Chỉ với 1 công thức, bạn có thể có đến 2 kiểu sườn sốt dứa khác nhau, vừa có thể làm món nhâm nhi cho ông xã vừa có thể làm món mặn ăn cơm cực ngon!
Chỉ từ 1 công thức, bạn cũng có thể có đến 2 kiểu sườn sốt dứa khác nhau, vừa có thể làm món nhấm nháp cho ông xã vừa có thể làm món mặn ăn cơm siêu ngon!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món sườn sốt dứa: - 700gr dẻ sườn
- ½ quả dứa
- Hành, tỏi khô
- 1 muỗng soup dầu hào
- 1 muỗng soup mayonnaise
- 1 muỗng cafe bột canh
- 1 muỗng cafe tiêu bột
Phương pháp nấu:
Luộc sườn để loại bỏ chất bẩn, rửa sạch dưới vòi nước lạnh.
Dứa, hành, tỏi băm nhuyễn.
Cho sườn vào một chiếc nồi, ướp sườn với dứa, hành, tỏi và các gia vị ở phần nguyên liệu.
Đậy nắp, cất cả nồi vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 4-8 tiếng. Bạn cũng có thể ướp sườn từ sáng cho bữa tối.
Sườn sau khi ướp ngấm gia vị, bắc lên trên bếp, đậy nắp đun thật chín, khi đun sườn sẽ ra nước, lưu ý không đun cạn hết nước sườn. Vì sườn được ướp cùng dứa nên cực nhanh mềm mà không cần đun lâu.
Vớt sườn ra, chiên vàng.
Phần nước còn lại trong nồi, nêm nếm lại để dùng làm nước sốt. Nước sốt này có độ chua ngọt, ngậy béo rất ngon, nhất là nước đã có trước độ sánh mà không cần cho thêm bột năng. Tuy vậy, nếu bạn đun nước cạn quá thì có thể chế cho thêm nước lọc để làm nước sốt, khi đó có thể xuống thêm ít bột năng cho sánh.
Nếu bạn sử dụng món sườn này với vai trò là một món nhắm, thì sau khi chiên, bạn xếp sườn lên dĩa, bày thêm một chén nước sốt để chấm.
Miếng sườn lúc này sẽ có độ dai ngọt của thịt, thơm giòn ở phần áp chảo, thích hợp để nhấm nháp với một cốc bia hay một ly rượu vang.
Còn nếu bạn muốn dùng món sườn để ăn cùng bánh mì hoặc ăn cơm, thì cho sườn vào nồi nước sốt, om cho đến khi mềm nhừ trên bếp lửa nhỏ thì tắt bếp.
Có thể chế cho thêm nước và nêm thêm muối để chấm bánh mì, hoặc đun cho đến khi sốt cạn và sánh đặc đều rất ngon miệng.
Chỉ với 1 công thức, bạn có thể có đến 2 kiểu sườn sốt dứa khác nhau, vừa có thể làm món nhâm nhi cho ông xã vừa có thể làm món mặn ăn cơm cực ngon!
Chỉ từ 1 công thức, bạn cũng có thể có đến 2 kiểu sườn sốt dứa khác nhau, vừa có thể làm món nhấm nháp cho ông xã vừa có thể làm món mặn ăn cơm siêu ngon!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món sườn sốt dứa: - 700gr dẻ sườn
- ½ quả dứa
- Hành, tỏi khô
- 1 muỗng soup dầu hào
- 1 muỗng soup mayonnaise
- 1 muỗng cafe bột canh
- 1 muỗng cafe tiêu bột
Phương pháp nấu:
Luộc sườn để loại bỏ chất bẩn, rửa sạch dưới vòi nước lạnh.
Dứa, hành, tỏi băm nhuyễn.
Cho sườn vào một chiếc nồi, ướp sườn với dứa, hành, tỏi và các gia vị ở phần nguyên liệu.
Đậy nắp, cất cả nồi vào ngăn mát tủ lạnh, để từ 4-8 tiếng. Bạn cũng có thể ướp sườn từ sáng cho bữa tối.
Sườn sau khi ướp ngấm gia vị, bắc lên trên bếp, đậy nắp đun thật chín, khi đun sườn sẽ ra nước, lưu ý không đun cạn hết nước sườn. Vì sườn được ướp cùng dứa nên cực nhanh mềm mà không cần đun lâu.
Vớt sườn ra, chiên vàng.
Phần nước còn lại trong nồi, nêm nếm lại để dùng làm nước sốt. Nước sốt này có độ chua ngọt, ngậy béo rất ngon, nhất là nước đã có trước độ sánh mà không cần cho thêm bột năng. Tuy vậy, nếu bạn đun nước cạn quá thì có thể chế cho thêm nước lọc để làm nước sốt, khi đó có thể xuống thêm ít bột năng cho sánh.
Nếu bạn sử dụng món sườn này với vai trò là một món nhắm, thì sau khi chiên, bạn xếp sườn lên dĩa, bày thêm một chén nước sốt để chấm.
Miếng sườn lúc này sẽ có độ dai ngọt của thịt, thơm giòn ở phần áp chảo, thích hợp để nhấm nháp với một cốc bia hay một ly rượu vang.
Còn nếu bạn muốn dùng món sườn để ăn cùng bánh mì hoặc ăn cơm, thì cho sườn vào nồi nước sốt, om cho đến khi mềm nhừ trên bếp lửa nhỏ thì tắt bếp.
Có thể chế cho thêm nước và nêm thêm muối để chấm bánh mì, hoặc đun cho đến khi sốt cạn và sánh đặc đều rất ngon miệng.