Sử dụng nước sốt teriyaki khi chế biến món sườn non sốt chua ngọt quen thuộc sẽ mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng cho món ăn.
Sử dụng nước sốt teriyaki khi chế biến món sườn non sốt chua ngọt thân thuộc sẽ đem tới mùi vị thơm ngon, lạ miệng cho món ăn.
Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật vừa có mùi thơm thoang thoảng của teriyaki vừa có vị chua ngọt lạ miệng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 400gr sườn non, bột mì, hạt nêm, đường, muối.
- 1 trái ớt chuông, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt.
- Pha 2 thìa súp sốt teriyaki, một thìa cà phê dầu hào, hai muỗng cà phê giấm ăn, hai muỗng súp ớt tương, một thìa súp mật ong, một thìa súp đường rồi trộn thật đều để làm nước sốt.
Phương pháp nấu:
Sườn non thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng, cho vô nồi luộc cho chín. Vớt sườn ra để ráo, ướp sườn với chút hạt nêm, xì dầu trong tầm 15 phút cho ngấm gia vị.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái thành từng khoanh, hành tây, ớt chuông cắt thành từng miếng vừa ăn.
Áo sườn non qua một lớp bột mì.
Đun nóng dầu, cho cà rốt vào rán vàng hai mặt.
Sườn non áo bột, cho vô rán vàng rồi bỏ ra để riêng ra.
Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nước sốt đã pha vào. Kế tiếp cho sườn vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào chín.
Sau cùng cho cà rốt vào, đảo thật đều , tắt bếp.
Sử dụng nước sốt teriyaki khi chế biến món sườn non sốt chua ngọt quen thuộc sẽ mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng cho món ăn.
Sử dụng nước sốt teriyaki khi chế biến món sườn non sốt chua ngọt thân thuộc sẽ đem tới mùi vị thơm ngon, lạ miệng cho món ăn.
Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật vừa có mùi thơm thoang thoảng của teriyaki vừa có vị chua ngọt lạ miệng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 400gr sườn non, bột mì, hạt nêm, đường, muối.
- 1 trái ớt chuông, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt.
- Pha 2 thìa súp sốt teriyaki, một thìa cà phê dầu hào, hai muỗng cà phê giấm ăn, hai muỗng súp ớt tương, một thìa súp mật ong, một thìa súp đường rồi trộn thật đều để làm nước sốt.
Phương pháp nấu:
Sườn non thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng, cho vô nồi luộc cho chín. Vớt sườn ra để ráo, ướp sườn với chút hạt nêm, xì dầu trong tầm 15 phút cho ngấm gia vị.
Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái thành từng khoanh, hành tây, ớt chuông cắt thành từng miếng vừa ăn.
Áo sườn non qua một lớp bột mì.
Đun nóng dầu, cho cà rốt vào rán vàng hai mặt.
Sườn non áo bột, cho vô rán vàng rồi bỏ ra để riêng ra.
Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nước sốt đã pha vào. Kế tiếp cho sườn vào đảo đều cho ngấm gia vị.
Sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào chín.
Sau cùng cho cà rốt vào, đảo thật đều , tắt bếp.