Cách làm Cơm gà kiểu Nhật đơn giản

Món Nhật 460 10 Oct, 2021
Cách làm Cơm gà kiểu Nhật đơn giản
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20 Phút
  • Thời gian nấu: 10 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 250 calories

Cơm gà kiểu Nhật là một món ăn rất hấp dẫn, khiến bạn thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên với miếng thịt mềm, ngọt đậm đà và thơm mùi trứng thật hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và thử sức với món ăn này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cơm gà kiểu Nhật là một món ăn rất hấp dẫn, khiến bạn thích mê ngay từ cái nhìn đầu tiên với miếng thịt mềm, ngọt đậm đà và thơm mùi trứng thật hấp dẫn. Nguyên liệu rất dễ tìm và cách làm quá đơn giản, gọn nhẹ. Hãy cùng vào bếp và thử sức với món ăn này nhé.

Cơm gà kiểu Nhật

Nguyên liệu

- 250 – 300gr thịt đùi gà

- ½ củ hành tây (khoảng 150gr)

- 3 trái trứng

- 150ml nước

- 30ml mirin (hoặc thay thể bằng hỗn hợp rượu Nhật pha với đường theo tỉ lệ 1:1)

- 35 – 40ml nước tương

- 1,5 thìa đường

Thực hiện

- Thịt gà lọc bỏ bớt mỡ, thái thành từng miếng vừa ăn.

- Củ hành tây thái múi cau dày chừng 1cm.

- Trộn nước, mirin, nước tương, đường trong một nồi nhỏ, đun sôi.

- Cho thịt gà, hành tây đã thái vào nồi nước lèo, đậy nắp lại và đun lửa to cho sôi, tiếp đó vặn nhỏ lửa đun thêm tầm 10 phút. Sau cùng bạn mở vung, đun cho nước cạn còn một nửa.

- Khi thịt chín, bạn cũng có thể cho thêm rau 3 lá (một loại rau thơm của Nhật tên là Mitsuba) nếu có.

- Trong một chén nhỏ, bạn đánh trứng nhẹ tay đủ để trứng tan chứ không đánh nổi váng bọt. Dần dần đổ trứng vào nồi thịt, đun thêm một chút cho trứng nửa chín nửa sống thì tắt bếp, đậy nắp lại hấp tầm 1 phút cho trứng chín hẳn. Chú ý không đảo hỗn hợp trứng thịt mà để tạo thành một khối, trong đó trứng có vai trò liên kết, giúp những nguyên liệu bám lẫn nhau.

- Bới cơm nóng ra tô tô, múc từng vá thịt dàn đều lên trên cơm, có thể rắc thêm Shichimi (một loại gia vị của Nhật) và trang trí thêm bằng lá Mitsuba (hoặc rau mùi).

Món này ăn trong lúc nóng hổi, vừa thổi vừa ăn vừa xuýt xoa là ngon nhất, đặc biệt trong những ngày se lạnh, chỉ cần ăn một tô là ấm bụng ngay đó bạn! Miếng thịt mềm, ngọt đậm đà và thơm mùi trứng thật hấp dẫn.

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Cách làm Cơm gà kiểu Nhật đơn giản



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 20
  • Thời gian nấu: 10
  • Dinh dưỡng: 250 calories
  • Độ khó: Bình thường

Cơm gà kiểu Nhật là một món ăn rất hấp dẫn, khiến bạn thích thú ngay từ cái nhìn đầu tiên với miếng thịt mềm, ngọt đậm đà và thơm mùi trứng thật hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp và thử sức với món ăn này nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Cơm gà kiểu Nhật là một món ăn rất hấp dẫn, khiến bạn thích mê ngay từ cái nhìn đầu tiên với miếng thịt mềm, ngọt đậm đà và thơm mùi trứng thật hấp dẫn. Nguyên liệu rất dễ tìm và cách làm quá đơn giản, gọn nhẹ. Hãy cùng vào bếp và thử sức với món ăn này nhé.

Cơm gà kiểu Nhật

Nguyên liệu

- 250 – 300gr thịt đùi gà

- ½ củ hành tây (khoảng 150gr)

- 3 trái trứng

- 150ml nước

- 30ml mirin (hoặc thay thể bằng hỗn hợp rượu Nhật pha với đường theo tỉ lệ 1:1)

- 35 – 40ml nước tương

- 1,5 thìa đường

Thực hiện

- Thịt gà lọc bỏ bớt mỡ, thái thành từng miếng vừa ăn.

- Củ hành tây thái múi cau dày chừng 1cm.

- Trộn nước, mirin, nước tương, đường trong một nồi nhỏ, đun sôi.

- Cho thịt gà, hành tây đã thái vào nồi nước lèo, đậy nắp lại và đun lửa to cho sôi, tiếp đó vặn nhỏ lửa đun thêm tầm 10 phút. Sau cùng bạn mở vung, đun cho nước cạn còn một nửa.

- Khi thịt chín, bạn cũng có thể cho thêm rau 3 lá (một loại rau thơm của Nhật tên là Mitsuba) nếu có.

- Trong một chén nhỏ, bạn đánh trứng nhẹ tay đủ để trứng tan chứ không đánh nổi váng bọt. Dần dần đổ trứng vào nồi thịt, đun thêm một chút cho trứng nửa chín nửa sống thì tắt bếp, đậy nắp lại hấp tầm 1 phút cho trứng chín hẳn. Chú ý không đảo hỗn hợp trứng thịt mà để tạo thành một khối, trong đó trứng có vai trò liên kết, giúp những nguyên liệu bám lẫn nhau.

- Bới cơm nóng ra tô tô, múc từng vá thịt dàn đều lên trên cơm, có thể rắc thêm Shichimi (một loại gia vị của Nhật) và trang trí thêm bằng lá Mitsuba (hoặc rau mùi).

Món này ăn trong lúc nóng hổi, vừa thổi vừa ăn vừa xuýt xoa là ngon nhất, đặc biệt trong những ngày se lạnh, chỉ cần ăn một tô là ấm bụng ngay đó bạn! Miếng thịt mềm, ngọt đậm đà và thơm mùi trứng thật hấp dẫn.

Chúc các chị em thành công và ngon miệng!

Có thể bạn thích

Công thức này có 94 đánh giá 3/5 *