Chỉ cần một đĩa rau củ xào chay thế này là đầy đủ dinh dưỡng cho bữa cơm thanh đạm, đủ chất ngày đầu tháng rồi!
Chỉ cần một dĩa rau củ xào chay thế này là đầy đủ chất cho bữa cơm thanh đạm, đủ dinh dưỡng ngày đầu tháng rồi!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món rau củ xào chay: - 1kg mướp đắng
- 300gr cà rốt
- 300gr cà tím
- 1 cây poireau (tỏi tây)
- 20g nấm đông cô khô
- 3 miếng đậu hủ cắt nhỏ, rán vàng
- 300gr chả chay cắt nhỏ, rán vàng
- 1 bát nước dừa xiêm (hoặc thay đổi bằng nước lạnh)
Poireau cắt lát mỏng.
Nấm đông cô ngâm trong nước cho nở. Bắt nồi nước sôi luộc cho nấm mềm.
Cà rốt cắt lát.
Mướp đắng xắt khúc.
Cà tím xắt khúc rồi cắt múi cau, ngâm trong nước muối loãng (để cà không bị thâm).
Làm nóng hai thìa canh dầu, phi thơm poireau,
Cho nấm vào xào thơm.
Cho cà rốt, mướp đắng vào đảo sơ. Nêm ba thìa canh xì dầu, một muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, hai thìa canh đường, thêm 1 bát nước dừa. Đậy vung cho mướp đắng, cà rốt chín.
Sau đó cho cà tím, đậu phụ, chả chay vào đảo đều cho thấm và chín cà tím thì nêm nếm lại sau đó tắt bếp là được.
Lấy rau củ xào chay lên đĩa, dùng kèm cơm trắng.
Chỉ cần một đĩa rau củ xào chay thế này là đầy đủ dinh dưỡng cho bữa cơm thanh đạm, đủ chất ngày đầu tháng rồi!
Chỉ cần một dĩa rau củ xào chay thế này là đầy đủ chất cho bữa cơm thanh đạm, đủ dinh dưỡng ngày đầu tháng rồi!
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món rau củ xào chay: - 1kg mướp đắng
- 300gr cà rốt
- 300gr cà tím
- 1 cây poireau (tỏi tây)
- 20g nấm đông cô khô
- 3 miếng đậu hủ cắt nhỏ, rán vàng
- 300gr chả chay cắt nhỏ, rán vàng
- 1 bát nước dừa xiêm (hoặc thay đổi bằng nước lạnh)
Poireau cắt lát mỏng.
Nấm đông cô ngâm trong nước cho nở. Bắt nồi nước sôi luộc cho nấm mềm.
Cà rốt cắt lát.
Mướp đắng xắt khúc.
Cà tím xắt khúc rồi cắt múi cau, ngâm trong nước muối loãng (để cà không bị thâm).
Làm nóng hai thìa canh dầu, phi thơm poireau,
Cho nấm vào xào thơm.
Cho cà rốt, mướp đắng vào đảo sơ. Nêm ba thìa canh xì dầu, một muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, hai thìa canh đường, thêm 1 bát nước dừa. Đậy vung cho mướp đắng, cà rốt chín.
Sau đó cho cà tím, đậu phụ, chả chay vào đảo đều cho thấm và chín cà tím thì nêm nếm lại sau đó tắt bếp là được.
Lấy rau củ xào chay lên đĩa, dùng kèm cơm trắng.