Tai heo ngâm giấm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và nhất là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm.
Tai heo ngâm giấm là món ăn được đa số chúng ta yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và đặc biệt là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm.
Nguyên liệu: - 2 tai heo khoảng 500gr - 1/2 muỗng cà phê phèn chua - 500ml giấm - 200gr đường
- 1 muỗng cà phê muối - 1/2 muỗng cà phê bột ngọt - 1 quả ớt sừng - 4 tép tỏi.
Thực hiện:
Tai heo làm sạch, cạo hết chất dơ, cắt phần trong cái cuốn tai đi. Rửa qua muối, chà sạch.
Bắc lên trên bếp 1 nồi nước, bỏ ½ muỗng cà phê muối và phèn chua vào.
Nước sôi cho tai heo cho đến khi tai heo vừa chín - không chín quá, thì bỏ ra cho vào 1 tô nước lạnh có vài viên đá rồi bỏ ra để ráo. Cho 500ml giấm vào nồi kèm với đường, bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê muối, nấu cho sôi giấm đường sau đó tắt bếp chờ nguội. Cũng tùy theo độ chua của giấm mà có thể thêm đường, nếm vừa có vị chua, ngọt là được.
Ớt, tỏi cắt lát.
Lọ ngâm phải rửa sạch, lau khô, nếu đem đi phơi càng tốt.
Tai heo cho vào lọ, xếp tỏi và ớt vào cùng.
Thái miếng là chuối vừa miệng lọ đậy lên trên.
Chẻ những thanh tre nhỏ làm dụng cụ ép tai heo xuống khi ngâm.
Đổ nước giấm đường vào ngập qua phần lá chuối.
Để lọ thành phẩm ở ngoài 3 ngày là dùng được, nếu dùng không hết bạn cất vào tủ lạnh, lúc nào ăn thì bỏ ra cắt dạng sợi nhỏ.
Tai heo ngâm giấm là món ăn được đa số chúng ta yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và đặc biệt là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm. Phương pháp nấu lại không cầu kỳ nên mình hay làm để ông xã nhấm nháp cùng bạn bè.
Tai heo ngâm giấm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và nhất là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm.
Tai heo ngâm giấm là món ăn được đa số chúng ta yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và đặc biệt là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm.
Nguyên liệu: - 2 tai heo khoảng 500gr - 1/2 muỗng cà phê phèn chua - 500ml giấm - 200gr đường
- 1 muỗng cà phê muối - 1/2 muỗng cà phê bột ngọt - 1 quả ớt sừng - 4 tép tỏi.
Thực hiện:
Tai heo làm sạch, cạo hết chất dơ, cắt phần trong cái cuốn tai đi. Rửa qua muối, chà sạch.
Bắc lên trên bếp 1 nồi nước, bỏ ½ muỗng cà phê muối và phèn chua vào.
Nước sôi cho tai heo cho đến khi tai heo vừa chín - không chín quá, thì bỏ ra cho vào 1 tô nước lạnh có vài viên đá rồi bỏ ra để ráo. Cho 500ml giấm vào nồi kèm với đường, bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê muối, nấu cho sôi giấm đường sau đó tắt bếp chờ nguội. Cũng tùy theo độ chua của giấm mà có thể thêm đường, nếm vừa có vị chua, ngọt là được.
Ớt, tỏi cắt lát.
Lọ ngâm phải rửa sạch, lau khô, nếu đem đi phơi càng tốt.
Tai heo cho vào lọ, xếp tỏi và ớt vào cùng.
Thái miếng là chuối vừa miệng lọ đậy lên trên.
Chẻ những thanh tre nhỏ làm dụng cụ ép tai heo xuống khi ngâm.
Đổ nước giấm đường vào ngập qua phần lá chuối.
Để lọ thành phẩm ở ngoài 3 ngày là dùng được, nếu dùng không hết bạn cất vào tủ lạnh, lúc nào ăn thì bỏ ra cắt dạng sợi nhỏ.
Tai heo ngâm giấm là món ăn được đa số chúng ta yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và đặc biệt là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm. Phương pháp nấu lại không cầu kỳ nên mình hay làm để ông xã nhấm nháp cùng bạn bè.