món này thường được ăn cùng với ớt tương, nước tương hoặc sốt mayonnaise.

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Tempura rau củ là món chay vừa ngon vừa có ích cho sức khỏe. Ngoài tempura rau củ, bạn cũng có thể làm tempura tôm, cua, gà cũng chỉ từ quy trình đơn giản như trên. Giờ thì bạn đã có thêm một cách tuyệt hay để bổ sung vitamin và chất xơ cho bữa ăn của cả nhà rồi đấy!

Tempura rau củ ngon mà không ngán



  • Phần ăn cho: 6 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 150 calories
  • Độ khó: Bình thường

Là một món chay, tempura rau củ vừa ngon vừa giòn, ăn rất lạ miệng mà cách làm lại vô cùng dễ dàng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Là một món chay, tempura rau củ vừa ngon vừa giòn, ăn rất lạ miệng mà phương pháp nấu lại vô cùng dễ dàng!

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Nguyên liệu:

- 100gr bột mì

- Các loại rau củ mà bạn thích: cà rốt, đậu cove, hành tây, ớt chuông, hoa lơ… rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn

- 1 muỗng cà phê bột nở baking powder, 1 nhúm muối, 150ml nước.

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Bước 1:

Trộn đều bột mì, bột nở và muối với nước, dùng đũa hoặc phới đánh nhuyễn.

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Bước 2:

Cắt rau củ đã rửa sạch thành những miếng vuông hoặc thanh dài rồi nhúng vào hỗn hợp bột. Bạn cũng có thể chần sơ rau củ rồi để ráo nước trước khi tẩm bột.

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Bước 3:

Đun sôi dầu ăn, cho rau củ vào chiên ngập hết dầu.

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Khi lớp bột bao bên ngoài có màu vàng thích mắt thì bạn vớt lên đĩa cần lót giấy ngấm dầu.

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Món này thường được ăn cùng với ớt tương, nước tương hoặc sốt mayonnaise.

Tempura rau củ ngon mà không ngán

Tempura rau củ là món chay vừa ngon vừa có ích cho sức khỏe. Ngoài tempura rau củ, bạn cũng có thể làm tempura tôm, cua, gà cũng chỉ từ quy trình đơn giản như trên. Giờ thì bạn đã có thêm một cách tuyệt hay để bổ sung vitamin và chất xơ cho bữa ăn của cả nhà rồi đấy!

Có thể bạn thích

Công thức này có 30 đánh giá 3/5 *