Bánh gạo nướng dùng với sốt đậu đỏ, nguyên gốc tiếng Nhật là Abekawa Mochi, rất được ưa chuộng bởi vị dẻo thơm của gạo Nhật, tương tự bánh dày Việt Nam, nướng giòn và ăn kèm sốt đậu tương tự chè Việt, rất lạ miệng!
Bánh gạo nướng dùng với sốt đậu đỏ, nguyên gốc tiếng Nhật là Abekawa Mochi, rất được quan tâmđược yêu thích bởi vị thơm dẻo của gạo Nhật, tương tự bánh dày Việt Nam, nướng giòn và ăn cùng sốt đậu tương tự chè Việt, rất lạ miệng!
Nguyên liệu:
- 400gr bột gạo Nhật - 100gr đậu đỏ Nhật - 50g đường - 2g bột đậu nành Nhật - 5g sốt mật đen - 1 miếng giấy bạc
Thực hiện
Cho bột gạo ra tô lớn, chế nước sôi một lượng vừa phải, trộn đều.
Lấy bánh ra, gỡ khỏi khuôn, bỏ vào lò vi ba làm mềm bánh.
Cắt nhỏ bánh. Trải giấy bạc vào lò nướng, gắp bánh để lên.
Bọc kín bánh và nướng tầm 10 phút cho bánh vàng, cắt vừa ăn.
Đậu đỏ ngâm trong nước từ 1-4 tiếng, vò sạch, bỏ vào nồi hầm mềm.
Múc sốt đậu đỏ để bên cạnh kèm với bánh gạo nướng, dùng nóng.
Bánh gạo nướng dùng với sốt đậu đỏ, nguyên gốc tiếng Nhật là Abekawa Mochi, rất được ưa chuộng bởi vị dẻo thơm của gạo Nhật, tương tự bánh dày Việt Nam, nướng giòn và ăn kèm sốt đậu tương tự chè Việt, rất lạ miệng!
Bánh gạo nướng dùng với sốt đậu đỏ, nguyên gốc tiếng Nhật là Abekawa Mochi, rất được quan tâmđược yêu thích bởi vị thơm dẻo của gạo Nhật, tương tự bánh dày Việt Nam, nướng giòn và ăn cùng sốt đậu tương tự chè Việt, rất lạ miệng!
Nguyên liệu:
- 400gr bột gạo Nhật - 100gr đậu đỏ Nhật - 50g đường - 2g bột đậu nành Nhật - 5g sốt mật đen - 1 miếng giấy bạc
Thực hiện
Cho bột gạo ra tô lớn, chế nước sôi một lượng vừa phải, trộn đều.
Lấy bánh ra, gỡ khỏi khuôn, bỏ vào lò vi ba làm mềm bánh.
Cắt nhỏ bánh. Trải giấy bạc vào lò nướng, gắp bánh để lên.
Bọc kín bánh và nướng tầm 10 phút cho bánh vàng, cắt vừa ăn.
Đậu đỏ ngâm trong nước từ 1-4 tiếng, vò sạch, bỏ vào nồi hầm mềm.
Múc sốt đậu đỏ để bên cạnh kèm với bánh gạo nướng, dùng nóng.