Gà sốt kiểu Nhật thế này sẽ mang đến cho bạn vị đậm đà vừa phải, thịt gà mềm thơm và rất hài hòa để dùng cùng bát cơm nóng.
Gà sốt kiểu Nhật thế này sẽ đem đến cho bạn vị đậm đà vừa đủ, thịt gà mềm thơm và rất hài hòa để dùng cùng dĩa cơm nóng, bạn hãy nhờ rằng rắc thêm tí rau mùi tươi thái nhỏ nữa nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gà sốt kiểu Nhật:
- 2 cái đùi gà
- Một tí muối, rượu, tiêu xay
Nước sốt:
- 30ml xì dầu, 15ml rượu, 15g đường, 1/2 trái táo, 2 tép tỏi, nước ép gừng, nước bột làm từ ngô
Lóc bỏ xương gà, dàn gà ra thớt rồi bỏ một ít muối, tiêu và rượu lên.
Xoa đều khắp và để gà được ướp một lúc, tiếp đó bạn đặt gà lên giấy ăn để thấm khô bớt nước.
Chuẩn bị chảo nóng với chút dầu, rồi bỏ gà vào chiên cho đến khi gà chuyển sang màu vàng nâu cả hai mặt.
Cho xì dầu, rượu, đường, tỏi bằm, nước ép gừng vào tô, trộn đều.
Cắt nhỏ táo ra thành nhiều lát nhỏ.
Tận dụng chảo vừa chiên gà, bạn cho xì dầu và táo vào đun trên lửa lớn cho đến khi nước trong chảo sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa và đun thêm 10 phút nữa.
Vớt bỏ táo, cùng lúc cho nước bột làm từ ngô vào, trộn đều.
Cho gà vào trong chảo, đảo đều một lát rồi bỏ lên đĩa, cắt miếng vừa ăn.
Gà sốt kiểu Nhật thế này sẽ mang đến cho bạn vị đậm đà vừa phải, thịt gà mềm thơm và rất hài hòa để dùng cùng bát cơm nóng.
Gà sốt kiểu Nhật thế này sẽ đem đến cho bạn vị đậm đà vừa đủ, thịt gà mềm thơm và rất hài hòa để dùng cùng dĩa cơm nóng, bạn hãy nhờ rằng rắc thêm tí rau mùi tươi thái nhỏ nữa nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gà sốt kiểu Nhật:
- 2 cái đùi gà
- Một tí muối, rượu, tiêu xay
Nước sốt:
- 30ml xì dầu, 15ml rượu, 15g đường, 1/2 trái táo, 2 tép tỏi, nước ép gừng, nước bột làm từ ngô
Lóc bỏ xương gà, dàn gà ra thớt rồi bỏ một ít muối, tiêu và rượu lên.
Xoa đều khắp và để gà được ướp một lúc, tiếp đó bạn đặt gà lên giấy ăn để thấm khô bớt nước.
Chuẩn bị chảo nóng với chút dầu, rồi bỏ gà vào chiên cho đến khi gà chuyển sang màu vàng nâu cả hai mặt.
Cho xì dầu, rượu, đường, tỏi bằm, nước ép gừng vào tô, trộn đều.
Cắt nhỏ táo ra thành nhiều lát nhỏ.
Tận dụng chảo vừa chiên gà, bạn cho xì dầu và táo vào đun trên lửa lớn cho đến khi nước trong chảo sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa và đun thêm 10 phút nữa.
Vớt bỏ táo, cùng lúc cho nước bột làm từ ngô vào, trộn đều.
Cho gà vào trong chảo, đảo đều một lát rồi bỏ lên đĩa, cắt miếng vừa ăn.