Món súp giải nhiệt này được nấu khá cầu kì và tinh tế, nước dùng trong và vị ngọt đậm đà thanh khiết nhờ sự góp mặt của nhiều loại rau củ.
Món súp giải nhiệt này được nấu khá cầu kì và tinh tế, nước lèo trong và vị ngọt đậm đà thanh khiết nhờ sự góp mặt của nhiều loại rau củ.
Nguyên liệu:
- 300gr sườn non - 50g nấm đông cô tươi - 150gr bí xanh - 100gr củ cải đường - 50g cần tây - 1/2 củ cà rốt - 1 ít lá parsley băm - một thìa cà phê dầu nấm - một thìa cà phê muối - 1 lát gừng đập giập - một thìa cà phê hạt nêm - 1/hai thìa cà phê bột ngọt
Phương pháp nấu:
Sườn non rửa sạch, lóc thành từng thanh, để nguyên hoặc chặt đôi.
Nấm đông cô bỏ gốc, rửa sạch, vắt ráo, luộc qua nước có ít muối. Gừng đập giập, trút ra, để ráo, xắt hạt lựu.
Bí xanh, cà rốt, củ cải đường gọt bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Cần tây bỏ lá, lấy phần cọng, tước xơ, xắt hạt lựu.
Bắc nồi nước lên trên bếp, cho sườn vào luộc mềm, hớt bọt cho nước trong, nêm muối, hạt nêm. Sau đó vớt sườn ra, lóc lấy thịt, xắt hạt lựu.
Phần nước lèo tiếp tục đun sôi, theo thứ tự cho nấm và các loại rau củ vào nấu mềm, sau cùng cho thịt xắt hạt lựu, nêm thêm bột ngọt. Múc ra bát, rắc lá parsley lên mặt.
Món này ăn rất mát và nhẹ bụng. Chúc các chị em thành công và ngon miệng!
Món súp giải nhiệt này được nấu khá cầu kì và tinh tế, nước dùng trong và vị ngọt đậm đà thanh khiết nhờ sự góp mặt của nhiều loại rau củ.
Món súp giải nhiệt này được nấu khá cầu kì và tinh tế, nước lèo trong và vị ngọt đậm đà thanh khiết nhờ sự góp mặt của nhiều loại rau củ.
Nguyên liệu:
- 300gr sườn non - 50g nấm đông cô tươi - 150gr bí xanh - 100gr củ cải đường - 50g cần tây - 1/2 củ cà rốt - 1 ít lá parsley băm - một thìa cà phê dầu nấm - một thìa cà phê muối - 1 lát gừng đập giập - một thìa cà phê hạt nêm - 1/hai thìa cà phê bột ngọt
Phương pháp nấu:
Sườn non rửa sạch, lóc thành từng thanh, để nguyên hoặc chặt đôi.
Nấm đông cô bỏ gốc, rửa sạch, vắt ráo, luộc qua nước có ít muối. Gừng đập giập, trút ra, để ráo, xắt hạt lựu.
Bí xanh, cà rốt, củ cải đường gọt bỏ vỏ, xắt hạt lựu. Cần tây bỏ lá, lấy phần cọng, tước xơ, xắt hạt lựu.
Bắc nồi nước lên trên bếp, cho sườn vào luộc mềm, hớt bọt cho nước trong, nêm muối, hạt nêm. Sau đó vớt sườn ra, lóc lấy thịt, xắt hạt lựu.
Phần nước lèo tiếp tục đun sôi, theo thứ tự cho nấm và các loại rau củ vào nấu mềm, sau cùng cho thịt xắt hạt lựu, nêm thêm bột ngọt. Múc ra bát, rắc lá parsley lên mặt.
Món này ăn rất mát và nhẹ bụng. Chúc các chị em thành công và ngon miệng!