Món cơm cuộn này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa văn phòng bởi nó không chỉ đẹp mắt mà còn gọn nhẹ và giàu dinh dưỡng!
Món cơm cuộn này được xem là chọn lựa tuyệt hảo cho bữa trưa văn phòng bởi nó không chỉ thích mắt mà còn gọn nhẹ và giàu dinh dưỡng!
- 2 thanh cua
- 1/2 quả dưa leo
- 1 trái trứng
- 1 lá rong biển
- 1 miếng nilon
- Một tí mayonnaise
- Một tí trứng cá muối
- Một tí cơm
- Giấm, muối, đường
Trộn đều cơm với chút giấm pha muối, đường.
Dưa leo gọt vỏ rồi thái sợi dài.
Thanh cua bạn trụng sơ qua nước sôi chừng 20 giây, rồi bỏ ra thái sợi.
Trứng đánh đều rồi chiên lớp mỏng, tiếp sau đó cuộn lại thành sợi dài để bắt đầu.
Lót miếng mành tre ở dưới cùng, tiếp sau đó là lá rong biển, rồi trải đều cơm lên, ép chặt xuống. Khi trải cơm lên lá rong biển, bạn cũng có thể thấm tay hoặc muỗng vào nước chanh để tránh dính, cùng lúc cũng gia tăng mùi vị cho phần cơm của miếng sushi của bạn nữa.
Kế đến bạn lót một miếng nylon lên, rồi lật ngược mặt có cơm xuống dưới. Sau đó xếp phần nhân lên, theo lần lượt là dưa leo, trứng, thanh cua.
Bạn quấn thật chặt và đều tay.
Sau khi quấn cố định phần cơm xong thì bạn mở ra và thái thành từng khoanh. Để cắt cuốn cơm được dễ dàng thì bạn cũng cần láng lưỡi dao qua một lớp dầu ăn và chọn dao lưỡi mỏng và sắc bén nhé.
Sau cùng bạn chỉ việc rải phần trứng cá muối lên mặt cuốn cơm là xong!
Cơm cuộn - ở Hàn Quốc gọi là Kimbap, ở Nhật gọi là Sushi - vừa mới đây đã biến thành một món ăn không thật lạ lẫm với nhiều bạn. Với cách chế biến món cơm cuộn này, bạn trộn cơm với giấm, muối và đường theo cách của người Nhật nên cuộn cơm sẽ có vị ngon từ sự cân bằng của các loại gia vị. Không những thế, không thể không nói tới thành phần dinh dưỡng đầy đủ chỉ trong một cuộn cơm, làm cho món này rất thích hợp với bữa trưa văn phòng.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!
Món cơm cuộn này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa trưa văn phòng bởi nó không chỉ đẹp mắt mà còn gọn nhẹ và giàu dinh dưỡng!
Món cơm cuộn này được xem là chọn lựa tuyệt hảo cho bữa trưa văn phòng bởi nó không chỉ thích mắt mà còn gọn nhẹ và giàu dinh dưỡng!
- 2 thanh cua
- 1/2 quả dưa leo
- 1 trái trứng
- 1 lá rong biển
- 1 miếng nilon
- Một tí mayonnaise
- Một tí trứng cá muối
- Một tí cơm
- Giấm, muối, đường
Trộn đều cơm với chút giấm pha muối, đường.
Dưa leo gọt vỏ rồi thái sợi dài.
Thanh cua bạn trụng sơ qua nước sôi chừng 20 giây, rồi bỏ ra thái sợi.
Trứng đánh đều rồi chiên lớp mỏng, tiếp sau đó cuộn lại thành sợi dài để bắt đầu.
Lót miếng mành tre ở dưới cùng, tiếp sau đó là lá rong biển, rồi trải đều cơm lên, ép chặt xuống. Khi trải cơm lên lá rong biển, bạn cũng có thể thấm tay hoặc muỗng vào nước chanh để tránh dính, cùng lúc cũng gia tăng mùi vị cho phần cơm của miếng sushi của bạn nữa.
Kế đến bạn lót một miếng nylon lên, rồi lật ngược mặt có cơm xuống dưới. Sau đó xếp phần nhân lên, theo lần lượt là dưa leo, trứng, thanh cua.
Bạn quấn thật chặt và đều tay.
Sau khi quấn cố định phần cơm xong thì bạn mở ra và thái thành từng khoanh. Để cắt cuốn cơm được dễ dàng thì bạn cũng cần láng lưỡi dao qua một lớp dầu ăn và chọn dao lưỡi mỏng và sắc bén nhé.
Sau cùng bạn chỉ việc rải phần trứng cá muối lên mặt cuốn cơm là xong!
Cơm cuộn - ở Hàn Quốc gọi là Kimbap, ở Nhật gọi là Sushi - vừa mới đây đã biến thành một món ăn không thật lạ lẫm với nhiều bạn. Với cách chế biến món cơm cuộn này, bạn trộn cơm với giấm, muối và đường theo cách của người Nhật nên cuộn cơm sẽ có vị ngon từ sự cân bằng của các loại gia vị. Không những thế, không thể không nói tới thành phần dinh dưỡng đầy đủ chỉ trong một cuộn cơm, làm cho món này rất thích hợp với bữa trưa văn phòng.
Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhé!