Vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị đậm đà của nước sốt, dùng kèm với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon.
Vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị nước sốt đậm đà, dùng cùng với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon.
- 500gr thịt bắp bò
- 1 củ khoai tây
- 2 nhánh tiêu xanh
- một hộp nhỏ cà chua xay sẵn 100ml
- một muỗng canh patê
- một muỗng nhỏ bột mỳ hay bột bắp
- Muối, nước mắm, đường, hành khô
- Có thể thêm cà rốt tùy theo sở thích của mình.
- Tiêu xanh rửa sạch, giã dập.
- Bắp bò rửa sạch, cắt quân cờ to vừa ăn, ướp vào một muỗng nhỏ dầu ăn, nửa muỗng nhỏ muối, một muỗng canh cà chua xay sẵn (lấy cà chua từ 100 ml), tiêu xanh, trộn đều, ướp từ 30 phút đến 1 giờ.
- Khoai tây rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, cho khoai tây vào trong chảo, chiên vàng.
- Làm nóng một tí dầu điều, phi hành thơm cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm cho thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm cho đến khi thịt bò mềm. Để rút ngắn thời gian bạn cũng có thể ninh thịt bò bằng nồi áp suất.
- Bột mỳ cho ra tô, hòa với một tí nước để bột mỳ tan.
- Phần nồi thịt bò sau khi hầm, bạn cho patê vào, đun sôi tầm 5 phút thì nêm gia vị lại cho vừa miệng. Tiếp tục cho khoai tây vào đun cùng, hầm tiếp thêm tầm 10 đến 15 phút.
- Khi ăn thử phần khoai thật chín thì rưới chén bột mỳ ở bước 4 vào, đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp. Múc ra dĩa dùng cùng với bánh mỳ hay với cơm trắng.
NS
Vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị đậm đà của nước sốt, dùng kèm với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon.
Vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị nước sốt đậm đà, dùng cùng với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon.
- 500gr thịt bắp bò
- 1 củ khoai tây
- 2 nhánh tiêu xanh
- một hộp nhỏ cà chua xay sẵn 100ml
- một muỗng canh patê
- một muỗng nhỏ bột mỳ hay bột bắp
- Muối, nước mắm, đường, hành khô
- Có thể thêm cà rốt tùy theo sở thích của mình.
- Tiêu xanh rửa sạch, giã dập.
- Bắp bò rửa sạch, cắt quân cờ to vừa ăn, ướp vào một muỗng nhỏ dầu ăn, nửa muỗng nhỏ muối, một muỗng canh cà chua xay sẵn (lấy cà chua từ 100 ml), tiêu xanh, trộn đều, ướp từ 30 phút đến 1 giờ.
- Khoai tây rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, cho khoai tây vào trong chảo, chiên vàng.
- Làm nóng một tí dầu điều, phi hành thơm cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm cho thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm cho đến khi thịt bò mềm. Để rút ngắn thời gian bạn cũng có thể ninh thịt bò bằng nồi áp suất.
- Bột mỳ cho ra tô, hòa với một tí nước để bột mỳ tan.
- Phần nồi thịt bò sau khi hầm, bạn cho patê vào, đun sôi tầm 5 phút thì nêm gia vị lại cho vừa miệng. Tiếp tục cho khoai tây vào đun cùng, hầm tiếp thêm tầm 10 đến 15 phút.
- Khi ăn thử phần khoai thật chín thì rưới chén bột mỳ ở bước 4 vào, đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp. Múc ra dĩa dùng cùng với bánh mỳ hay với cơm trắng.
NS