Công thức làm bánh gạo nướng Nhật Bản

Món Nhật 253 10 Oct, 2021
Công thức làm bánh gạo nướng Nhật Bản
  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30 Phút
  • Thời gian nấu: 15 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 200 calories

Bánh gạo nướng dùng với sốt đậu đỏ, nguyên gốc tiếng Nhật là Abekawa Mochi, rất được ưa chuộng bởi vị dẻo thơm của gạo Nhật, tương tự bánh dày Việt Nam, nướng giòn và ăn kèm sốt đậu tương tự chè Việt, rất lạ miệng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh gạo nướng dùng với sốt đậu đỏ, nguyên gốc tiếng Nhật là Abekawa Mochi, rất được quan tâmđược yêu thích bởi vị thơm dẻo của gạo Nhật, tương tự bánh dày Việt Nam, nướng giòn và ăn cùng sốt đậu tương tự chè Việt, rất lạ miệng!

Nguyên liệu:

- 400gr bột gạo Nhật - 100gr đậu đỏ Nhật - 50g đường - 2g bột đậu nành Nhật - 5g sốt mật đen - 1 miếng giấy bạc

Thực hiện

Bước 1:

Cho bột gạo ra tô lớn, chế nước sôi một lượng vừa phải, trộn đều.

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Lấy bánh ra, gỡ khỏi khuôn, bỏ vào lò vi ba làm mềm bánh.

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Bước 2:

Cắt nhỏ bánh. Trải giấy bạc vào lò nướng, gắp bánh để lên.

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Bọc kín bánh và nướng tầm 10 phút cho bánh vàng, cắt vừa ăn.

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Bước 3

Đậu đỏ ngâm trong nước từ 1-4 tiếng, vò sạch, bỏ vào nồi hầm mềm.

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Múc sốt đậu đỏ để bên cạnh kèm với bánh gạo nướng, dùng nóng.

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Công thức làm bánh gạo nướng Nhật Bản



  • Phần ăn cho: 4 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 30
  • Thời gian nấu: 15
  • Dinh dưỡng: 200 calories
  • Độ khó: Bình thường

Bánh gạo nướng dùng với sốt đậu đỏ, nguyên gốc tiếng Nhật là Abekawa Mochi, rất được ưa chuộng bởi vị dẻo thơm của gạo Nhật, tương tự bánh dày Việt Nam, nướng giòn và ăn kèm sốt đậu tương tự chè Việt, rất lạ miệng!

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bánh gạo nướng dùng với sốt đậu đỏ, nguyên gốc tiếng Nhật là Abekawa Mochi, rất được quan tâmđược yêu thích bởi vị thơm dẻo của gạo Nhật, tương tự bánh dày Việt Nam, nướng giòn và ăn cùng sốt đậu tương tự chè Việt, rất lạ miệng!

Nguyên liệu:

- 400gr bột gạo Nhật - 100gr đậu đỏ Nhật - 50g đường - 2g bột đậu nành Nhật - 5g sốt mật đen - 1 miếng giấy bạc

Thực hiện

Bước 1:

Cho bột gạo ra tô lớn, chế nước sôi một lượng vừa phải, trộn đều.

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Lấy bánh ra, gỡ khỏi khuôn, bỏ vào lò vi ba làm mềm bánh.

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Bước 2:

Cắt nhỏ bánh. Trải giấy bạc vào lò nướng, gắp bánh để lên.

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Bọc kín bánh và nướng tầm 10 phút cho bánh vàng, cắt vừa ăn.

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Bước 3

Đậu đỏ ngâm trong nước từ 1-4 tiếng, vò sạch, bỏ vào nồi hầm mềm.

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Múc sốt đậu đỏ để bên cạnh kèm với bánh gạo nướng, dùng nóng.

Bánh gạo nướng kiểu Nhật

Có thể bạn thích

Công thức này có 25 đánh giá 3/5 *