Cách nấu món Bắp bò hầm tiêu xanh ngon cơm

Món hầm 692 10 Oct, 2021
Cách nấu món Bắp bò hầm tiêu xanh ngon cơm
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị đậm đà của nước sốt, dùng kèm với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị nước sốt đậm đà, dùng cùng với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon.

Bắp bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu:

- 500gr thịt bắp bò

- 1 củ khoai tây

- 2 nhánh tiêu xanh

- một hộp nhỏ cà chua xay sẵn 100ml

- một muỗng canh patê

- một muỗng nhỏ bột mỳ hay bột bắp

- Muối, nước mắm, đường, hành khô

- Có thể thêm cà rốt tùy theo sở thích của mình.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

- Tiêu xanh rửa sạch, giã dập.

- Bắp bò rửa sạch, cắt quân cờ to vừa ăn, ướp vào một muỗng nhỏ dầu ăn, nửa muỗng nhỏ muối, một muỗng canh cà chua xay sẵn (lấy cà chua từ 100 ml), tiêu xanh, trộn đều, ướp từ 30 phút đến 1 giờ.

Bắp bò hầm tiêu xanh

 

Bước 2:

 

- Khoai tây rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, cho khoai tây vào trong chảo, chiên vàng.

Bắp bò hầm tiêu xanh

 

Bước 3:

 

- Làm nóng một tí dầu điều, phi hành thơm cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm cho thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm cho đến khi thịt bò mềm. Để rút ngắn thời gian bạn cũng có thể ninh thịt bò bằng nồi áp suất.

Bắp bò hầm tiêu xanh

 

Bước 4:

 

- Bột mỳ cho ra tô, hòa với một tí nước để bột mỳ tan.

- Phần nồi thịt bò sau khi hầm, bạn cho patê vào, đun sôi tầm 5 phút thì nêm gia vị lại cho vừa miệng. Tiếp tục cho khoai tây vào đun cùng, hầm tiếp thêm tầm 10 đến 15 phút.

Bắp bò hầm tiêu xanh

 

Bước 5:

 

- Khi ăn thử phần khoai thật chín thì rưới chén bột mỳ ở bước 4 vào, đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp. Múc ra dĩa dùng cùng với bánh mỳ hay với cơm trắng.

Bắp bò hầm tiêu xanh

NS

Cách nấu món Bắp bò hầm tiêu xanh ngon cơm



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị đậm đà của nước sốt, dùng kèm với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Vị thơm đặc trưng của tiêu xanh và thịt bò mềm quyện lẫn với vị nước sốt đậm đà, dùng cùng với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon.

Bắp bò hầm tiêu xanh

Nguyên liệu:

- 500gr thịt bắp bò

- 1 củ khoai tây

- 2 nhánh tiêu xanh

- một hộp nhỏ cà chua xay sẵn 100ml

- một muỗng canh patê

- một muỗng nhỏ bột mỳ hay bột bắp

- Muối, nước mắm, đường, hành khô

- Có thể thêm cà rốt tùy theo sở thích của mình.

 

Cách nấu:

 

 

Bước 1:

 

- Tiêu xanh rửa sạch, giã dập.

- Bắp bò rửa sạch, cắt quân cờ to vừa ăn, ướp vào một muỗng nhỏ dầu ăn, nửa muỗng nhỏ muối, một muỗng canh cà chua xay sẵn (lấy cà chua từ 100 ml), tiêu xanh, trộn đều, ướp từ 30 phút đến 1 giờ.

Bắp bò hầm tiêu xanh

 

Bước 2:

 

- Khoai tây rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, cho khoai tây vào trong chảo, chiên vàng.

Bắp bò hầm tiêu xanh

 

Bước 3:

 

- Làm nóng một tí dầu điều, phi hành thơm cho thịt bò vào xào săn lại. Tiếp theo cho phần cà chua xay vào, châm cho thêm nước lọc hay nước dừa tươi, đun sôi, hầm cho đến khi thịt bò mềm. Để rút ngắn thời gian bạn cũng có thể ninh thịt bò bằng nồi áp suất.

Bắp bò hầm tiêu xanh

 

Bước 4:

 

- Bột mỳ cho ra tô, hòa với một tí nước để bột mỳ tan.

- Phần nồi thịt bò sau khi hầm, bạn cho patê vào, đun sôi tầm 5 phút thì nêm gia vị lại cho vừa miệng. Tiếp tục cho khoai tây vào đun cùng, hầm tiếp thêm tầm 10 đến 15 phút.

Bắp bò hầm tiêu xanh

 

Bước 5:

 

- Khi ăn thử phần khoai thật chín thì rưới chén bột mỳ ở bước 4 vào, đun cho đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sánh đặc thì tắt bếp. Múc ra dĩa dùng cùng với bánh mỳ hay với cơm trắng.

Bắp bò hầm tiêu xanh

NS

Có thể bạn thích

Công thức này có 55 đánh giá 5/5 *