Rau diếp rất giàu vitamin và khoáng chất, các món ăn từ rau diếp cũng rất có ích cho sức khỏe, giúp tiêu hóa tốt, thư giãn thần kinh.
Rau diếp rất giàu vitamin và khoáng chất, những món ăn từ rau diếp cũng rất có lợi cho sức khỏe, giúp tiêu hóa tốt, thư giãn thần kinh.
Rau diếp hay rau xà lách được dùng trong hầu hết các món salad. Đây là loại rau thuộc họ cúc ăn rất giòn và thường được dùng ăn sống.
Rau diếp trộn đậu hũ:
Rau diếp 150gr, đậu hũ khô 100gr, dầu ớt 20g, gia vị 2g. Đậu hũ khô phun nước ấm, đợi ướt mềm bổ thành sợi, chần sơ qua nước sôi, bỏ ra để nguội. Rau diếp rửa sạch, xắt sợi, chần sơ qua nước sôi, bỏ ra để nguội. Cho hai loại rau diếp và đậu hũ vào dĩa, rưới dầu ớt vào là được. Tác dụng: ích khí hòa trung, sinh tân nhuận táo, ôn hòa bổ thận trấn tĩnh.
Rau diếp trộn tôm nõn khô:
Rau diếp 300gr, tôm nõn khô đã ngâm 60g, dầu mè 15g, gia vị 6g, giấm 6g, tỏi xắt nhỏ, bột gừng, mù tạt vừa phải. Rau diếp rửa sạch xắt sợi cho vô dĩa, rắc muối ướp một lúc rồi để ráo nước. Dầu mè, giấm, mù tạt, gia vị, tỏi bằm nhỏ, bột gừng làm nước gia vị. Cho rau diếp vào dĩa, cho tôm nõn lên trên rồi rưới nước gia vị trộn đều là được. Tác dụng: món này tươi ngon, thanh đạm, khai vị hóa đàm, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng, an thần trấn tĩnh.
Rau diếp trộn cay lợi ngũ tạng, thông kinh mạch, kiện tỳ hòa vị.
Rau diếp trộn dầu mè, ớt:
Rau diếp 500gr, dầu mè 30g, nước tương 15g, muối tinh 3g, đường giấm bột ớt khô một tí. Rau diếp rửa sạch xắt nhỏ trộn muối ướp trong 10 phút sau vắt bỏ nước, cho thêm tí muối tinh, ớt bột vào. Bắc nồi lên trên bếp, rót dầu vừng vào làm nóng, cho bột ớt vào tô rồi đổ nước tương, giấm, ít đường hòa thành nước gia vị, rưới lên rau diếp, trộn đều là được. Tác dụng: kiện tỳ khai vị, ôn trung tán hàn, an thần trấn tĩnh.
Rau diếp trộn cay:
Rau diếp 500gr, lạc nhân 50g, ớt khô 3 trái, dầu lạc 20g, muối tinh 8g. Rau diếp rửa sạch xắt nhỏ, cho vào tô trộn muối ướp 15 phút, bỏ ra để ráo. Ớt rửa sạch bỏ cuống và hạt, xắt nhỏ, xào trong dầu. Lạc ngâm nước lạnh cho nở, để ráo nước, bóc vỏ. Cho lạc vào trong chảo dầu rang giòn. Cho rau diếp vào tô, tiếp tục cho nhân lạc, dầu ớt, muối trộn đều là được. Tác dụng: lợi ngũ tạng, thông kinh mạch, kiện tỳ hòa vị.
Rau diếp rất giàu vitamin và khoáng chất, các món ăn từ rau diếp cũng rất có ích cho sức khỏe, giúp tiêu hóa tốt, thư giãn thần kinh.
Rau diếp rất giàu vitamin và khoáng chất, những món ăn từ rau diếp cũng rất có lợi cho sức khỏe, giúp tiêu hóa tốt, thư giãn thần kinh.
Rau diếp hay rau xà lách được dùng trong hầu hết các món salad. Đây là loại rau thuộc họ cúc ăn rất giòn và thường được dùng ăn sống.
Rau diếp trộn đậu hũ:
Rau diếp 150gr, đậu hũ khô 100gr, dầu ớt 20g, gia vị 2g. Đậu hũ khô phun nước ấm, đợi ướt mềm bổ thành sợi, chần sơ qua nước sôi, bỏ ra để nguội. Rau diếp rửa sạch, xắt sợi, chần sơ qua nước sôi, bỏ ra để nguội. Cho hai loại rau diếp và đậu hũ vào dĩa, rưới dầu ớt vào là được. Tác dụng: ích khí hòa trung, sinh tân nhuận táo, ôn hòa bổ thận trấn tĩnh.
Rau diếp trộn tôm nõn khô:
Rau diếp 300gr, tôm nõn khô đã ngâm 60g, dầu mè 15g, gia vị 6g, giấm 6g, tỏi xắt nhỏ, bột gừng, mù tạt vừa phải. Rau diếp rửa sạch xắt sợi cho vô dĩa, rắc muối ướp một lúc rồi để ráo nước. Dầu mè, giấm, mù tạt, gia vị, tỏi bằm nhỏ, bột gừng làm nước gia vị. Cho rau diếp vào dĩa, cho tôm nõn lên trên rồi rưới nước gia vị trộn đều là được. Tác dụng: món này tươi ngon, thanh đạm, khai vị hóa đàm, kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng, an thần trấn tĩnh.
Rau diếp trộn cay lợi ngũ tạng, thông kinh mạch, kiện tỳ hòa vị.
Rau diếp trộn dầu mè, ớt:
Rau diếp 500gr, dầu mè 30g, nước tương 15g, muối tinh 3g, đường giấm bột ớt khô một tí. Rau diếp rửa sạch xắt nhỏ trộn muối ướp trong 10 phút sau vắt bỏ nước, cho thêm tí muối tinh, ớt bột vào. Bắc nồi lên trên bếp, rót dầu vừng vào làm nóng, cho bột ớt vào tô rồi đổ nước tương, giấm, ít đường hòa thành nước gia vị, rưới lên rau diếp, trộn đều là được. Tác dụng: kiện tỳ khai vị, ôn trung tán hàn, an thần trấn tĩnh.
Rau diếp trộn cay:
Rau diếp 500gr, lạc nhân 50g, ớt khô 3 trái, dầu lạc 20g, muối tinh 8g. Rau diếp rửa sạch xắt nhỏ, cho vào tô trộn muối ướp 15 phút, bỏ ra để ráo. Ớt rửa sạch bỏ cuống và hạt, xắt nhỏ, xào trong dầu. Lạc ngâm nước lạnh cho nở, để ráo nước, bóc vỏ. Cho lạc vào trong chảo dầu rang giòn. Cho rau diếp vào tô, tiếp tục cho nhân lạc, dầu ớt, muối trộn đều là được. Tác dụng: lợi ngũ tạng, thông kinh mạch, kiện tỳ hòa vị.