Móng giò vốn có tính bình, khỏe lưng gối, lợi dịch vị, kích thích tiêu hoá, lưu thông huyết mạch, trơn da thịt và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Móng giò vốn có tính bình, khỏe lưng gối, lợi dịch vị, kích thích tiêu hoá, lưu thông huyết mạch, trơn da thịt và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Bạn có biết trong móng giò có chứa lượng collagen rất phong phú không? Trong quá trình nấu nó chuyển biến thành gelatin, kết hợp với không ít nước giúp cải thiện chức năng sinh lý của cơ thể, ngăn ngừa nếp nhăn da, lão hóa da. Không chỉ thế, móng giò còn rất tốt với những người hay mệt mỏi, chuột rút ở chân, xuất huyết tiêu hó, thiếu máu cục bộ. Không chỉ vậy, những dưỡng chất trong móng giò còn góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của phụ nữ trẻ tuổi và làm chậm tốc độ loãng xương của phụ nữ trung niên.
Nguyên liệu:
- 1kg móng giò (chọn những chân móng không bị thâm đen, da mềm. Nếu được thì nhờ người bán hàng làm sạch giúp thì về nhà bạn sẽ bớt công hơn không ít)
- Gia vị: 5g quế; 1 cánh hoa hồi; 10g tiêu sọ; 1 củ gừng tươi; vài lá nguyệt quế; ít đinh hương (bạn cũng có thể hỏi mua ở hiệu thuốc bắc)
- một muỗng canh xì dầu; hai thìa canh rượu; 1 muỗng nhỏ giấm gạo
Móng giò làm sạch. Dùng muối chà sát để tẩy sạch mùi khó chịu rồi rửa lại một lần nữa. Chờ ráo nước, chặt móng giò thành từng lát to bằng bao diêm. Mách nhỏ, bạn cũng sẽ có thể dùng vỉ kẹp móng giò hơ qua trên lửa cho miếng thịt vừa săn, lớp da giòn mà lại tạo mùi hương tự nhiên cho món ăn.
Cho móng giò vào nồi nước luộc sơ qua tầm 5 phút, bỏ nước đầu.
Gừng xắt miếng mỏng. Lá nguyệt quế, hoa hồi, đinh hương và tiêu sọ rửa lại bằng nước.
Đun nóng chảo sâu lòng với ít dầu láng mặt, trút móng giò vào xào qua cho thịt móng săn và tạo màu đẹp tầm 5 phút với lửa nhỏ. Kế đó đổ thêm nước, xì dầu và các loại gia vị vào trộn đều.
Khi nước trong nồi sôi thì thêm giấm gạo. Để giảm bớt thời gian nấu nướng và nhiên liệu, bạn cũng có thể nấu móng giò bằng nồi áp suất ở ở đây nếu có. Khi nồi nước sôi lại thì đậy nắp, hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun liu riu trong tầm 40 phút. Canh đến khi nước cạn bớt thì mở nắp, nêm mắm, muối vừa miệng, chờ sôi lại thì tắt bếp.
Trong tiết trời lạnh giá hay những khi thời tiết đỏng đảnh, dở nóng dở lạnh như thế này thì bạn cũng cần chọn lựa những món giàu dinh dưỡng để tẩm bổ cũng như tăng sức đề kháng cho cả nhà. Móng giò vốn có tính bình, khỏe lưng gối, lợi dịch vị, kích thích tiêu hoá, lưu thông huyết mạch, trơn da thịt và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Chính vì thế, đôi lúc bà nội trợ nên bổ sung các món ăn với móng giò cho bữa cơm gia đình.
Móng giò vốn có tính bình, khỏe lưng gối, lợi dịch vị, kích thích tiêu hoá, lưu thông huyết mạch, trơn da thịt và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Móng giò vốn có tính bình, khỏe lưng gối, lợi dịch vị, kích thích tiêu hoá, lưu thông huyết mạch, trơn da thịt và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.
Bạn có biết trong móng giò có chứa lượng collagen rất phong phú không? Trong quá trình nấu nó chuyển biến thành gelatin, kết hợp với không ít nước giúp cải thiện chức năng sinh lý của cơ thể, ngăn ngừa nếp nhăn da, lão hóa da. Không chỉ thế, móng giò còn rất tốt với những người hay mệt mỏi, chuột rút ở chân, xuất huyết tiêu hó, thiếu máu cục bộ. Không chỉ vậy, những dưỡng chất trong móng giò còn góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của phụ nữ trẻ tuổi và làm chậm tốc độ loãng xương của phụ nữ trung niên.
Nguyên liệu:
- 1kg móng giò (chọn những chân móng không bị thâm đen, da mềm. Nếu được thì nhờ người bán hàng làm sạch giúp thì về nhà bạn sẽ bớt công hơn không ít)
- Gia vị: 5g quế; 1 cánh hoa hồi; 10g tiêu sọ; 1 củ gừng tươi; vài lá nguyệt quế; ít đinh hương (bạn cũng có thể hỏi mua ở hiệu thuốc bắc)
- một muỗng canh xì dầu; hai thìa canh rượu; 1 muỗng nhỏ giấm gạo
Móng giò làm sạch. Dùng muối chà sát để tẩy sạch mùi khó chịu rồi rửa lại một lần nữa. Chờ ráo nước, chặt móng giò thành từng lát to bằng bao diêm. Mách nhỏ, bạn cũng sẽ có thể dùng vỉ kẹp móng giò hơ qua trên lửa cho miếng thịt vừa săn, lớp da giòn mà lại tạo mùi hương tự nhiên cho món ăn.
Cho móng giò vào nồi nước luộc sơ qua tầm 5 phút, bỏ nước đầu.
Gừng xắt miếng mỏng. Lá nguyệt quế, hoa hồi, đinh hương và tiêu sọ rửa lại bằng nước.
Đun nóng chảo sâu lòng với ít dầu láng mặt, trút móng giò vào xào qua cho thịt móng săn và tạo màu đẹp tầm 5 phút với lửa nhỏ. Kế đó đổ thêm nước, xì dầu và các loại gia vị vào trộn đều.
Khi nước trong nồi sôi thì thêm giấm gạo. Để giảm bớt thời gian nấu nướng và nhiên liệu, bạn cũng có thể nấu móng giò bằng nồi áp suất ở ở đây nếu có. Khi nồi nước sôi lại thì đậy nắp, hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun liu riu trong tầm 40 phút. Canh đến khi nước cạn bớt thì mở nắp, nêm mắm, muối vừa miệng, chờ sôi lại thì tắt bếp.
Trong tiết trời lạnh giá hay những khi thời tiết đỏng đảnh, dở nóng dở lạnh như thế này thì bạn cũng cần chọn lựa những món giàu dinh dưỡng để tẩm bổ cũng như tăng sức đề kháng cho cả nhà. Móng giò vốn có tính bình, khỏe lưng gối, lợi dịch vị, kích thích tiêu hoá, lưu thông huyết mạch, trơn da thịt và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Chính vì thế, đôi lúc bà nội trợ nên bổ sung các món ăn với móng giò cho bữa cơm gia đình.