Sườn om khoai tây mềm nhưng lại chắc, vừa đậm đà mà lại đượm chút cay nồng đủ để làm ấm mâm cơm gia đình ngày trở rét!
Sườn om khoai tây mềm nhưng lại chắc, vừa đậm đà mà lại đượm chút cay nồng đủ để làm ấm mâm cơm gia đình ngày trở rét!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món sườn om khoai tây: - 250gr thịt sườn heo - 1 - 2 củ khoai tây - 4 trái ớt khô - 1 cây hành lá - Rau mùi, hạt tiêu sọ - Gia vị: một thìa canh rượu gạo, một thìa canh nước tương; một thìa canh nước mắm; một thìa canh sa tế.
Khoai tây gọt bỏ vỏ và cắt miếng vuông vừa ăn. Thả khoai vào tô nước muối pha loãng cho thật sạch bớt nhựa, khoai không bị thâm cùng lúc ngăn chặn được quá trình oxy hóa. Hành lá và rau mùi xắt khúc chừng 2cm.
Đun nóng chảo với ít dầu láng mặt. Trút sườn vào ram vàng đều thì cho thêm nước mắm, xì dầu, giấm, sa tế, ớt khô, tiêu hạt vào đảo đều.
Tiếp đó thêm chừng 1 bát nhỏ nước vào, tiếp tục đảo đều lại lần nữa. Khi nước đã sôi, hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 15 phút. Lúc này mới thêm khoai tây và đầu hành trắng vào, tiếp tục đun lửa nhỏ trong 15 phút cho khoai thật chín thì tắt lửa
Lấy sườn om khoai tây lên dĩa, ăn cùng cơm nóng.
Sườn om khoai tây mềm nhưng lại chắc, vừa đậm đà mà lại đượm chút cay nồng đủ để làm ấm mâm cơm gia đình ngày trở rét!
Sườn om khoai tây mềm nhưng lại chắc, vừa đậm đà mà lại đượm chút cay nồng đủ để làm ấm mâm cơm gia đình ngày trở rét!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món sườn om khoai tây: - 250gr thịt sườn heo - 1 - 2 củ khoai tây - 4 trái ớt khô - 1 cây hành lá - Rau mùi, hạt tiêu sọ - Gia vị: một thìa canh rượu gạo, một thìa canh nước tương; một thìa canh nước mắm; một thìa canh sa tế.
Khoai tây gọt bỏ vỏ và cắt miếng vuông vừa ăn. Thả khoai vào tô nước muối pha loãng cho thật sạch bớt nhựa, khoai không bị thâm cùng lúc ngăn chặn được quá trình oxy hóa. Hành lá và rau mùi xắt khúc chừng 2cm.
Đun nóng chảo với ít dầu láng mặt. Trút sườn vào ram vàng đều thì cho thêm nước mắm, xì dầu, giấm, sa tế, ớt khô, tiêu hạt vào đảo đều.
Tiếp đó thêm chừng 1 bát nhỏ nước vào, tiếp tục đảo đều lại lần nữa. Khi nước đã sôi, hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 15 phút. Lúc này mới thêm khoai tây và đầu hành trắng vào, tiếp tục đun lửa nhỏ trong 15 phút cho khoai thật chín thì tắt lửa
Lấy sườn om khoai tây lên dĩa, ăn cùng cơm nóng.