Hướng dẫn làm Đuôi heo hầm thuốc Bắc lạ miệng

Món hầm 44 11 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Đuôi heo hầm thuốc Bắc lạ miệng
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15 Phút
  • Thời gian nấu: 20 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 280 calories

Có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, món đuôi heo hầm với thuốc Bắc mềm nhừ sẽ giúp các thai phụ chống được những cơn suy nhược cơ thể khi vừa mang bé yêu vừa phải hoàn thành các công việc của xã hội.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Có chức năng bổ khí, dưỡng huyết, món đuôi heo ninh với thuốc Bắc mềm nhừ sẽ giúp các thai phụ chống được những cơn suy nhược cơ thể khi vừa mang bé yêu vừa đủ hoàn thành các công việc của xã hội.

Nguyên liệu:

Táo đỏ, táo đen: 10 gr

Hoàng sơn: 10 gr

Bách hợp, thảo quả, kỷ tử mỗi thứ: 10 gr

Quy đầu, xuyên khu, nhãn nhục, thục địa: 10 gr

Đuôi heo: ½ kg

Cà rốt, muối, hạt nêm, đường

Đuôi heo hầm thuốc Bắc

Thực hiện:

Bước 1:

Đuôi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ, ướp cùng chút đường, muối tầm 15 phút cho ngấm gia vị. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt khúc. Chuẩn bị gói thuốc Bắc gồm các vị kể trên.

Bước 2:

Đun sôi nước, cho đuôi heo, các vị thuốc bắc vào hầm thật chín. Khi gần mềm cho cà rốt vào, nấu thêm 10 phút, tắt lửa. Nêm một thìa canh đường, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm vừa ăn. Mẹo vặt: Nên mua đuôi heo vào buổi sáng, chọn loại nhẵn da và sáng màu vì đó là những đuôi heo khỏe mạnh, hương vị thịt sẽ thơm ngon.

Hướng dẫn làm Đuôi heo hầm thuốc Bắc lạ miệng



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 15
  • Thời gian nấu: 20
  • Dinh dưỡng: 280 calories
  • Độ khó: Bình thường

Có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, món đuôi heo hầm với thuốc Bắc mềm nhừ sẽ giúp các thai phụ chống được những cơn suy nhược cơ thể khi vừa mang bé yêu vừa phải hoàn thành các công việc của xã hội.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Có chức năng bổ khí, dưỡng huyết, món đuôi heo ninh với thuốc Bắc mềm nhừ sẽ giúp các thai phụ chống được những cơn suy nhược cơ thể khi vừa mang bé yêu vừa đủ hoàn thành các công việc của xã hội.

Nguyên liệu:

Táo đỏ, táo đen: 10 gr

Hoàng sơn: 10 gr

Bách hợp, thảo quả, kỷ tử mỗi thứ: 10 gr

Quy đầu, xuyên khu, nhãn nhục, thục địa: 10 gr

Đuôi heo: ½ kg

Cà rốt, muối, hạt nêm, đường

Đuôi heo hầm thuốc Bắc

Thực hiện:

Bước 1:

Đuôi heo cạo sạch lông, rửa sạch, chặt thành từng khúc nhỏ, ướp cùng chút đường, muối tầm 15 phút cho ngấm gia vị. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt khúc. Chuẩn bị gói thuốc Bắc gồm các vị kể trên.

Bước 2:

Đun sôi nước, cho đuôi heo, các vị thuốc bắc vào hầm thật chín. Khi gần mềm cho cà rốt vào, nấu thêm 10 phút, tắt lửa. Nêm một thìa canh đường, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm vừa ăn. Mẹo vặt: Nên mua đuôi heo vào buổi sáng, chọn loại nhẵn da và sáng màu vì đó là những đuôi heo khỏe mạnh, hương vị thịt sẽ thơm ngon.

Có thể bạn thích

Công thức này có 78 đánh giá 5/5 *

Subscribe

Đăng ký để cập nhật những công thức nấu ăn mới.