Hướng dẫn làm Gà sốt kiểu Nhật đậm đà

Món Nhật 668 10 Oct, 2021
Hướng dẫn làm Gà sốt kiểu Nhật đậm đà
  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25 Phút
  • Thời gian nấu: 25 Phút
  • Độ khó: Bình thường
  • Dinh dưỡng: 225 calories

Gà sốt kiểu Nhật thế này sẽ mang đến cho bạn vị đậm đà vừa phải, thịt gà mềm thơm và rất hài hòa để dùng cùng bát cơm nóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gà sốt kiểu Nhật thế này sẽ đem đến cho bạn vị đậm đà vừa đủ, thịt gà mềm thơm và rất hài hòa để dùng cùng dĩa cơm nóng, bạn hãy nhờ rằng rắc thêm tí rau mùi tươi thái nhỏ nữa nhé.

ga-xot-kieu-nhat

 

Chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gà sốt kiểu Nhật:

- 2 cái đùi gà

- Một tí muối, rượu, tiêu xay

Nước sốt:

- 30ml xì dầu, 15ml rượu, 15g đường, 1/2 trái táo, 2 tép tỏi, nước ép gừng, nước bột làm từ ngô

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN

Lóc bỏ xương gà, dàn gà ra thớt rồi bỏ một ít muối, tiêu và rượu lên.

ga-xot-kieu-nhat

Xoa đều khắp và để gà được ướp một lúc, tiếp đó bạn đặt gà lên giấy ăn để thấm khô bớt nước.

ga-xot-kieu-nhat

 

Chuẩn bị chảo nóng với chút dầu, rồi bỏ gà vào chiên cho đến khi gà chuyển sang màu vàng nâu cả hai mặt.

ga-xot-kieu-nhat

 

Cho xì dầu, rượu, đường, tỏi bằm, nước ép gừng vào tô, trộn đều.

ga-xot-kieu-nhat

 

Cắt nhỏ táo ra thành nhiều lát nhỏ.

ga-xot-kieu-nhat

Tận dụng chảo vừa chiên gà, bạn cho xì dầu và táo vào đun trên lửa lớn cho đến khi nước trong chảo sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa và đun thêm 10 phút nữa.

ga-xot-kieu-nhat

Vớt bỏ táo, cùng lúc cho nước bột làm từ ngô vào, trộn đều.

ga-xot-kieu-nhat

 

Cho gà vào trong chảo, đảo đều một lát rồi bỏ lên đĩa, cắt miếng vừa ăn.

ga-xot-kieu-nhat

Hướng dẫn làm Gà sốt kiểu Nhật đậm đà



  • Phần ăn cho: 5 Người
  • Thời gian chuẩn bị: 25
  • Thời gian nấu: 25
  • Dinh dưỡng: 225 calories
  • Độ khó: Bình thường

Gà sốt kiểu Nhật thế này sẽ mang đến cho bạn vị đậm đà vừa phải, thịt gà mềm thơm và rất hài hòa để dùng cùng bát cơm nóng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Gà sốt kiểu Nhật thế này sẽ đem đến cho bạn vị đậm đà vừa đủ, thịt gà mềm thơm và rất hài hòa để dùng cùng dĩa cơm nóng, bạn hãy nhờ rằng rắc thêm tí rau mùi tươi thái nhỏ nữa nhé.

ga-xot-kieu-nhat

 

Chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món gà sốt kiểu Nhật:

- 2 cái đùi gà

- Một tí muối, rượu, tiêu xay

Nước sốt:

- 30ml xì dầu, 15ml rượu, 15g đường, 1/2 trái táo, 2 tép tỏi, nước ép gừng, nước bột làm từ ngô

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN

Lóc bỏ xương gà, dàn gà ra thớt rồi bỏ một ít muối, tiêu và rượu lên.

ga-xot-kieu-nhat

Xoa đều khắp và để gà được ướp một lúc, tiếp đó bạn đặt gà lên giấy ăn để thấm khô bớt nước.

ga-xot-kieu-nhat

 

Chuẩn bị chảo nóng với chút dầu, rồi bỏ gà vào chiên cho đến khi gà chuyển sang màu vàng nâu cả hai mặt.

ga-xot-kieu-nhat

 

Cho xì dầu, rượu, đường, tỏi bằm, nước ép gừng vào tô, trộn đều.

ga-xot-kieu-nhat

 

Cắt nhỏ táo ra thành nhiều lát nhỏ.

ga-xot-kieu-nhat

Tận dụng chảo vừa chiên gà, bạn cho xì dầu và táo vào đun trên lửa lớn cho đến khi nước trong chảo sôi thì bạn chuyển nhỏ lửa và đun thêm 10 phút nữa.

ga-xot-kieu-nhat

Vớt bỏ táo, cùng lúc cho nước bột làm từ ngô vào, trộn đều.

ga-xot-kieu-nhat

 

Cho gà vào trong chảo, đảo đều một lát rồi bỏ lên đĩa, cắt miếng vừa ăn.

ga-xot-kieu-nhat

Có thể bạn thích

Công thức này có 19 đánh giá 3/5 *