Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Món Sốt 564 11 Oct, 2021
Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Chỉ với 1 công thức, bạn có thể có đến 2 kiểu sườn sốt dứa khác nhau, vừa có thể làm món nhâm nhi cho ông xã vừa có thể làm món mặn ăn cơm cực ngon!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chỉ từ 1 công thức, bạn cũng có thể có đến 2 kiểu sườn sốt dứa khác nhau, vừa có thể làm món nhấm nháp cho ông xã vừa có thể làm món mặn ăn cơm siêu ngon!

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món sườn sốt dứa: - 700gr dẻ sườn

- ½ quả dứa

- Hành, tỏi khô

- 1 muỗng soup dầu hào

- 1 muỗng soup mayonnaise

- 1 muỗng cafe bột canh

- 1 muỗng cafe tiêu bột

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Luộc sườn để loại bỏ chất bẩn, rửa sạch dưới vòi nước lạnh.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Dứa, hành, tỏi băm nhuyễn.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Cho sườn vào một chiếc nồi, ướp sườn với dứa, hành, tỏi và các gia vị ở phần nguyên liệu.

Đậy nắp, cất cả nồi vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 4-8 tiếng. Bạn cũng có thể ướp sườn từ sáng cho bữa tối.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Bước 2:

Sườn sau khi ướp ngấm gia vị, bắc lên trên bếp, đậy nắp đun thật chín, khi đun sườn sẽ ra nước, lưu ý không đun cạn hết nước sườn. Vì sườn được ướp cùng dứa nên cực nhanh mềm mà không cần đun lâu.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Bước 3:

Vớt sườn ra, chiên vàng.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Phần nước còn lại trong nồi, nêm nếm lại để dùng làm nước sốt. Nước sốt này có độ chua ngọt, ngậy béo rất ngon, nhất là nước đã có trước độ sánh mà không cần cho thêm bột năng. Tuy vậy, nếu bạn đun nước cạn quá thì có thể chế cho thêm nước lọc để làm nước sốt, khi đó có thể xuống thêm ít bột năng cho sánh.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Nếu bạn sử dụng món sườn này với vai trò là một món nhắm, thì sau khi chiên, bạn xếp sườn lên dĩa, bày thêm một chén nước sốt để chấm.

Miếng sườn lúc này sẽ có độ dai ngọt của thịt, thơm giòn ở phần áp chảo, thích hợp để nhấm nháp với một cốc bia hay một ly rượu vang.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Bước 4:

Còn nếu bạn muốn dùng món sườn để ăn cùng bánh mì hoặc ăn cơm, thì cho sườn vào nồi nước sốt, om cho đến khi mềm nhừ trên bếp lửa nhỏ thì tắt bếp.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Có thể chế cho thêm nước và nêm thêm muối để chấm bánh mì, hoặc đun cho đến khi sốt cạn và sánh đặc đều rất ngon miệng.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Chỉ với 1 công thức, bạn có thể có đến 2 kiểu sườn sốt dứa khác nhau, vừa có thể làm món nhâm nhi cho ông xã vừa có thể làm món mặn ăn cơm cực ngon!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Chỉ từ 1 công thức, bạn cũng có thể có đến 2 kiểu sườn sốt dứa khác nhau, vừa có thể làm món nhấm nháp cho ông xã vừa có thể làm món mặn ăn cơm siêu ngon!

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món sườn sốt dứa: - 700gr dẻ sườn

- ½ quả dứa

- Hành, tỏi khô

- 1 muỗng soup dầu hào

- 1 muỗng soup mayonnaise

- 1 muỗng cafe bột canh

- 1 muỗng cafe tiêu bột

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Phương pháp nấu:

Bước 1:

Luộc sườn để loại bỏ chất bẩn, rửa sạch dưới vòi nước lạnh.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Dứa, hành, tỏi băm nhuyễn.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Cho sườn vào một chiếc nồi, ướp sườn với dứa, hành, tỏi và các gia vị ở phần nguyên liệu.

Đậy nắp, cất cả nồi vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 4-8 tiếng. Bạn cũng có thể ướp sườn từ sáng cho bữa tối.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Bước 2:

Sườn sau khi ướp ngấm gia vị, bắc lên trên bếp, đậy nắp đun thật chín, khi đun sườn sẽ ra nước, lưu ý không đun cạn hết nước sườn. Vì sườn được ướp cùng dứa nên cực nhanh mềm mà không cần đun lâu.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Bước 3:

Vớt sườn ra, chiên vàng.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Phần nước còn lại trong nồi, nêm nếm lại để dùng làm nước sốt. Nước sốt này có độ chua ngọt, ngậy béo rất ngon, nhất là nước đã có trước độ sánh mà không cần cho thêm bột năng. Tuy vậy, nếu bạn đun nước cạn quá thì có thể chế cho thêm nước lọc để làm nước sốt, khi đó có thể xuống thêm ít bột năng cho sánh.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Nếu bạn sử dụng món sườn này với vai trò là một món nhắm, thì sau khi chiên, bạn xếp sườn lên dĩa, bày thêm một chén nước sốt để chấm.

Miếng sườn lúc này sẽ có độ dai ngọt của thịt, thơm giòn ở phần áp chảo, thích hợp để nhấm nháp với một cốc bia hay một ly rượu vang.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Bước 4:

Còn nếu bạn muốn dùng món sườn để ăn cùng bánh mì hoặc ăn cơm, thì cho sườn vào nồi nước sốt, om cho đến khi mềm nhừ trên bếp lửa nhỏ thì tắt bếp.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Có thể chế cho thêm nước và nêm thêm muối để chấm bánh mì, hoặc đun cho đến khi sốt cạn và sánh đặc đều rất ngon miệng.

Sườn sốt dứa cho bữa tối ngon miệng

Có thể bạn thích

Công thức này có 62 đánh giá 3/5 *