Hương vị của sườn trong cách chế biến này luôn có vị ngon đặc trưng, thịt sườn mềm mà lại thơm, đậm đà mà ăn với cơm trắng thì rất hợp.
Mùi vị của sườn trong phương pháp nấu này luôn có vị ngon đặc trưng, thịt sườn mềm mà lại thơm, đậm đà mà dùng với cơm trắng thì rất hợp.
Sườn rửa sạch với nước muối, dùng sống dao dần cho thịt được mềm rồi chặt miếng vừa ăn. Đem sườn luộc qua nước sôi rồi bỏ ra để ráo.
Khoai tây bi rửa sạch, để nguyên vỏ. Nếu dùng khoai thường bạn thái miếng vuông vừa ăn.
Hành lá bỏ rễ, thái khúc chừng 2 - 3 cm. Gừng cạo vỏ, thái lát.
Đun nóng dầu trong chảo, cho đường vào thắng, hạ bếp nhỏ lửa cho đến khi đường bắt đầu ngả màu vàng nâu và nổi bong bóng thì tắt bếp.
Trút sườn vào trong chảo, bật bếp trở lại, đảo nhanh tay cho màu đường bao đều. Trút đầu hành, gừng, ớt, hoa hồi vào đảo đều.
Hòa tan nước trong một bát nhỏ, sau khi trộn đều thì đổ vào trong chảo sườn. Sau đó đổ thêm nước xâm xấp mặt sườn. Khi nước hầm sườn sôi thì đậy vung vung, đun lửa nhỏ trong tầm 30 phút, nhiều lúc mở nắp để đảo sườn cho ngấm đều.
Sau 30 phút, đổ khoai tây bi vào nồi hầm, đậy vung và tiếp tục đun lửa nhỏ trong tầm 10 phút. Nước hầm lúc này cũng cạn bớt, nêm thêm ít dầu hào, đảo sườn lần nữa cho đậm đà sau đó tắt bếp.
Mách nhỏ bạn: Muốn hầm sườn nhanh mềm mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng thì bạn cần cho đủ lượng nước lạnh ngay từ đầu, tiếp sau đó đun dần cho đến khi lượng nước cạn như mong muốn.
Giờ thì múc sườn ra tô, rắc hành thái khúc lên trên mặt.
Mùi vị của sườn trong phương pháp nấu này luôn có vị ngon đặc trưng, thịt sườn mềm mà lại thơm, đậm đà mà dùng với cơm trắng thì rất hợp.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Hương vị của sườn trong cách chế biến này luôn có vị ngon đặc trưng, thịt sườn mềm mà lại thơm, đậm đà mà ăn với cơm trắng thì rất hợp.
Mùi vị của sườn trong phương pháp nấu này luôn có vị ngon đặc trưng, thịt sườn mềm mà lại thơm, đậm đà mà dùng với cơm trắng thì rất hợp.
Sườn rửa sạch với nước muối, dùng sống dao dần cho thịt được mềm rồi chặt miếng vừa ăn. Đem sườn luộc qua nước sôi rồi bỏ ra để ráo.
Khoai tây bi rửa sạch, để nguyên vỏ. Nếu dùng khoai thường bạn thái miếng vuông vừa ăn.
Hành lá bỏ rễ, thái khúc chừng 2 - 3 cm. Gừng cạo vỏ, thái lát.
Đun nóng dầu trong chảo, cho đường vào thắng, hạ bếp nhỏ lửa cho đến khi đường bắt đầu ngả màu vàng nâu và nổi bong bóng thì tắt bếp.
Trút sườn vào trong chảo, bật bếp trở lại, đảo nhanh tay cho màu đường bao đều. Trút đầu hành, gừng, ớt, hoa hồi vào đảo đều.
Hòa tan nước trong một bát nhỏ, sau khi trộn đều thì đổ vào trong chảo sườn. Sau đó đổ thêm nước xâm xấp mặt sườn. Khi nước hầm sườn sôi thì đậy vung vung, đun lửa nhỏ trong tầm 30 phút, nhiều lúc mở nắp để đảo sườn cho ngấm đều.
Sau 30 phút, đổ khoai tây bi vào nồi hầm, đậy vung và tiếp tục đun lửa nhỏ trong tầm 10 phút. Nước hầm lúc này cũng cạn bớt, nêm thêm ít dầu hào, đảo sườn lần nữa cho đậm đà sau đó tắt bếp.
Mách nhỏ bạn: Muốn hầm sườn nhanh mềm mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng thì bạn cần cho đủ lượng nước lạnh ngay từ đầu, tiếp sau đó đun dần cho đến khi lượng nước cạn như mong muốn.
Giờ thì múc sườn ra tô, rắc hành thái khúc lên trên mặt.
Mùi vị của sườn trong phương pháp nấu này luôn có vị ngon đặc trưng, thịt sườn mềm mà lại thơm, đậm đà mà dùng với cơm trắng thì rất hợp.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!