Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Món Nhật 602 11 Oct, 2021
Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Sử dụng nước sốt teriyaki khi chế biến món sườn non sốt chua ngọt quen thuộc sẽ mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng cho món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sử dụng nước sốt teriyaki khi chế biến món sườn non sốt chua ngọt thân thuộc sẽ đem tới mùi vị thơm ngon, lạ miệng cho món ăn.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật vừa có mùi thơm thoang thoảng của teriyaki vừa có vị chua ngọt lạ miệng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 400gr sườn non, bột mì, hạt nêm, đường, muối.

- 1 trái ớt chuông, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt.

- Pha 2 thìa súp sốt teriyaki, một thìa cà phê dầu hào, hai muỗng cà phê giấm ăn, hai muỗng súp ớt tương, một thìa súp mật ong, một thìa súp đường rồi trộn thật đều để làm nước sốt.

Phương pháp nấu:

Sườn non thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng, cho vô nồi luộc cho chín. Vớt sườn ra để ráo, ướp sườn với chút hạt nêm, xì dầu trong tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái thành từng khoanh, hành tây, ớt chuông cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Áo sườn non qua một lớp bột mì.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Đun nóng dầu, cho cà rốt vào rán vàng hai mặt.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Sườn non áo bột, cho vô rán vàng rồi bỏ ra để riêng ra.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nước sốt đã pha vào. Kế tiếp cho sườn vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào chín.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Sau cùng cho cà rốt vào, đảo thật đều , tắt bếp.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Sử dụng nước sốt teriyaki khi chế biến món sườn non sốt chua ngọt quen thuộc sẽ mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng cho món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Sử dụng nước sốt teriyaki khi chế biến món sườn non sốt chua ngọt thân thuộc sẽ đem tới mùi vị thơm ngon, lạ miệng cho món ăn.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật vừa có mùi thơm thoang thoảng của teriyaki vừa có vị chua ngọt lạ miệng rất ngon.

Nguyên liệu:

- 400gr sườn non, bột mì, hạt nêm, đường, muối.

- 1 trái ớt chuông, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt.

- Pha 2 thìa súp sốt teriyaki, một thìa cà phê dầu hào, hai muỗng cà phê giấm ăn, hai muỗng súp ớt tương, một thìa súp mật ong, một thìa súp đường rồi trộn thật đều để làm nước sốt.

Phương pháp nấu:

Sườn non thái khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng, cho vô nồi luộc cho chín. Vớt sườn ra để ráo, ướp sườn với chút hạt nêm, xì dầu trong tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái thành từng khoanh, hành tây, ớt chuông cắt thành từng miếng vừa ăn.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Áo sườn non qua một lớp bột mì.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Đun nóng dầu, cho cà rốt vào rán vàng hai mặt.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Sườn non áo bột, cho vô rán vàng rồi bỏ ra để riêng ra.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Phi thơm dầu ăn với tỏi, cho nước sốt đã pha vào. Kế tiếp cho sườn vào đảo đều cho ngấm gia vị.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào chín.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Sau cùng cho cà rốt vào, đảo thật đều , tắt bếp.

Sườn non sốt chua ngọt kiểu Nhật

Có thể bạn thích

Công thức này có 19 đánh giá 3/5 *