Biến tấu với 4 món rau củ cuốn hấp dẫn ngon miệng

Ăn kiêng 611 10 Oct, 2021
Biến tấu với 4 món rau củ cuốn hấp dẫn ngon miệng
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Tự tay chế biến một số món cuốn ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thước nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tự mình chế biến một số món cuốn ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thước nhé!

1. Cuốn thịt luộc tôm chua

4-mon-cuon-rau-cu-ngon-hap-dan

Nguyên liệu:

- 200gr tôm chua Huế, 150gr thịt nạc heo.

- 1 củ khoai lang tím, 1 củ khoai lang vàng.

- 150gr rau muống, xà lách, húng thơm, bún tươi, bánh tráng.

Cách làm:

- Làm nước chấm: Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào, kế tiếp cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa miệng. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy băm nhuyễn với ớt quả là xong.

- Khoai lang gọt bỏ, luộc cho chín, xắt sợi nhỏ. Rau muống bỏ lá, ngắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch. Xà lách, húng thơm rửa sạch, để ráo nước nước. Thịt nạc heo rửa sạch, luộc cho chín rồi xắt miếng mỏng.

- Làm ướt bánh tráng, xếp xà lách, húng thơm, bún tươi, rau muống lên trên. Trên cùng là tôm chua, thịt luộc. Cuốn chắc tay để những nguyên liệu không bị rơi ra khi thái khúc.

- Bổ thành từng khúc như sushi Nhật, bên trên xếp thêm tôm chua, ăn cùng với nước chấm tương đậu.

2. Cải xanh cuốn tôm thịt

4-mon-cuon-rau-cu-ngon-hap-dan

Nguyên liệu:

- 100gr thịt heo, 100gr tôm tươi, 50g cải bẹ xanh, 100gr giá, hành lá, tỏi bằm, đường, 300gr bún tươi, quả ớt tươi, 20g bột mì, 50g tương đậu, dầu ăn.

- Làm nước chấm: Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào, kế tiếp cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa miệng. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy băm nhuyễn với ớt quả.

Cách làm:

- Tôm luộc cho chín, bỏ vỏ. Thịt heo luộc cho chín, thái lát. Hành lá chần qua nước sôi, các loại rau nhặt và rửa sạch.

- Đặt lá cải ra dĩa, cho bún và giá lên trên. Kế tiếp cho thịt, tôm, rau thơm các loại lên trên, cuốn tròn lại và buộc chặt lại bằng lá hành.

- Món cuốn cải bẹ xanh rất dễ dàng chế biến, nhanh, gọn lẹ, thích hợp cho bạn làm món đổi vị của gia đình mình.

3. Cuốn rối ngon miệng

4-mon-cuon-rau-cu-ngon-hap-dan

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt, 1 củ su su, 10 cây nấm đông cô, 2 xấp bánh tráng để cuốn.

- 2 miếng đậu hũ non, các loại rau như: húng quế, húng thơm, húng lủi, xà lách, xì dầu, ớt quả.

Cách làm:

- Cà rốt, su su gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm trong nước nóng cho nở, cắt bỏ cuống. Cho cà rốt, su su, nấm đông cô vào luộc vừa chín, bỏ ra để nguội rồi xắt sợi bằng đầu đũa.

- Đậu hũ rán vàng bốn mặt, xắt sợi vừa ăn. Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo nước nước.

Làm mềm bánh tráng, cho các loại rau lên bên trên, kế tiếp xếp cà rốt, su su, nấm đông cô đã xắt sợi lên. Cuối cùng là đậu hũ, cuốn tròn lại. Ăn cùng món cuốn rối là xì dầu pha ớt hoặc chén nước mắm ớt tỏi tùy ý bạn.

* Chú ý: Nếu ưng ăn thịt và bún tươi, bạn cũng có thể thêm vào món cuốn rối này.

4. Cuốn rau củ chay

4-mon-cuon-rau-cu-ngon-hap-dan

Nguyên liệu:

- 5 lá bắp cải tím, 5 lá bắp cải trắng.

- 1 củ su su, 1 củ cà rốt.

- 1 miếng đậu hủ rán vàng, hành lá.

Cách làm:

- Cà rốt, su su gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi xắt sợi rồi luộc cho chín. Cải tím, cải trắng, hành lá rửa sạch chần qua nước sôi. Đậu hũ xắt sợi. Chao lấy tầm 4 miếng, cho một muỗng cà phê đường, một muỗng ca phê ớt sa tế vào rồi khuấy tan.

- Trải lá cải tím hoặc cải trắng ra dĩa, cho cà rốt, su su và đậu hũ lên trên rồi cuộn tròn lại. Lấy hành lá cuộn chặt lại bên ngoài. Bắp cải cuốn rau củ ăn cùng với nước chấm chao là món ăn chay ngon miệng, thích hợp cho bạn trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Biến tấu với 4 món rau củ cuốn hấp dẫn ngon miệng



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Tự tay chế biến một số món cuốn ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thước nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Tự mình chế biến một số món cuốn ngon cho gia đình và bạn bè thưởng thước nhé!

1. Cuốn thịt luộc tôm chua

4-mon-cuon-rau-cu-ngon-hap-dan

Nguyên liệu:

- 200gr tôm chua Huế, 150gr thịt nạc heo.

- 1 củ khoai lang tím, 1 củ khoai lang vàng.

- 150gr rau muống, xà lách, húng thơm, bún tươi, bánh tráng.

Cách làm:

- Làm nước chấm: Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào, kế tiếp cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa miệng. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy băm nhuyễn với ớt quả là xong.

- Khoai lang gọt bỏ, luộc cho chín, xắt sợi nhỏ. Rau muống bỏ lá, ngắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch. Xà lách, húng thơm rửa sạch, để ráo nước nước. Thịt nạc heo rửa sạch, luộc cho chín rồi xắt miếng mỏng.

- Làm ướt bánh tráng, xếp xà lách, húng thơm, bún tươi, rau muống lên trên. Trên cùng là tôm chua, thịt luộc. Cuốn chắc tay để những nguyên liệu không bị rơi ra khi thái khúc.

- Bổ thành từng khúc như sushi Nhật, bên trên xếp thêm tôm chua, ăn cùng với nước chấm tương đậu.

2. Cải xanh cuốn tôm thịt

4-mon-cuon-rau-cu-ngon-hap-dan

Nguyên liệu:

- 100gr thịt heo, 100gr tôm tươi, 50g cải bẹ xanh, 100gr giá, hành lá, tỏi bằm, đường, 300gr bún tươi, quả ớt tươi, 20g bột mì, 50g tương đậu, dầu ăn.

- Làm nước chấm: Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào, kế tiếp cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa miệng. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy băm nhuyễn với ớt quả.

Cách làm:

- Tôm luộc cho chín, bỏ vỏ. Thịt heo luộc cho chín, thái lát. Hành lá chần qua nước sôi, các loại rau nhặt và rửa sạch.

- Đặt lá cải ra dĩa, cho bún và giá lên trên. Kế tiếp cho thịt, tôm, rau thơm các loại lên trên, cuốn tròn lại và buộc chặt lại bằng lá hành.

- Món cuốn cải bẹ xanh rất dễ dàng chế biến, nhanh, gọn lẹ, thích hợp cho bạn làm món đổi vị của gia đình mình.

3. Cuốn rối ngon miệng

4-mon-cuon-rau-cu-ngon-hap-dan

Nguyên liệu:

- 1 củ cà rốt, 1 củ su su, 10 cây nấm đông cô, 2 xấp bánh tráng để cuốn.

- 2 miếng đậu hũ non, các loại rau như: húng quế, húng thơm, húng lủi, xà lách, xì dầu, ớt quả.

Cách làm:

- Cà rốt, su su gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Nấm đông cô ngâm trong nước nóng cho nở, cắt bỏ cuống. Cho cà rốt, su su, nấm đông cô vào luộc vừa chín, bỏ ra để nguội rồi xắt sợi bằng đầu đũa.

- Đậu hũ rán vàng bốn mặt, xắt sợi vừa ăn. Các loại rau nhặt và rửa sạch, để ráo nước nước.

Làm mềm bánh tráng, cho các loại rau lên bên trên, kế tiếp xếp cà rốt, su su, nấm đông cô đã xắt sợi lên. Cuối cùng là đậu hũ, cuốn tròn lại. Ăn cùng món cuốn rối là xì dầu pha ớt hoặc chén nước mắm ớt tỏi tùy ý bạn.

* Chú ý: Nếu ưng ăn thịt và bún tươi, bạn cũng có thể thêm vào món cuốn rối này.

4. Cuốn rau củ chay

4-mon-cuon-rau-cu-ngon-hap-dan

Nguyên liệu:

- 5 lá bắp cải tím, 5 lá bắp cải trắng.

- 1 củ su su, 1 củ cà rốt.

- 1 miếng đậu hủ rán vàng, hành lá.

Cách làm:

- Cà rốt, su su gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi xắt sợi rồi luộc cho chín. Cải tím, cải trắng, hành lá rửa sạch chần qua nước sôi. Đậu hũ xắt sợi. Chao lấy tầm 4 miếng, cho một muỗng cà phê đường, một muỗng ca phê ớt sa tế vào rồi khuấy tan.

- Trải lá cải tím hoặc cải trắng ra dĩa, cho cà rốt, su su và đậu hũ lên trên rồi cuộn tròn lại. Lấy hành lá cuộn chặt lại bên ngoài. Bắp cải cuốn rau củ ăn cùng với nước chấm chao là món ăn chay ngon miệng, thích hợp cho bạn trong mùa Vu Lan báo hiếu.

Có thể bạn thích

Công thức này có 14 đánh giá 5/5 *