Tai heo ngâm giấm người nào cũng mê

Món ăn kèm 400 11 Oct, 2021
Tai heo ngâm giấm người nào cũng mê
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Tai heo ngâm giấm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và nhất là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tai heo ngâm giấm là món ăn được đa số chúng ta yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và đặc biệt là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm.

Nguyên liệu: - 2 tai heo khoảng 500gr - 1/2 muỗng cà phê phèn chua - 500ml giấm - 200gr đường

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

- 1 muỗng cà phê muối - 1/2 muỗng cà phê bột ngọt - 1 quả ớt sừng - 4 tép tỏi.

Thực hiện:

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Tai heo làm sạch, cạo hết chất dơ, cắt phần trong cái cuốn tai đi. Rửa qua muối, chà sạch.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Bắc lên trên bếp 1 nồi nước, bỏ ½ muỗng cà phê muối và phèn chua vào.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Nước sôi cho tai heo cho đến khi tai heo vừa chín - không chín quá, thì bỏ ra cho vào 1 tô nước lạnh có vài viên đá rồi bỏ ra để ráo. Cho 500ml giấm vào nồi kèm với đường, bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê muối, nấu cho sôi giấm đường sau đó tắt bếp chờ nguội. Cũng tùy theo độ chua của giấm mà có thể thêm đường, nếm vừa có vị chua, ngọt là được.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Ớt, tỏi cắt lát.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Lọ ngâm phải rửa sạch, lau khô, nếu đem đi phơi càng tốt.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Tai heo cho vào lọ, xếp tỏi và ớt vào cùng.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Thái miếng là chuối vừa miệng lọ đậy lên trên.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Chẻ những thanh tre nhỏ làm dụng cụ ép tai heo xuống khi ngâm.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Đổ nước giấm đường vào ngập qua phần lá chuối.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Để lọ thành phẩm ở ngoài 3 ngày là dùng được, nếu dùng không hết bạn cất vào tủ lạnh, lúc nào ăn thì bỏ ra cắt dạng sợi nhỏ.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Tai heo ngâm giấm là món ăn được đa số chúng ta yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và đặc biệt là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm. Phương pháp nấu lại không cầu kỳ nên mình hay làm để ông xã nhấm nháp cùng bạn bè.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Tai heo ngâm giấm người nào cũng mê



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tai heo ngâm giấm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và nhất là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tai heo ngâm giấm là món ăn được đa số chúng ta yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và đặc biệt là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm.

Nguyên liệu: - 2 tai heo khoảng 500gr - 1/2 muỗng cà phê phèn chua - 500ml giấm - 200gr đường

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

- 1 muỗng cà phê muối - 1/2 muỗng cà phê bột ngọt - 1 quả ớt sừng - 4 tép tỏi.

Thực hiện:

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Tai heo làm sạch, cạo hết chất dơ, cắt phần trong cái cuốn tai đi. Rửa qua muối, chà sạch.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Bắc lên trên bếp 1 nồi nước, bỏ ½ muỗng cà phê muối và phèn chua vào.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Nước sôi cho tai heo cho đến khi tai heo vừa chín - không chín quá, thì bỏ ra cho vào 1 tô nước lạnh có vài viên đá rồi bỏ ra để ráo. Cho 500ml giấm vào nồi kèm với đường, bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê muối, nấu cho sôi giấm đường sau đó tắt bếp chờ nguội. Cũng tùy theo độ chua của giấm mà có thể thêm đường, nếm vừa có vị chua, ngọt là được.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Ớt, tỏi cắt lát.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Lọ ngâm phải rửa sạch, lau khô, nếu đem đi phơi càng tốt.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Tai heo cho vào lọ, xếp tỏi và ớt vào cùng.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Thái miếng là chuối vừa miệng lọ đậy lên trên.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Chẻ những thanh tre nhỏ làm dụng cụ ép tai heo xuống khi ngâm.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Đổ nước giấm đường vào ngập qua phần lá chuối.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Để lọ thành phẩm ở ngoài 3 ngày là dùng được, nếu dùng không hết bạn cất vào tủ lạnh, lúc nào ăn thì bỏ ra cắt dạng sợi nhỏ.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Tai heo ngâm giấm là món ăn được đa số chúng ta yêu thích bởi vị chua ngọt hài hòa và đặc biệt là cảm giác miếng tai heo giòn sừn sựt, cay cay thơm thơm. Phương pháp nấu lại không cầu kỳ nên mình hay làm để ông xã nhấm nháp cùng bạn bè.

tai-heo-ngam-giam-ai-cung-me

Có thể bạn thích

Công thức này có 84 đánh giá 3/5 *